Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Vì sao chung cư Hà nội liên tục tăng giá?

Như Ngọc - Thùy Linh - 31/03/2023 | 10:35 (GTM + 7)

Theo Trung tâm Nghiên cứu thị trường và am hiểu khách hàng One Mount Real Estate, trong 5 năm qua, giá bán sơ cấp chung cư tại Hà Nội tăng bình quân 7% mỗi năm. Nhận định ra sao về thống kê này?

Ảnh: Kinh tế Môi trường

Ảnh: Kinh tế Môi trường

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Trong dự thảo dự án Luật Thuế thu nhập DN, Bộ Tài chính đề xuất thu hẹp phạm vi, lĩnh vực ưu đãi thuế thu nhập DN để khắc phục tình trạng dàn trải.

Còn theo Bộ Công Thương, nhờ việc áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại hợp lý, phù hợp với cam kết quốc tế, các ngành sản xuất trong nước được bảo vệ trước những hành vi cạnh tranh không bình đẳng. 

# Cụ thể, Việt Nam đặt mục tiêu duy trì kim ngạch XK lương thực thực phẩm trên 30 tỷ USD mỗi năm, theo Kế hoạch hành động quốc gia về lương thực vừa được Chính phủ ban hành. 

Và việc các nước đang mở rộng nhu cầu mua, đặc biệt là các thị trường truyền thống sẽ giúp cho VN có thể đảm bảo được lượng gạo XK năm nay, phấn đấu đạt khoảng 7 triệu tấn.

# Với lĩnh vực BĐS, theo Trung tâm Nghiên cứu thị trường và am hiểu khách hàng One Mount Real Estate, trong 5 năm qua, giá bán sơ cấp chung cư tại Hà Nội tăng bình quân 7% mỗi năm. Nhận định ra sao về thống kê này?

# Cụ thể, phân khúc hạng sang và cao cấp tăng giá nhanh nhất với tốc độ 12-19%/năm, phân khúc trung cấp và bình dân ghi nhận mức tăng lần lượt là 7%/năm và 4%/năm. Về vấn đề này, ông Trần Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu thị trường và am hiểu khách hàng One Mount Real Estate cho biết thêm:

"Về giá bán, tính riêng phân khúc chung cư trung - cao cấp (chiếm chủ yếu nguồn cung trên thị trường), từ 2017 đến quý 4/2022, giá tăng trung bình 13,8% hàng năm. Trong đó, mức tăng cao nhất được ghi nhận tại Văn Giang – Hưng Yên với 29%/ năm, tiếp theo đó là khu Đông Hà Nội (bao gồm Long Biên, Gia Lâm) tăng 16%/ năm. Những khu vực phía Tây và phía Bắc tăng trung bình 7%/năm. Dự kiến, giá bán của các dự án mới sẽ tiếp tục tăng 3-8% trong năm nay..."

Nói về việc tăng giá mạnh của phân khúc này, ông Trần Minh Tiến phân tích, giá tăng phi mã đến từ nhiều yếu tố, gồm quỹ đất hiện tại không còn nhiều nên nguồn cung hạn chế. Sản phẩm chung cư hiện tại chủ yếu nằm ngoài vành đai 3, và rất nhiều dự án vẫn vướng quy hoạch, chưa thể triển khai được.

sap-dien-ra-dien-dan-toan-canh-thuong-mai-dien-tu-viet-nam-2023

# Diễn đàn ‘Toàn cảnh TMĐT’ Việt Nam 2023 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào 18/4 và tại TPHCM vào ngày 20/4 tới, với quy mô hơn 2.500 cá nhân, DN. 

Và theo thống kê của các sàn TMĐT, thay vì các sản phẩm mới, nhiều người tiêu dùng đang quan tâm hơn đến các ‘chợ đồ cũ’, với mức giá hợp lý hơn. 

# Đóng cửa hôm qua 30/03, thị trường hàng hoá nguyên liệu thế giới lấy lại đà tăng sau phiên suy yếu nhẹ trước đó. Tuy nhiên, đà tăng khiêm tốn thể hiện qua mức tăng nhẹ 0,19% lên 2.281 điểm. Giá trị giao dịch toàn Sở đạt gần 3.900 tỷ đồng.

# Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt được thỏa thuận tạm thời về chính sách phòng vệ thương mại mới để bảo vệ các nước thành viên trước hành vi hạn chế kinh tế từ những nước thứ ba. 

Trong khi đó, tình trạng khan hiếm trái cây và rau củ đã đẩy lạm phát giá lương thực của Anh lên mức cao kỷ lục trong tháng 3. 

Ảnh: REUTERS

Ảnh: REUTERS

# Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF vừa cảnh báo rủi ro đối với ổn định tài chính toàn cầu đã tăng lên và kêu gọi các quốc gia tăng cường cảnh giác sau những biến động gần đây trong hệ thống ngân hàng ở các nền kinh tế phát triển...

