Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Trang trí nắp cống, truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường

Trọng Nghĩa - 17/12/2022 | 8:36 (GTM + 7)

Dưới bàn tay khéo léo của các bạn sinh viên, những chiếc nắp cống dọc tuyến đường Trường Sa thuộc quận Phú Nhuận (TP.HCM) từ trạng thái bình thường, đen nhẻm đã trở nên đẹp mắt và còn truyền tải những thông điệp về bảo vệ môi trường.

 

Những ngày vừa qua khi đi ngang qua tuyến đường Trường Sa thuộc Quận Phú Nhuận (TpHCM) người đi đường đều không khỏi ngạc nhiên khi thấy ngay trên miệng cống thoát nước là những bức tranh đủ màu sắc với nhiều chủ đề khác nhau nhưng đều mang chung thông điệp bảo vệ môi trường và không được xả rác sai nơi quy định. Nếu trước đây các nắp cống tại khu vực này luôn nhếch nhác bởi rất nhiều rác thải thì giờ đây những chiếc nắp cống tại khu vực này được khoát lên mình chiếc áo mới:

"Sơn vẽ lên thì thấy nó sạch sẽ hơn lúc chưa sơn chưa vẽ thì thấy nó dơ bẩn nhiều, nay thay đổi như vậy thì đường phố nó sạch đẹp."

"Ở đây thường xuyên thì thấy những nắp cống thường xuyên bị dơ bẩn rất nhiều, nhưng từ khi có sinh viên đến làm xanh sạch đẹp thì thấy rất đẹp, và rất thoáng."

Những nắp cống cũ kỹ, nhếch nhác biến thành những bức tranh thú vị đầy màu sắc. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Những nắp cống cũ kỹ, nhếch nhác biến thành những bức tranh thú vị đầy màu sắc. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Là một trong những bạn sinh viên cùng chung tay vẽ lên những bức tranh trên nắp cống tại tuyến đường Trường Sa, bạn Dương Quốc Thắng, sinh viên trường đại học công nghệ TP.HCM (Hutech) cho biết, các bạn đã sử dụng tông màu xanh - đại diện cho Trái đất và môi trường cùng các hình ảnh vui nhộn, gần gũi để thu hút ánh nhìn của người dân cùng với những câu khẩu hiệu dễ nhớ, ấn tượng: “Thả cá đừng thả rác”, “Hãy xấu hổ vì rác trên đường”… Từ đó góp phần truyền đi thông điêp về bảo vệ môi trường một cách nhẹ nhàng, tinh tế:

‘Đây là một công việc rất ý nghĩa vì mình đã truyền tải được thông điệp về bảo vệ môi trường rất nhẹ nhàng, chẳng hạn như thả cá chứ không thả túi nilong. Không vứt rác xuống đường, xuống kênh rạch, bỏ rác đúng nơi quy định’

Thấy được những chuyển biến tích cực từ hoạt động này, ông Nguyễn Huỳnh Quang Nhựt, Phó chủ tịch UBND Phường 2 Quận Phú Nhuận cho biết, sẽ nhân rộng mô hình này tại các tuyến đường khác trên địa bàn. Từ đó góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường đô thị

"Sắp tới chúng tôi sẽ nhân rộng mô hình này tại tuyến đường Phan Xích Long để nhằm phát triển thêm cái khu kinh tế đêm tại Phan Xích Long", ông Nhựt cho biết.

Hành động nhỏ tuy nhiên đã mang ý nghĩa lớn và đang nhận được hiệu quả tích cực từ phía cộng đồng. Chung tay bảo vệ môi trường không phải là việc làm của một cơ quan, tổ chức, mà đó là ý thức của mỗi cá nhân.

Ý kiến của bạn
Danh sách các tỉnh bị thanh tra việc sát hạch, cấp GPLX

Danh sách các tỉnh bị thanh tra việc sát hạch, cấp GPLX

Hoạt động thanh tra này cũng sẽ phòng ngừa, phát hiện, chấn chỉnh và xử lý tồn tại, vi phạm (nếu có); đánh giá việc chấp hành quy định pháp luật của các chủ thể trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Giải nhiệt cơn sốt ChatGPT từ thế giới ảo

Giải nhiệt cơn sốt ChatGPT từ thế giới ảo

Nhân vật trung tâm trong các cuộc trò chuyện tại Việt Nam và thế giới trong gần một tháng qua, hiếm hoi, lại không phải một “người”. Đó là một AI với tên gọi GPT, đang được cho là sẽ làm những người có “tiếng nói” nhất trên không gian mạng mất việc.

Xử lý hình sự các đối tượng đâm xe vào lực lượng CSGT

Xử lý hình sự các đối tượng đâm xe vào lực lượng CSGT

Những ngày qua, liên tiếp 2 vụ việc chống đối, đâm xe vào lực lượng CSGT tại Vĩnh Phúc và Lào Cai đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp cùng lực lượng CSGT củng cố hồ sơ để xử lý theo pháp luật hình sự.

Hà Nội: Cháy bãi phế liệu dưới gầm cầu Thăng Long

Hà Nội: Cháy bãi phế liệu dưới gầm cầu Thăng Long

Vụ cháy bãi phế liệu ngoài trời dưới gầm cầu Thăng Long đúng vào giờ cao điểm, khói của đám cháy làm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông trên tầng 1 cầu Thăng Long.

Tháng 6/2023, khởi công đường Vành đai 4 Hà Nội

Tháng 6/2023, khởi công đường Vành đai 4 Hà Nội

Dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô được đặt mục tiêu khởi công trong tháng 6/2023, hoàn thành cơ bản trong năm 2026, đưa vào khai thác từ năm 2027.

Vụ trưởng Kiểm toán Nhà nước nhậm chức Thứ trưởng Bộ Y tế

Vụ trưởng Kiểm toán Nhà nước nhậm chức Thứ trưởng Bộ Y tế

Tân Thứ trưởng Y tế Lê Đức Luận là tiến sĩ kinh tế, từng giữ chức Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, được kỳ vọng sẽ giải quyết những vướng mắc nảy sinh về quản lý kinh tế, cơ chế tài chính trong ngành y tế giai đoạn hậu Covid.

Để những ước mơ không bị “đánh cắp”

Để những ước mơ không bị “đánh cắp”

Giữa Sài Gòn hoa lệ, có một lớp học tình thương đã âm thầm duy trì suốt 15 năm để giúp con em công nhân các khu công nghiệp, chế xuất nghèo không được đến trường tiếp cận con chữ.