Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Xà phòng tắm làm từ lá bàng

Phóng viên - 24/01/2022 | 15:38 (GTM + 7)

Nhiều năm trở lại đây, để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, xà phòng thiên nhiên đang trở nên phổ biến hơn và nhận được nhiều sự quan tâm của các cá nhân, doanh nghiệp.

Tại Đại học Kiên Giang, một nhóm các bạn sinh viên đã nghiên cứu và ra mắt thành công sản phẩm Xà phòng tắm Lá bàng. Để hiểu hơn về loại xà phòng thân thiện với môi trường này, PV VOV Giao thông đã có dịp trò chuyện cùng bạn Lê Khánh Ngọc- Trưởng Dự án Xà phòng Lá bàng, đại diện của nhóm thực hiện Dự án.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Sản phẩm xà phòng lá bàng đã có quy trình sản xuất ổn định và đưa vào kinh doanh. Ảnh: Thanh Duy

PV: Từ đâu mà các bạn lại có ý tưởng nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm này?

Bạn Lê Khánh Ngọc: Hiện nay, những người tiêu dùng cũng hướng đến lối sống xanh nên em đặc biệt quan tâm đến những nguyên liệu từ thiên nhiên.

Trong nhân hạt bàng chứa 50% dầu béo, có mùi vị rất dễ chịu và có rất nhiều công dụng tốt với sức khỏe như tốt cho tim mạch, huyết áp, cân bằng lương Cholesterol. Em cũng đã tìm hiểu các bài nghiên cứu khoa học thì được biết là bàng là một vị thuốc có nhiều công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh.

Em thấy nó vốn là nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên lại mang nhiều công dụng tốt nên em đã tìm tòi, nghiên cứu để sản xuất ra sản phẩm xà phòng tắm lá bàng để hỗ trợ cải thiện tình trạng viêm da cơ địa.

PV: Là một sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, vậy khi phân phối đến tay người tiêu dùng, các bạn có những định hướng ra sao để thông điệp bảo vệ môi trường được truyền tải trọn vẹn?

Bạn Lê Khánh Ngọc: Về bao bì, tụi em cũng sử dụng những bao bì thân thiện với môi trường và màu chủ đạo em chọn cũng là màu xanh của môi trường.

Bao bì sử dụng là giấy có thể tái chế được. Nhóm em định hướng sau này mở rộng thị trường, tụi em cũng sẽ thu mua lại bao bì để tiếp tục tái chế chứ không dùng bao bì sử dụng một lần rồi bỏ hay không thể phân hủy.

PV: Với những sản phẩm ban đầu đã được thị trường đón nhận nồng nhiệt, nhóm sẽ định hướng phát triển dự án như thế nào trong tương lai?

Bạn Lê Khánh Ngọc: Như mọi người biết đến, nguyên liệu tụi em thu mua vào là từ Côn Đảo nhưng cũng có bất tiện về khoảng cách địa lý.

Trong tương lai nhóm em sẽ tiếp tục phát triển sản phẩm nhưng phát triển vùng trồng nguyên liệu tại tỉnh nhà. Khi đó, nguyên liệu đáp ứng cho sản phẩm cũng tốt hơn và tụi em cũng có thể đa dạng hóa các sản phẩm mang thương hiệu của nhóm như sữa rửa mặt, gel rửa tay…

Ngoài ra tụi em cũng sẽ đẩy mạnh sản xuất và mở rộng thị trường để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng.

PV: Cảm ơn Khánh Ngọc đã dành thời gian chia sẻ.

Tags:
Hà Nội: Một tiếng xử phạt 6 “ma men”, nhiều người biết vẫn cố tình vi phạm

Hà Nội: Một tiếng xử phạt 6 “ma men”, nhiều người biết vẫn cố tình vi phạm

Nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn, bị dừng xe kiểm tra xử lý nhưng bất hợp tác, kéo dài thời gian để gọi điện thoại nhờ cứu viện với đủ các lý do.

Đi xe máy dưới trời nắng nóng cần lưu ý gì?

Đi xe máy dưới trời nắng nóng cần lưu ý gì?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc đang bước vào cao điểm nắng nóng của mùa hè năm nay. Trong đó, nắng nóng đỉnh điểm sẽ kéo dài từ nay đến giữa tháng 7 ở miền Bắc.

Thiếu thuốc và vật tư y tế: Đã đến lúc xem xét đến tình huống khẩn cấp hay chưa?

Thiếu thuốc và vật tư y tế: Đã đến lúc xem xét đến tình huống khẩn cấp hay chưa?

Tình trạng khan hiếm thuốc, vật tư y tế hiện nay đã được xem là tình huống khẩn cấp hay chưa? Giải pháp nào để giải quyết tình thế cấp bách hiện nay?

Thiếu thuốc và vật tư y tế nghiêm trọng, đề nghị cơ chế cho tình huống khẩn cấp

Thiếu thuốc và vật tư y tế nghiêm trọng, đề nghị cơ chế cho tình huống khẩn cấp

Thay vì chỉ thiếu một vài loại thuốc như trước kia, nhiều người bệnh nhận toa thuốc thiếu đến phân nửa, mà mua ngoài thì không có tiền. Nhưng đáng lo hơn nữa là tình trạng cạn kiệt vật tư tiêu hao, sinh phẩm y tế, ảnh hưởng trầm trọng đến công tác khám chữa bệnh.

Đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân

Đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân

Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo tổng kết và đánh giá tác động của chính sách về căn cước công dân (CCCD). Trong dự thảo, Bộ Công an thông tin về những kết quả thi hành Luật CCCD, đồng thời chỉ ra những bất cập và đề xuất nhiều quy định mới.

Tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng nguy cơ COVID-19 tái bùng phát

Tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng nguy cơ COVID-19 tái bùng phát

Để bảo vệ sức khoẻ của mình, của gia đình và cộng đồng trước nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát trở lại, Bộ Y tế khuyến cáo người dân tích cực ủng hộ và chủ động đi tiêm nhắc lại các mũi vaccine phòng COVID-19.

Vì sao xe máy khan hàng, tăng giá trong thời gian dài?

Vì sao xe máy khan hàng, tăng giá trong thời gian dài?

Nhiều hãng xe máy tại Việt Nam đang rơi vào tình trạng thiếu linh kiện để sản xuất khiến nguồn cung bị hạn chế. Hiện nhiều người muốn mua phải đặt hàng, chịu chênh giá bán rất lớn.