Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Phó Chi cục Thi hành án vi phạm nồng độ cồn

Phan Nhơn - 29/09/2023 | 10:42 (GTM + 7)

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (Công an TP.HCM) vừa phát hiện người đi xe máy vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,346 mg/L khí thở. Qua xác minh giấy tờ người này là Phó Chi cục trưởng thi hành án dân sự của một huyện của TP.HCM.

Kiểm tra nồng độ cồn người được cho là Phó chi cục trưởng chi cục thi hành án dân sự một huyện

Kiểm tra nồng độ cồn người được cho là Phó chi cục trưởng chi cục thi hành án dân sự một huyện

Chiều tối ngày 28/09, Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt TP.HCM (PC08) cho biết, qua thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn vào tối ngày 27/9/2023, Trạm CSGT Tây Bắc đã phát hiện 13 trường hợp vi phạm có liên quan đến nồng độ cồn trong hơi thở.

Trong đó, có 1 trường hợp là cán bộ, công chức nhà nước. Cụ thể, vào khoảng 20 giờ ngày 27/9 ở Tỉnh Lộ 8, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, trong quá trình tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, Trạm CSGT Tây Bắc đã tiến hành dừng phương tiện và kiểm tra 1 xe máy do người đàn ông tên V.D điều khiển.

Qua kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở, ông V.D có mức vi phạm nồng độ cồn là 0,346 mg/lít khí thở. Cán bộ Trạm CSGT Tây Bắc đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với trường hợp vi phạm này.

Theo thông tin của người đàn ông này cũng như công tác kiểm tra các giấy tờ có liên quan, được biết người điều khiển vi phạm hiện đang là Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự của 1 huyện trên địa bàn Thành phố.

Mức nồng độ cồn vượt quá quy định của trường hợp bị kiểm tra

Mức nồng độ cồn vượt quá quy định của trường hợp bị kiểm tra

Theo Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Chính phủ về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới, Phòng CSGT sẽ tiến hành gửi thông báo vi phạm đến cơ quan chủ quản để phối hợp xử lý theo quy định Phòng CSGT đã chỉ đạo các đơn vị làm công tác tuần tra kiểm soát tổ chức thực hiện chuyên đề “Kiểm tra nồng độ cồn” bằng nhiều hình thức như: kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế, tuần tra kiểm soát lưu động,...

Quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng CSGT Thành phố đã được quán triệt phải xử lý nghiêm đối với tất cả các trường hợp vi phạm theo quan điểm “không có vùng cấm, không ngoại lệ” theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an.

Đối với các trường hợp phát hiện người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên vi phạm thì lực lượng CSGT sẽ tiến hành ghi nhận các loại giấy tờ có liên quan, xác minh và gửi thông báo vi phạm đến cơ quan công tác để tổ chức kiểm điểm và xử lý theo quy định.

Ý kiến của bạn
Phố mới và câu chuyện đặt tên

Phố mới và câu chuyện đặt tên

Khi biển chỉ tên phố Trần Đăng Khoa được dựng lên tại phường Long Biên (Hà Nội), không ít người đã hiểu nhầm hoặc tỏ ra ngỡ ngàng. Người dân nơi đây nghĩ sao về tên phố mới được đặt? Họ mong muốn gì về việc đặt tên phố mới trong tương lai khi xung quanh còn rất nhiều con đường “trống” tên?

Mong “thất nghiệp” để mọi người được bình an

Mong “thất nghiệp” để mọi người được bình an

Nhiều người trong chúng ta vẫn chưa quên những giây phút ám ảnh trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Hà Nội cách đây hơn 2 tháng làm 56 người tử vong. Và cũng không thể quên hình ảnh người đàn ông mặt đầy những vệt khói đen tham gia cứu 12 người trong vụ cháy thương tâm ngày ấy.

Mang sân chơi vào phố

Mang sân chơi vào phố

Ở những công viên cũ, những khoảnh sân cộng đồng khu dân cư, nhà văn hóa, phố đi bộ… khoảng 10 năm trở lại đây xuất hiện những sân chơi sáng tạo với vật liệu thân thiện cho trẻ, do doanh nghiệp xã hội “Nghĩ về sân chơi trong thành phố” khởi xướng.

TP.HCM: Nhiều người rối loạn tâm thần chưa được chăm sóc hiệu quả

TP.HCM: Nhiều người rối loạn tâm thần chưa được chăm sóc hiệu quả

Sau đại dịch COVID-19, nhu cầu khám và chăm sóc sức khỏe tâm thần của người dân tăng mạnh. Nhiều người bị rối loạn tâm thần chưa tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc hiệu quả, làm gia tăng khoảng trống trị liệu, trong khi vẫn còn nhiều sự kỳ thị đối với bệnh nhân có những rối loạn tâm thần.

Cháy nhà lúc rạng sáng, bé gái 8 tuổi tử vong

Cháy nhà lúc rạng sáng, bé gái 8 tuổi tử vong

Ngọn lửa bốc lên từ căn nhà trong hẻm lúc rạng sáng, khiến 1 bé gái 8 tuổi đã không qua khỏi.

Loay hoay sống chung với ô nhiễm không khí

Loay hoay sống chung với ô nhiễm không khí

Tuần qua thủ đô Hà Nội liên tục đứng trong bảng xếp hạng các thành phố không khí ô nhiễm nhất thế giới theo AirVisual. Những ngày cuối tuần, tình trạng đã cải thiện nhưng chúng ta vẫn trong mùa ô nhiễm không khí nhất năm.

Giá vàng liệu có tiếp tục đột phá và giữ mức cao trong năm 2024?

Giá vàng liệu có tiếp tục đột phá và giữ mức cao trong năm 2024?

Hôm qua (4/12), giá vàng đã ghi nhận mức cao kỷ lục trong ngày thứ hai liên tiếp, trong khi cơn sốt vàng sẽ không sớm dừng lại. C

// //