Tránh vũng nước đọng trên đường khiến 2 mẹ con xảy ra va chạm với xe buýt chạy cùng chiều…
Hiện trường vụ việc
Hơn 12h00 trưa nay (10/5), chị Võ Thị Thanh Trúc (38 tuổi, ngụ TP. Thủ Đức) chở mẹ ruột (hơn 60 tuổi) trên xe máy mang BKS: 59X1 - 121.84, lưu thông trên đường Lã Xuân Oai hướng từ cầu Tăng Long về đường Lê Văn Việt.
Khi còn cách giao lộ với đường Làng Tăng Phú khoảng 500 mét (thuộc phường Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức) thì do tránh vũng nước phía trước nên xe máy va chạm với xe buýt mang BKS: 53N - 9674, chạy cùng chiều.
Tai nạn khiến 2 mẹ con ngã xuống đường, mẹ của chị Trúc bị bánh xe buýt cán qua khiến tử vong tại chỗ. Riêng chị Trúc bị thương nhẹ và vô cùng hoảng loạn.
Được biết, sáng nay, chị Trúc chở mẹ đi khám bệnh ở Quận 7. Khi đang trên đường về nhà thì gặp tai nạn đau lòng trên.
Theo người dân địa phương cho biết, đoạn đường này do không có cống thoát nước nên cứ mỗi lần mưa, thường đọng lại những vũng nước trên mặt đường.
Gần 2 năm trở lại đây, trên địa bàn TP Cần Thơ xuất hiện phong trào chèo ván Sup. Nhiều tour du lịch được chào bán với hoạt động chính là chèo Sup quanh các con rạch ra đến sông Hậu. Đồng thời, nở rộ các dịch vụ cho thuê ván Sup với giá hàng trăm nghìn đồng/chiếc trong vài giờ.
Thời gian qua, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã chủ động phối hợp với UBND các phường xã, đảm bảo thực hiện công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn.
Thời gian gần đây, các xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ 3 – 4 bánh,xe tự chế chở hàng cồng kềnh tiếp tục “tung hoành” trên khắp các tuyến đường ở TPHCM và thực tế đã xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người khiến dư luận vô cùng bức xúc.
Phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội) đang phối hợp tổ chức các sự kiện, ca nhạc tại không gian Văn hóa sáng tạo vào thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, thay thế phố đi bộ Trịnh Công Sơn trước đây. Không gian mới có điểm gì nổi bật? Người dân và du khách cảm thấy thế nào về sự thay đổi này?
Nhìn từ kinh nghiệm quốc tế, cần thiết phải nghiên cứu, xem xét “Luật hóa” vấn đề dinh dưỡng học đường. Song, việc cần làm ngay là rà soát, chỉnh sửa, bổ sung các quy định hiện hành để tiến tới chuẩn hóa.
Toàn thế giới đang hưởng ứng Tuần lễ Nâng cao nhận thức về kháng thuốc, và việc này càng cần được quan tâm hơn vì Việt Nam vẫn thuộc nhóm các nước có tỷ lệ kháng thuốc cao do lạm dụng, sử dụng không hợp lý thuốc kháng sinh. Trong khi hậu quả của kháng thuốc là không nhỏ.
Từ 26 điểm tập kết rác tạm giữa lòng đô thị quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ), Chủ tịch UBND quận cho biết đã nỗ lực giải tỏa còn lại 10 điểm, nhưng trong đó có 3 điểm đang gây bức xúcvề mức độ ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt, mua bán và mất vẻ mỹ quan đô thị.