Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Trên tình bạn dưới tình yêu

Phạm Thái - 28/12/2022 | 9:09 (GTM + 7)

Trên tình bạn dưới tình yêu là một trạng thái lững lờ trong tình cảm nam nữ, kiểu yêu thì chưa, nhưng gắn bó thì hơn mức bạn bè. Cụm từ này bỗng chốc trở thành trend sau một bài hit cùng tên của nữ ca sỹ Min.

Lời bài hát của ca sỹ Min có những câu như: Mình bên nhau giống như người yêu, nhìn nhau giống như người yêu, dù không phải là tình yêu, nhưng chắc chắn không phải tình bạn.

Mối tình này không cần định nghĩa gì đâu. Và lại có đoạn: Không thiết tha về sau này, khi cuộc đời bước sang một trang, nếu một ngày chúng ta dở dang, ta cũng không cần rõ ràng.

Tất cả những ngôn từ này đã thể hiện một sự mập mập mờ mờ, lững lững lờ lờ của mối quan hệ này. Một mối quan hệ vừa an toàn lại vừa khó chịu, bởi nó không công khai, không yêu cầu trách nhiệm, nhưng đồng thời cũng không có gì ràng buộc. Quan hệ này thường xuất phát từ 2 người bạn thân, hoặc đã quen biết nhau từ trước. Họ không muốn mất đi tình bạn, nên ngần ngại xác nhận tình yêu. Họ cứ thế dành tình cảm cho nhau, quan tâm, chăm sóc, yêu thương. Họ dành cho nhau những cử chỉ âu yếm trên mức thông thường.

Hoặc thậm chí còn đi xa hơn, có thể dẫn đến quan hệ xác thịt như bất kỳ đôi nam nữ yêu đương nào. Nhưng, sau tất cả, lại không hề có ràng buộc, trách nhiệm, níu kéo. Mỗi người một con đường, một lối đi, thậm chí là có những mối quan hệ khác, mà người còn lại không muốn hoặc chẳng thể can thiệp.

Vì, trên danh nghĩa, chúng ta chỉ là bạn!

Quan hệ này có vẻ gì đó giống với “friend with benefit” trong văn hoá phương Tây. FWB được ra đời dựa trên nguyên lý tối hậu: [Tình bạn + Tình dục] nhưng không phải [Tình yêu]. Nó là giải pháp cứu cánh xuất sắc dành cho những kẻ độc thân nhưng không thích ràng buộc.

Tuy nhiên, với người Á Đông thì chuyện quan hệ tình dục luôn mang một ý nghĩa gắn bó, trách nhiệm, ràng buộc nhiều hơn.

Chính bởi vậy, mối quan hệ này có thể nảy sinh nhiều điều tiêu cực cho những ai bước vào, dù đã xác định một tâm thế “là bạn”. Những tổn thương tâm lý vì sự gắn kết nhưng có ngày sẽ trở thành vô nghĩa vì một người sẵn sàng dừng lại, bất kỳ lúc nào.

Bởi vậy, sẽ cần rất nhiều sự dũng cảm và cả sự rõ ràng với chính bản thân mình, nếu bạn quyết định bước vào một mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu”.

Ý kiến của bạn
Vì sao chưa thông xe nút cầu vượt Mai Dịch?

Vì sao chưa thông xe nút cầu vượt Mai Dịch?

Theo ghi nhận của VOV Giao thông, vào khoảng 9h30 sáng ngày 19/4 tại nút giao Mai Dịch (Hà Nội), hiện 2 cây cầu vượt thép tại đây đã thi công xong nhưng chưa được thông xe. Đáng chú ý, tại khu vực 2 đầu cầu vượt thép chưa thông xe này có rất đông xe ôm đứng chờ đón khách.

Chuyện xưa Lung Ngọc Hoàng

Chuyện xưa Lung Ngọc Hoàng

Theo lý giải của người dân địa phương, “lung” là vùng đất trũng tự nhiên rộng lớn, hoang sơ, nước ngập quanh năm. Lung Ngọc Hoàng là “lung của ông trời” hay “lung trời sanh” vì rộng lớn và có nhiều câu chuyện kỳ bí truyền từ đời này sang đời khác.

TP.Thủ Đức tiên phong vận dụng NQ98 để kêu gọi đầu tư dự án theo hình thức PPP

TP.Thủ Đức tiên phong vận dụng NQ98 để kêu gọi đầu tư dự án theo hình thức PPP

Mới đây TP.Thủ Đức đã tổ chức sự kiện thu hút đầu tư theo hình thức PPP và trao chứng nhận đầu tư cho 6 dự án với tổng mức đầu tư gần 7000 tỷ đồng.

‘Giếng làng’ nơi gắn kết tình ‘Láng giềng’

‘Giếng làng’ nơi gắn kết tình ‘Láng giềng’

Hình ảnh ‘giếng làng’ xưa gắn bó mật thiết với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân. Ngày ấy, nguồn nước trong mát của giếng làng là nguồn nước sạch chính được người dân khắp xóm gánh về đun nước, nấu ăn.

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Từ lâu hình ảnh những sinh viên đại học tranh thủ làm thêm ngoài giờ học không còn xa lạ, thậm chí trong một số trường hợp, việc này nhận được sự khích lệ. Vì vậy, đề xuất của Bộ LĐTB&XH quản lý chặt hơn việc đi làm thêm của sinh viên đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Mùa du lịch nội địa lớn nhất trong năm sắp bắt đầu. Tuy nhiên, giá tour tăng cao, đặc biệt là giá vé máy bay, đang trở thành thách thức lớn của ngành du lịch, với tỷ lệ người dân chuyển sang đặt tour nước ngoài chiếm tới 60 - 70% trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Giá hàng hoá biến động trái chiều trước loạt rủi ro vĩ mô

Giá hàng hoá biến động trái chiều trước loạt rủi ro vĩ mô

Số liệu Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, kết thúc tuần giao dịch 15 – 21/4, mặc dù giá hàng hoá biến động rất mạnh nhưng các mức tăng, giảm trái chiều khiến chỉ số MXV-Index chỉ nhích nhẹ 0,05% so với tuần trước đó, lên mức 2.329 điểm. Tuy nhiên, đây vẫn là vùng đỉnh trong 7 tháng qua.

// //