Đồng thời, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đã kêu gọi hợp tác và đoàn kết để hướng nền kinh tế thế giới đến một tương lai an toàn hơn:

"Châu Á là một nguồn năng động. Chúng tôi dự đoán trong năm nay, Trung Quốc và Ấn Độ sẽ đóng góp 50% vào tăng trưởng toàn cầu. Nhưng Châu Á cũng cảm thấy sự không chắc chắn trong thế giới hiện nay. Vậy làm thế nào các nhà hoạch định chính sách có thể vượt qua những thời điểm bất ổn này? Thông qua hợp tác và đoàn kết, hai ngọn hải đăng ánh sáng mà chúng ta có thể dựa vào để hướng dẫn chúng ta vượt qua những thách thức phía trước".

Bà Kristalina Georgieva cho rằng, sự hợp tác sẽ chuyển đổi nền kinh tế toàn cầu bằng cách tăng cường hội nhập thương mại, để nâng cao thu nhập và mức sống trên toàn thế giới.

Ảnh minh họa: TTXVN

Ảnh minh họa: TTXVN

Thị trường chứng khoán

# Dù giao dịch trong trạng thái giằng co, song TTCK Mỹ vẫn duy trì được đà tăng trong phiên thứ Năm. Cụ thể, Nasdaq vẫn là chỉ số ghi nhận diễn biến tích cực nhất với mức tăng 0,73%, lên ngưỡng 12.013,5 điểm. Theo sau là hai chỉ số S&P 500 (+0,57%) và DJIA (+0,43%).

# Còn ở trong nước, phiên gần nhất, khối lượng giao dịch cải thiện mạnh và vượt trội so với mức bình quân 20 phiên, đạt gần 557 triệu đơn vị cho thấy sự chủ động của bên chốt lời.

Trong ngắn hạn, rung lắc, giằng co vẫn là xu thế chính của thị trường. Kháng cự gần trên chỉ số vẫn là ngưỡng cản 1.063 điểm trong khi hỗ trợ gần là vùng tâm lý 1.050 điểm.

# Theo SSI Reseach, nhà đầu tư ngắn hạn đang cân nhắc vị thế mua mới vẫn nên ưu tiên các nhịp hiệu chỉnh về lại hỗ trợ để có điểm mua an toàn, trong khi bối cảnh hiện tại của thị trường phù hợp hơn với nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao canh chốt lời từng phần./.

Ý kiến của bạn
Sớm triển khai đầu tư Vành đai 4 TP.HCM theo chuẩn cao tốc

Sớm triển khai đầu tư Vành đai 4 TP.HCM theo chuẩn cao tốc

Dự án Vành đai 4 TP.HCM cần được đầu tư theo chuẩn cao tốc và sớm triển khai để mở ra cơ hội phát triển vùng Đông Nam bộ. Nội dung này vừa được nêu tại cuộc họp giữa Bộ GTVT với các địa phương liên quan về tình hình triển khai dự án, diễn ra chiều 22/2 tại TP.HCM.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Nhiều thính giả phản ánh khu vực vòng xoay Phú Hữu và đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến giao lộ Nguyễn Thị Tư, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Cánh cổng mùa Xuân

Cánh cổng mùa Xuân

Tôi đang dạo bước trên một con đường ven Hồ Tây trong một ngày trời đậm chất xuân, gió nhẹ, thêm một chút nắng chiều còn le lói. Rất tuyệt vời khi bộ hành qua đây, dù phóng tầm mắt nhìn sóng nước hồ tây hay dừng chân tại một công viên nhỏ đầy hoa ven hồ cũng đều thật thích thú.

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Mỗi khi đến dịp trước, trong và sau Tết ùn tắc giao thông xảy ra khắp nơi, khiến người dân hết sức gian nan. Thời gian qua, nhiều tuyến cao tốc đang xây dựng và đã đưa vào hoạt động là bài toán giúp giao thông phía Nam dần trở nên thông suốt hơn.

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Khi ngang qua các công trình xây dựng, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những tấm biển “xin lỗi đã làm phiền”. Tại không ít nơi, bên cạnh tấm biển ấy là vật liệu xây dựng ngổn ngang, bụi bay mù mịt.

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Các khu chế xuất, công nghiệp TP.HCM hiện có hơn 1.495 dự án đang hoạt động, tổng số lao động đang làm việc trên 252.000 người. Sau tình hình kinh tế khó khăn kéo dài dẫn đến một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất phải cắt giảm nhân sự; thì từ đầu năm 2024, đã có một số tín hiệu khởi sắc.

Bamboo Airways trả tàu bay, dừng hoạt động một số đường bay từ cuối tháng 3

Bamboo Airways trả tàu bay, dừng hoạt động một số đường bay từ cuối tháng 3

Sáng 23/2, Bamboo Airways chính thức thông tin về việc hãng và đối tác cho thuê máy bay đã đạt được thỏa thuận chấm dứt sớm hợp đồng thuê 3 chiếc máy bay Embraer E190 sau lịch bay mùa Đông kết thúc cuối tháng 3 tới.

// //