Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Kiểm tra thông tin vụ 2 sĩ quan CSGT tố cấp trên có hành vi 'bảo kê' xe tải

Phóng viên - 23/11/2019 | 19:07 (GTM + 7)

Chiều 23/11, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã nắm được thông tin về vụ việc 2 sĩ quan của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (CSGT) - Công an tỉnh Đồng Nai, tố lãnh đạo lãnh đạo ở đội và phòng đã có hành vi "bảo kê", can thiệp vào quá trình x

Hình ảnh 1 CSGT đang kiểm tra xe quá tải trên QL 20 thì bị can thiệp phải để xe vi phạm đi, được cắt ra từ clip mà 2 CSGT cung cấp cho báo Tuổi Trẻ
Hình ảnh 1 CSGT đang kiểm tra xe quá tải trên QL 20 thì bị can thiệp phải để xe vi phạm đi, được cắt ra từ clip mà 2 CSGT cung cấp cho báo Tuổi Trẻ.

Trong buổi chiều cùng ngày, xác nhận với phóng viên vovgiaothong.vn, đại tá Văn Quyết Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết:

“Trách nhiệm của Phó giám đốc thì sẽ họp sẽ phân công thanh tra xuống kiểm tra cụ thể như thế nào. Tiếp nhận rồi sẽ chỉ đạo anh em thanh tra kiểm tra cụ thể sự việc như thế nào, chứ cái này mình mới nghe có 1 chiều thôi. Để thứ 2 có kết luận rồi mới trả lời được cho báo chí”.

Trước đó, như thông tin trên báo Tuổi Trẻ đăng tải vào sáng cùng ngày, có 2 chiến sĩ CSGT thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (CSGT) Công an tỉnh Đồng Nai, đã có đơn tố cáo đối với lãnh đạo ở đội và phòng đã có hành vi "bảo kê", can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm giao thông.

Cụ thể, lực lượng CSGT ở nhiều ca trực khi đang xử lý xe quá tải chạy trên QL 20 thì có cuộc gọi qua lại được xác định là với lãnh đạo đội tuần tra giao thông trên QL 20 và QL 1 can thiệp với nội dung trong cuộc điện thoại bao gồm: "Xe đã gửi đội", "xe của sếp lớn", "xe này gửi một tháng mấy triệu đó mà", "thôi cho đi đi",…

Sau cuộc gọi với nội dung trên, lực lượng tuần tra đã phải để xe quá tải rời đi. Toàn bộ sự việc được ghi lại thông qua các hình ảnh, clip và được 2 chiến sĩ CSGT cung cấp cho báo chí.

Được biết, 2 chiến sĩ CSGT đã làm đơn tố cáo về sự việc gần một tháng qua. Cũng theo như lời của 2 CSGT làm đơn tố cáo thì ngay sau khi họ có ý kiến về việc "bảo kê xe" quá tải ảnh hưởng đến việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông với lãnh đạo phòng CSGT thì ngay sau đó họ bị điều chuyển công tác.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Đồng Nai, trong 10 tháng đầu năm 2019 chỉ riêng trên QL 20 đã xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông làm 29 người chết và 10 người bị thương.

Ngoài ra, toàn tỉnh Đồng Nai cũng đã xảy ra 266 vụ tai nạn giao thông làm chết 210 người và bị thương 152 người.

Tags:
Ý kiến của bạn
Giá xăng đồng loạt tăng

Giá xăng đồng loạt tăng

Trong kỳ điều chỉnh ngày 4/12, giá xăng bật tăng, trong khi đó giá dầu diesel tiếp tục giảm.

Từ biệt thự xuống cấp đến không gian tưởng niệm nạn nhân COVID-19

Từ biệt thự xuống cấp đến không gian tưởng niệm nạn nhân COVID-19

Khu đất hơn 3,7 ha tại số 1 Lý Thái Tổ, phường Vườn Lài từng là Nhà khách Chính phủ và cũng là nơi sinh sống của gia đình Chú Hỏa, “vua nhà đất” Sài Gòn xưa đang được thành phố triển khai dự án xây dựng công viên đa năng và đài tưởng niệm nạn nhân COVID-19.

Cấm xe máy xăng theo khung giờ, giảm ô nhiễm được bao nhiêu?

Cấm xe máy xăng theo khung giờ, giảm ô nhiễm được bao nhiêu?

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng theo khung giờ hoặc trong khu vực xác định thuộc vành đai 1, khi vùng phát thải thấp đầu tiên được áp dụng. Vậy, cấm xe máy xăng theo khung giờ với tác động tới khoảng 6,4 triệu chiếc xe chạy xăng sẽ giảm ô nhiễm được bao nhiêu?

Siết chặt kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến cao tốc

Siết chặt kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến cao tốc

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) mở đợt cao điểm tổng kiểm soát nồng độ cồn trên toàn quốc. Mục tiêu của đợt ra quân này là xử lý triệt để vi phạm trên các tuyến giao thông huyết mạch, đặc biệt là QL 1 và các tuyến cao tốc.

Làm sao cho vừa lòng?

Làm sao cho vừa lòng?

Một công việc tưởng chừng như rất bình thường, nhưng lại khó thực hiện, kéo dài nhiều năm và gây ra nhiều tranh luận, đó là việc dẹp vỉa hè trên khắp các tuyến phố địa bàn thủ đô Hà Nội. Hà Nội, chắc chắn khó dẹp được vỉa hè triệt để, nhưng vấn đề là làm sao đảm bảo hài hòa lợi ích?

Yêu cầu bỏ quy định không trông xe điện tại chung cư HH Linh Đàm

Yêu cầu bỏ quy định không trông xe điện tại chung cư HH Linh Đàm

Liên quan đến việc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm từ chối tiếp nhận xe máy điện, xe đạp điện của cư dân tại hầm các toà nhà, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã vào cuộc.

Vụ thâu tóm đất ở Thanh Trì: Doanh nghiệp thừa nhận sai sót chữ ký người đã chết nhưng cho rằng “không trọng yếu”

Vụ thâu tóm đất ở Thanh Trì: Doanh nghiệp thừa nhận sai sót chữ ký người đã chết nhưng cho rằng “không trọng yếu”

Sau khoảng 1 năm liên hệ, gửi công văn xác minh thông tin, đến tháng 10/2025 Ban VOV Giao thông Quốc gia nhận được phản hồi bằng văn bản từ Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà về loạt bài “Màn thâu tóm kinh điển 5ha đất nông nghiệp ở Thanh Trì, Hà Nội”.

// //