Ngập lụt diện rộng: Cần nhìn thẳng vào phần “nhân tai” để giảm thiệt hại
Những đợt mưa lớn trong thời gian vừa qua gây ngập lụt trên diện rộng tiếp tục đặt ra câu hỏi lớn cho công tác phòng, tránh thiên tai và quản lý đô thị ở Việt Nam.
Ngày 25/11, liên quan đến vụ cấp dưới tố lãnh đạo phòng CSGT tỉnh Đồng Nai “bảo kê” xe quá tải, trung tá Phạm Hải Cảng, Trạm trưởng Trạm CSGT số 2 (đóng tại xã Phú Túc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai), một trong những cán bộ bị tố cáo đã lên tiếng và cho rằng clip có giọng của mình là 1 kịch bản.
Theo đó, trao đổi với phóng viên vovgiaothong.vn, trung tá Cảng cho biết đây chỉ là thông tin 1 chiều và tất cả đang chờ Công an tỉnh làm rõ: “Như anh đọc báo anh cũng biết rồi, đó là thông tin 1 chiều. Thì bây giờ Công an tỉnh sẽ làm rõ vấn đề. Chi tiết đó tôi có nói gì đâu mà giải thích ở đây. Anh có nghe thấy tiếng 1 chiều thôi chớ anh có nghe thấy tiếng tôi nói giải quyết cho xe đi hay sao đâu, tôi chẳng bao giờ tôi nói cái việc đấy. Tự nhiên rồi cúp máy rồi tự nhiên tự biên tự diễn như 1 cái kịch bản ấy”.
Trung tá Cảng phủ nhận hoàn toàn việc mình có dính líu trong việc can thiệp vào quá trình xử lý xe vi phạm của tổ công tác (là cấp dưới khi làm nhiệm vụ).
Trước đó, vào sáng 23/11, trên báo Tuổi Trẻ xuất hiện thông tin có 2 chiến sĩ CSGT thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (CSGT) Công an tỉnh Đồng Nai, đã có đơn tố cáo đối với lãnh đạo ở đội và phòng đã có hành vi "bảo kê", can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm giao thông.
Cũng trong cùng ngày, đại tá Văn Quyết Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị đã nắm được thông tin và sẽ cho thanh tra kiểm tra về thông tin vụ việc và sẽ có kết luận vào đầu tuần.
Được biết, trong ngày hôm nay, ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai sẽ họp bàn về vấn đề này.
>>> Kiểm tra thông tin vụ 2 sĩ quan CSGT tố cấp trên có hành vi 'bảo kê' xe tải
Những đợt mưa lớn trong thời gian vừa qua gây ngập lụt trên diện rộng tiếp tục đặt ra câu hỏi lớn cho công tác phòng, tránh thiên tai và quản lý đô thị ở Việt Nam.
Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm đang thu hút sự quan tâm lớn từ người dân và làm “nóng” nghị trường Quốc hội, với hàng loạt quy định về điều kiện kinh doanh, tiêu chuẩn vốn, nhân sự quản lý và cơ chế giám sát được siết chặt...
Tính đến tháng 10/2025, hạ tầng đường bộ đã thiệt hại khoảng hơn 3.200 tỷ đồng do 3 cơn bão gây ra tại 9 tỉnh thành. Những tuyến đường bị sạt lở, cuốn trôi, cầu cống hư hại,… không chỉ phản ánh sức tàn phá của thiên tai, mà còn đặt ra câu hỏi về khả năng chống chịu.
Đã từng có những ngư dân thấy cán bộ là tránh, nghe quy định là lo...Nhưng giờ đây, sự e ngại đã nhường chỗ cho tinh thần chủ động. Ngư dân tự giác ghi nhật ký, lắp thiết bị giám sát, nói không với khai thác thủy sản bất hợp pháp.
Thính giả Hà Anh (TP.HCM): “Tôi vừa mới bán xe cho một người quen nhưng hiện chúng tôi vẫn chưa làm thủ tục sang tên. Vậy nếu người mua xe của tôi vi phạm luật giao thông, tôi có bị liên đới hay không? Thủ tục sang tên, chuyển chủ hiện nay ra sao?”
Những ngày này, cả nước đang hướng về các tỉnh miền Trung, trong đó Đắk Lắk là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất về người và tài sản. Đặc biệt, xã Hòa Thịnh – quê hương phong trào Đồng khởi của tỉnh Phú Yên cũ – đang phải gồng mình khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.
Theo Kế hoạch hành động quốc gia về khắc phục ô nhiễm và quản lý chất lượng môi trường không khí giai đoạn 2026-2030 vừa được phê duyệt, tại Hà Nội, nồng độ bụi PM2.5 trung bình năm vào năm 2030 phải đạt dưới 40 µg/m³, giảm 20% so với mức trung bình năm 2024.