Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Trẻ mầm non trở lại trường: Cô trò bồi hồi đến mất ngủ...

Nguyễn Yên - 13/04/2022 | 16:04 (GTM + 7)

Sáng nay (13/4), học sinh mầm non ở Hà Nội đã chính thức trở lại trường sau quãng thời gian dài nghỉ dịch. Tại các cổng trường mầm non như quay lại không khí ngày khai giảng. Nhiều thầy cô và học sinh bồi hồi đến mất ngủ, sau gần 1 năm chờ đợi ngày này.

Từ sáng nay, trường mầm non Sakura Montessori, quận Cầu Giấy, Hà Nội bắt đầu đón học sinh trở lại trường sau gần 1 năm nghỉ dịch.

Từ sáng nay, trường mầm non Sakura Montessori, quận Cầu Giấy, Hà Nội bắt đầu đón học sinh trở lại trường sau gần 1 năm nghỉ dịch.

Từ hơn 7h sáng nay, trường mầm non Sakura Montessori, quận Cầu Giấy, Hà Nội bắt đầu đón những học sinh đầu tiên. Do có nhiều trường mầm non ở khu vực này nên lượng xe của phụ huynh đổ dồn về khá đông khiến nhiều đoạn đường trong khu đô thị mới Cầu Giấy ùn ứ giao thông.

Chia sẻ về cảm xúc được đưa con đến trường sau nhiều tháng nghỉ dịch, một phụ huynh cho biết: "Đầu tiên là rất vui vì các cháu được tiếp cận cuộc sống bình thường, còn gia đình cũng có chút lo lắng vì có thể đến lúc nào đó phải đối mặt với khó khăn của dịch bệnh. Nỗi lo thì luôn luôn nhưng buộc phải chấp nhận".

Tại trường mầm non Tuổi Thần Tiên, Thanh Trì, trong ngày đầu tiên trường chưa tổ chức ăn sáng và trông muộn buổi chiều để có thời gian đưa các hoạt động dần trở lại nề nếp, đồng thời để trẻ làm quen dần. Bên cạnh các cháu háo hức, cũng có những trẻ quyến luyến bố mẹ, chưa muốn vào trường do ở nhà quá lâu, thậm chí khóc sướt mướt khi đến cổng trường.

Cô Vũ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Thần Tiên cho biết, có khoảng 60% trên tổng số hơn 600 học sinh đăng ký trở lại hôm nay, số khác sẽ đi học sau kỳ nghỉ lễ 30/4. Mọi công tác đón trẻ được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn: "Lo lắng vì hơn 1 năm trời các con mới đến trường, mọi cái phải làm lại từ đầu, các con mới đến khóc lóc nhiều lắm, con lại chưa có nề nếp, nề nếp ở nhà và ở trường khác nhau nhưng từ sáng đến giờ khá ổn rồi. Các phụ huynh yên tâm là nhà trường đưa an toàn lên số 1: an toàn dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống thương tích".

Hôm nay là ngày mà nhiều cháu độ tuổi mầm non lần đầu tiên được tới trường nhưng nhờ sự chuẩn bị trước đó của gia đình nên tại trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ, quận Ba Đình, mọi khâu đón trẻ, đưa trẻ vào lớp diễn ra suôn sẻ.

Cô giáo Trần Minh Phương chia sẻ niềm vui khi được gặp lại học sinh sau gần một năm nghỉ học do dịch: "Dù thời gian rất gấp nhưng chúng mình không quản ngày nghỉ đến trường để dọn dẹp, vệ sinh tất cả mọi thứ chào đón các con trở lại trường. Rất phấn khởi là phụ huynh ủng hộ, hôm nay học sinh lớp mình rất đông".

Cô Nguyễn Thu Hiền, Hiệu trưởng trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ cho biết, kế hoạch đón học sinh đã được nhà trường chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Trong ngày đầu học sinh mầm non đi học trở lại, nhà trường có số học sinh đăng ký trên 80% với 350 em đã đến trường. Nhà trường cũng ưu tiên các biện pháp để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho trẻ khi đến trường: "Việc phòng chống dịch bệnh thì nhà trường luôn bám sát. Với các tình huống F0, chúng tôi đã phổ biến cho giáo viên để phụ huynh nào có băn khoăn, giáo viên sẽ tư vấn. Trên trang web của nhà trường cũng tuyên truyền tới phụ huynh về cách phòng chống dịch Covid và phương án của nhà trường để xử lý khi có F0".

Trong sáng nay, khoảng 540 nghìn trẻ mầm non ở Hà Nội đã trở lại trường. Ở các lớp nhỏ tuổi, các cô giáo dành phần lớn thời gian đầu ngày để dỗ dành các con; các nhà trường cũng lên kế hoạch tuần đầu chủ yếu tổ chức các hoạt động vui chơi nhẹ nhàng để các em làm quen với môi trường, thầy cô, bạn bè.

Trong niềm vui được đến trường của học sinh mầm non, mong muốn lớn nhất của phụ huynh là con em mình được đến trường an toàn và sẽ đồng hành cùng thầy cô để các con vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu: "Lâu lâu các con mới đi học nên chắc các cô vất vả lắm vì vào lớp bạn nào cũng khóc, mong các cô cố gắng, chắc vài tuần sẽ ổn, phụ huynh cũng cố gắng hỗ trợ cùng các cô".

Tags:
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội,...

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

Ngay từ cao điểm sáng, hàng ngàn phương tiện bị ùn ứ nghiêm trọng đến đường Phạm Văn Đồng, nơi được coi là đại lộ đẹp nhất TP.HCM.

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Ngày 18/5, Sở GTVT đã ban hành Công văn về việc phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 6 và đường Hòa Lạc – Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) để phục vụ nội dung thi đấu môn xe đạp trong khuôn khổ SEA GAMES 31.

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất. Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Nhiều địa phương ở phía Nam xuất hiện tình trạng thu gom đất rồi sân nền, phân lô, tách thửa và làm giá chào bán tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Để kiểm soát vấn đề, các ban ngành cần có biện pháp tăng cường kiếm tra, giám sát.

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

Dự thảo Nghị định về quản lý, bảo đảm an ninh trậ tự tại cửa khẩu đường hàng không đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc quản lý tình hình an ninh, trật tự an toàn tại cửa khẩu đường hàng không, trong đó có việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế tại các cảng hàng không.

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Có rất nhiều điều đã thay đổi trong lối sống của cư dân đô thị ở Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, thứ mà ít thay đổi nhất là cách thu gom rác. Vẫn tiếng chổi tre quét đường như nửa thế kỷ trước, vẫn những túi rác không phân loại được người dân để ra vỉa hè mỗi buổi chiều.