ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bóng tối khổng lồ của sự dối trá đã che phủ những gì cao quý nhất của giáo dục 

Anh Tuấn
Sự giả dối có thể thấy không chỉ trong mấy trăm gia đình có con được nâng điểm mà còn có thể thấy trong nhiều cơ sở giáo dục phổ thông với “Bệnh thành tích”
Với vụ gian lận thi cử năm 2018, bóng tối của sự gian dối đã bao trùm lên giáo dục Việt Nam (Ảnh minh họa: Vietnamnet.vn)

Bóng tối khổng lồ của sự dối trá đã che phủ những gì cao quý nhất, thuần khiết nhất mà đáng lẽ giáo dục phải có - Đó là nhận định mà báo điện tử giáo dục VN đưa ra khi so sánh nền giáo dục nước ta ở thời điểm hiện tại với một bản nhạc nổi tiếng. Cụ thể là gì? Mời các bạn đọc bài “Giáo dục Việt Nam và bản giao hưởng Định mệnh của Bêthoven” đăng trên trang giaoduc.net.vn

Tại buổi thảo luận ở hội trường sáng 30/5, nhiều đại biểu bày tỏ sự lo ngại về những cải cách trong giáo dục chưa đạt hiệu quả cao, nhiều người dân mất niềm tin vào hệ thống giáo dục. “Ngành giáo dục càng cải cách thì lại càng kém đi, bộc lộ nhiều bất cập” - Nhận định này sẽ được làm rõ hơn trong bài viết cùng nhan đề, đăng trên trang vietnamplus.vn.

Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) đã được Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến. Tuy nhiên, vẫn còn những băn khoăn một số nội dung liên quan đến quy định tuổi nghỉ hưu. “Xung quanh đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu: Đại biểu  và người lao động nói gì?” Câu trả lời sẽ đến với quý vị trên trang 6 báo LĐTĐ.

Thảo luận tại hội trường về việc tăng giá điện, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương cho rằng, người dân ủng hộ chủ trương chung về giá điện, nhưng điều họ cần là sự công bằng, minh bạch và hợp lý. Tuy nhiên, kỳ tăng giá điện vừa qua, có hay không chuyện giá điện chỉ tăng bình quân 8,36% như doanh nghiệp công bố? Trang 2 báo LĐ số ra hôm nay đề cập nội dung này.

Một trong những khó khăn lớn nhất mà các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo phải đối mặt là nguồn vốn để triển khai các ý tưởng kinh doanh. Các cơ chế trong lĩnh vực chứng khoán cần được sửa đổi như thế nào để khắc phục tình trạng này? Vấn đề sẽ được kiến giải cụ thể trên trang 16 báo ĐTCK.

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip từ nay đến năm 2020. Lãnh đạo các ngân hàng cho rằng, khó khăn không nằm ở chi phí để mua phôi thẻ, mà nằm ở hệ thống công nghệ của từng nhà băng có sẵn sàng để đáp ứng hay không. Trang 7 báo Đầu tư sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn sâu hơn về vấn đề này.

Sau dịch tả lợn châu Phi, nhiều vùng từng là “thủ phủ” của nghề nuôi lợn ở miền Bắc đã trở nên hoang tàn, đổ nát. Nhiều người dân mắc nợ “khủng”, gia đình ly tán, phải bỏ làng đi tha phương để tìm kế mưu sinh. Những tiếng thở dài của bà con nơi đây được tờ NTNN chia sẻ trên trang 10 số báo mới nhất.

Chiều qua, Cục CSGT ra mắt phần mềm tra cứu thông tin GPLX. Từ nay, lái xe cố tình gian dối, giả báo mất để được cấp nhiều giấy phép lái xe sẽ bị phát hiện. Phần mềm này sẽ trợ giúp gì cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên đường? Câu trả lời sẽ đến với bạn đọc trên trang 5 báo GT.

Ngày Thế giới Không Thuốc lá năm 2019, WHO lựa chọn chủ đề “Thuốc lá và các bệnh về phổi”. Việt Nam đã ban hành khá đầy đủ hệ thống hành lang pháp lý về phòng, chống tác hại thuốc lá, nhưng đến nay, việc thực thi chỉ nằm trên... giấy. Làm thế nào để tăng hiệu quả xử phạt vi phạm? Trang 11 báo KTĐT sẽ bàn sâu hơn về vấn đề này.

Vaccine chống ung thư đã được thử nghiệm thành công mỹ mãn trên chuột

"Vaccine” chữa ung thư sẽ có trong 1-2 năm nữa - nếu điều này trở thành hiện thực thì đây sẽ là tin vui đột phá với cả thế giới khi “vaccine” chống ung thư không gây tác dụng phụ, không gây đau đớn và không cần hóa trị ra đời. Cơ sở nào để các nhà khoa học đưa ra nhận định đó? Mời bạn đón đọc bài đăng “Vaccine chữa ung thư sẽ có trong 1-2 năm nữa” đăng trên trang vov.vn.

Liên tiếp nhiều vụ học sinh chết đuối khiến nhiều người đau xót. Dư luận lại đề cập chuyện dạy bơi cho học sinh. Tuy nhiên, dường như điều đó là chưa đủ để bảo vệ các em, nhất là khi mùa hè đang đến gần. Báo điện tử TT TP.HCM đưa ra quan điểm của riêng mình trong bài: “Phòng tránh học sinh đuối nước: Không chỉ dựa vào ngành giáo dục”.

Dịp Tết Thiếu nhi 1/6 năm nay, sức mua của các mặt hàng đồ chơi trẻ em tăng đáng kể. Trong đó đồ chơi “sạch” đang trở thành sản phẩm được người tiêu dùng ưu tiên số 1. Độc giả hãy cùng báo Công thương dạo qua các cửa hàng đồ chơi và tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng trên trang 6 số ra hôm nay.

Xung quanh bản thiết kế dự thi trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam dự Hoa hậu Hoàn vũ 2019, một số ý kiến cho rằng, tác giả thiết kế này có sự nhầm lẫn giữa tính thiêng và phàm tục. Cụ thể, bản thiết kế trang phục bàn thờ phạm phải những sai lầm nào? Nội dung chi tiết có trên báo điện tử TP với bài: “Nhà nghiên cứu văn hoá nói về trang phục “bàn thờ” cho Hoàng Thùy”.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
24°С
TP. Hồ Chí Minh
26°С
TP. Hạ Long
24°С
Nha Trang
26°С
Vũng Tàu
24,7°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn