Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Xà phòng tắm làm từ lá bàng

Phóng viên - 24/01/2022 | 15:38 (GTM + 7)

Nhiều năm trở lại đây, để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, xà phòng thiên nhiên đang trở nên phổ biến hơn và nhận được nhiều sự quan tâm của các cá nhân, doanh nghiệp.

Tại Đại học Kiên Giang, một nhóm các bạn sinh viên đã nghiên cứu và ra mắt thành công sản phẩm Xà phòng tắm Lá bàng. Để hiểu hơn về loại xà phòng thân thiện với môi trường này, PV VOV Giao thông đã có dịp trò chuyện cùng bạn Lê Khánh Ngọc- Trưởng Dự án Xà phòng Lá bàng, đại diện của nhóm thực hiện Dự án.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Sản phẩm xà phòng lá bàng đã có quy trình sản xuất ổn định và đưa vào kinh doanh. Ảnh: Thanh Duy

PV: Từ đâu mà các bạn lại có ý tưởng nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm này?

Bạn Lê Khánh Ngọc: Hiện nay, những người tiêu dùng cũng hướng đến lối sống xanh nên em đặc biệt quan tâm đến những nguyên liệu từ thiên nhiên.

Trong nhân hạt bàng chứa 50% dầu béo, có mùi vị rất dễ chịu và có rất nhiều công dụng tốt với sức khỏe như tốt cho tim mạch, huyết áp, cân bằng lương Cholesterol. Em cũng đã tìm hiểu các bài nghiên cứu khoa học thì được biết là bàng là một vị thuốc có nhiều công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh.

Em thấy nó vốn là nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên lại mang nhiều công dụng tốt nên em đã tìm tòi, nghiên cứu để sản xuất ra sản phẩm xà phòng tắm lá bàng để hỗ trợ cải thiện tình trạng viêm da cơ địa.

PV: Là một sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, vậy khi phân phối đến tay người tiêu dùng, các bạn có những định hướng ra sao để thông điệp bảo vệ môi trường được truyền tải trọn vẹn?

Bạn Lê Khánh Ngọc: Về bao bì, tụi em cũng sử dụng những bao bì thân thiện với môi trường và màu chủ đạo em chọn cũng là màu xanh của môi trường.

Bao bì sử dụng là giấy có thể tái chế được. Nhóm em định hướng sau này mở rộng thị trường, tụi em cũng sẽ thu mua lại bao bì để tiếp tục tái chế chứ không dùng bao bì sử dụng một lần rồi bỏ hay không thể phân hủy.

PV: Với những sản phẩm ban đầu đã được thị trường đón nhận nồng nhiệt, nhóm sẽ định hướng phát triển dự án như thế nào trong tương lai?

Bạn Lê Khánh Ngọc: Như mọi người biết đến, nguyên liệu tụi em thu mua vào là từ Côn Đảo nhưng cũng có bất tiện về khoảng cách địa lý.

Trong tương lai nhóm em sẽ tiếp tục phát triển sản phẩm nhưng phát triển vùng trồng nguyên liệu tại tỉnh nhà. Khi đó, nguyên liệu đáp ứng cho sản phẩm cũng tốt hơn và tụi em cũng có thể đa dạng hóa các sản phẩm mang thương hiệu của nhóm như sữa rửa mặt, gel rửa tay…

Ngoài ra tụi em cũng sẽ đẩy mạnh sản xuất và mở rộng thị trường để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng.

PV: Cảm ơn Khánh Ngọc đã dành thời gian chia sẻ.

Tags:
Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Sau 4 ngày diễn ra vòng bảng, từ hôm nay 27/5, vòng chính thức Worldcup bida carom 3 băng TPHCM sẽ được diễn ra với sự góp mặt của 32 cơ thủ, trong đó quy tụ gần như đầy đủ những hảo thủ hàng đầu thế giới.

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ nghỉ hè. Các phụ huynh ở đô thị đang đôn đáo tìm khóa học hè cho con với mong muốn các con có một mùa hè bổ ích, tránh sa đà vào thiết bị điện tử.

Chuyện hôm nay: Làng họa sĩ

Chuyện hôm nay: Làng họa sĩ

Đó là nơi duy nhất Việt Nam và cũng là nơi hiếm hoi trên thế giới có một bảo tàng. Đây không phải là bảo tàng về những di sản của làng, mà bảo tàng Mỹ thuật, trưng bày những tác phẩm mỹ thuật của các họa sĩ trong làng đó vẽ.

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Chiếc xe trộn bê tông trong lúc ôm cua tại ngã tư Vũng Tàu đã bất ngờ va chạm với xe máy chạy cùng chiều và cuốn luôn người phụ nữ lớn tuổi cầm lái vào gầm khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội triển khai Hội nghị tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến Mức độ 3, Mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với các Ban quản lý dự án thuộc UBND TP. Hà Nội.

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Để phát triển kinh tế, phát triển xã hội trong tương lai cần hoàn thiện hệ thống cơ chế hành chính. Việc nhận, trả hồ sơ trong ngày không chỉ dừng lại ở những cuộc phát động mà cần được thực hiện một cách xuyên suốt từ các bộ ngành, địa phương.

Ngăn chặn quảng cáo cá độ, đánh bạc trên các trang thông tin điện tử

Ngăn chặn quảng cáo cá độ, đánh bạc trên các trang thông tin điện tử

Hiện nay, hoạt động cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm trên các nền tảng điện tử ngày càng xuất hiện nhiều và tinh vi.