ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Người dân và doanh nghiệp liêu xiêu vì thanh tra liên tiếp không giải quyết dứt điểm sai phạm 

Duy Phương/VOV
Một doanh nghiệp tại TPHCM đang điêu đứng vì bị thanh tra, kiểm tra quá nhiều lần do lãnh đạo thời kỳ trước gây ra sai phạm. Tuy nhiên đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý được dứt điểm, kéo theo hệ luỵ khiến cho quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng.
Dự án của Công ty Phi Long tại huyện Bình Chánh, TPHCM

Theo văn bản của Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Phi Long gửi các cơ quan chức năng, hàng loạt dự án của công ty đã được triển khai rất nhiều năm, song đến nay vẫn chưa được hoàn thiện, vướng mắc nhiều tranh chấp và thủ tục pháp lý.

Nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ này là do lãnh đạo công ty thời kỳ trước có nhiều khuất tất, sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên việc xử lý của cơ quan chức năng chưa dứt điểm.

Cụ thể, tại Dự án Khu dân cư Miếu Nổi (quận Bình Thạnh) được triển khai theo Quyết định số 273/TTg ngày 28/4/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn còn dang dở vì sai phạm của ông Nguyễn Văn Tùng (Tổng giám đôc Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Đô thị, tiền thân của Công ty Phi Long).

Ông Tùng đã có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong quá trình điều hành công ty như: tự ý chuyển nhượng, bán sai quy định diện tích đất, sai quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt đối với dự án này. Tương tự, dự án của Công ty Phi Long tại huyện Bình Chánh cũng kéo dài nhiều năm vì thủ tục bị vướng khiến doanh nghiệp điêu đứng, đồng thời gây ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người dân.

Dự án Khu chung cư Miếu Nổi

Đến khi cơ quan chức năng vào cuộc, không những không hợp tác để khắc phục hậu quả, mà ông Tùng còn có dấu hiệu mưu cầu lợi ích cá nhân, báo cáo không trung thực với cơ quan chức năng, có dấu hiệu sai lệch.

Từ những việc làm vi phạm pháp luật của ông tùng dẫn đến việc các dự án của Công ty bị tới hàng trăm lần bị thanh tra, kiểm tra. 

Mặc dù Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp, thế nhưng theo văn bản số 330/CV-CTY ngày 21 tháng 11 năm 2018, thì Công ty Phi Long phải trải qua 138 cuộc thanh tra, kiểm tra các dự án do công ty làm chủ đầu tư.

Thế nhưng, những khó khăn và vướng mắc của Công ty Phi Long vẫn không được giải quyết, người dân vẫn chưa làm sổ hồng, sổ đỏ được. 

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, ngày 15 tháng 5 năm 2019, Thanh tra TPHCM đã có buổi làm việc để làm rõ nội dung phản ánh của Công ty Phi Long.

Người dân tại các dự án bị ảnh hưởng đang hết sức trông chờ vào sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của cơ quan chức năng để sớm yên tâm ổn định cuộc sống./.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
30°С
TP. Hồ Chí Minh
32°С
TP. Hạ Long
31°С
Nha Trang
33°С
Vũng Tàu
28,4°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh