Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Trên tình bạn dưới tình yêu

Phạm Thái - 28/12/2022 | 9:09 (GTM + 7)

Trên tình bạn dưới tình yêu là một trạng thái lững lờ trong tình cảm nam nữ, kiểu yêu thì chưa, nhưng gắn bó thì hơn mức bạn bè. Cụm từ này bỗng chốc trở thành trend sau một bài hit cùng tên của nữ ca sỹ Min.

Lời bài hát của ca sỹ Min có những câu như: Mình bên nhau giống như người yêu, nhìn nhau giống như người yêu, dù không phải là tình yêu, nhưng chắc chắn không phải tình bạn.

Mối tình này không cần định nghĩa gì đâu. Và lại có đoạn: Không thiết tha về sau này, khi cuộc đời bước sang một trang, nếu một ngày chúng ta dở dang, ta cũng không cần rõ ràng.

Tất cả những ngôn từ này đã thể hiện một sự mập mập mờ mờ, lững lững lờ lờ của mối quan hệ này. Một mối quan hệ vừa an toàn lại vừa khó chịu, bởi nó không công khai, không yêu cầu trách nhiệm, nhưng đồng thời cũng không có gì ràng buộc. Quan hệ này thường xuất phát từ 2 người bạn thân, hoặc đã quen biết nhau từ trước. Họ không muốn mất đi tình bạn, nên ngần ngại xác nhận tình yêu. Họ cứ thế dành tình cảm cho nhau, quan tâm, chăm sóc, yêu thương. Họ dành cho nhau những cử chỉ âu yếm trên mức thông thường.

Hoặc thậm chí còn đi xa hơn, có thể dẫn đến quan hệ xác thịt như bất kỳ đôi nam nữ yêu đương nào. Nhưng, sau tất cả, lại không hề có ràng buộc, trách nhiệm, níu kéo. Mỗi người một con đường, một lối đi, thậm chí là có những mối quan hệ khác, mà người còn lại không muốn hoặc chẳng thể can thiệp.

Vì, trên danh nghĩa, chúng ta chỉ là bạn!

Quan hệ này có vẻ gì đó giống với “friend with benefit” trong văn hoá phương Tây. FWB được ra đời dựa trên nguyên lý tối hậu: [Tình bạn + Tình dục] nhưng không phải [Tình yêu]. Nó là giải pháp cứu cánh xuất sắc dành cho những kẻ độc thân nhưng không thích ràng buộc.

Tuy nhiên, với người Á Đông thì chuyện quan hệ tình dục luôn mang một ý nghĩa gắn bó, trách nhiệm, ràng buộc nhiều hơn.

Chính bởi vậy, mối quan hệ này có thể nảy sinh nhiều điều tiêu cực cho những ai bước vào, dù đã xác định một tâm thế “là bạn”. Những tổn thương tâm lý vì sự gắn kết nhưng có ngày sẽ trở thành vô nghĩa vì một người sẵn sàng dừng lại, bất kỳ lúc nào.

Bởi vậy, sẽ cần rất nhiều sự dũng cảm và cả sự rõ ràng với chính bản thân mình, nếu bạn quyết định bước vào một mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu”.

Ý kiến của bạn
Kết nối vận chuyển hàng hóa giữa Quảng Ninh và Cần Thơ

Kết nối vận chuyển hàng hóa giữa Quảng Ninh và Cần Thơ

Tại Hội nghị lần thứ 34 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký cho biết, tỉnh sẽ khẩn trương xây dựng tuyến vận chuyển hàng giữa sân bay Vân Đồn và sân bay Cần Thơ để kết nối nhanh nhất với Đồng bằng sông Cửu Long.

Lắp mái che vỉa hè: Không hợp lý về kỹ thuật và kinh tế xã hội

Lắp mái che vỉa hè: Không hợp lý về kỹ thuật và kinh tế xã hội

Mới đây, Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM có đề xuất lắp mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM để tạo bóng mát che mưa, nắng và hình thành không gian đi bộ. Đề xuất này hiện đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Đánh phóng viên

Đánh phóng viên

Hành vi côn đồ với các phóng viên tác nghiệp đúng quy định nếu không bị xử lý nghiêm khắc, sẽ để lại hậu quả nặng nề hơn cả những vết thương. Đó là sự coi thường luật pháp, coi thường chức năng giám sát của báo chí và có thể khiến cái xấu lộng hành trong xã hội.

Rào cản hay cơ hội?

Rào cản hay cơ hội?

Việc thực hiện cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc kéo giảm TNGT, trật tự an toàn xã hội. Sự chuyển dịch về thói quen của một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông cũng cho thấy tín hiệu tích cực về trách nhiệm cá nhân với cộng đồng.

Chỉ còn 47 trung tâm đăng kiểm đang tạm thời đóng cửa trên cả nước

Chỉ còn 47 trung tâm đăng kiểm đang tạm thời đóng cửa trên cả nước

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính đến sáng 28/3, toàn quốc có 234 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động (đạt 83%); chỉ còn 47 trạm đang tạm thời đóng cửa (chiếm 17%).

Mặt bằng “vàng” ế ẩm

Mặt bằng “vàng” ế ẩm

Suy thoái kinh tế toàn cầu và cả đại dịch COVID-19 vừa qua đã khiến giới kinh doanh “lao đao”.Điều này thể hiện rất rõ ở TP.HCM, một đô thị vốn được coi là địa phương có không khí kinh doanh sôi động. Nhiều mặt bằng ở những vị trí “vàng” đã được trả lại và chủ nhà cũng rất khó tìm người thuê.

Cần tăng cường cơ chế giám sát nuôi con sau ly hôn hoặc ly thân

Cần tăng cường cơ chế giám sát nuôi con sau ly hôn hoặc ly thân

Vụ việc mẹ đẻ và cha dượng có dấu hiệu bạo hành, thậm chí ép con trai 3 tuổi dùng chất nghi là ma túy xảy ra mới đây khiến dư luận hết sức bất bình trước sự vô cảm, thờ ơ, thiếu trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ con nhỏ của người mẹ.

// //