Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM bổ sung 31 tuyến đường thu phí đậu ô tô

Lê Tùng - 14/04/2022 | 8:08 (GTM + 7)

Mới đây, TP.HCM có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc bổ sung thêm 31 tuyến đường tổ chức thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường để đỗ ô tô.

Ảnh minh họa: Thanh Niên

Ảnh minh họa: Thanh Niên

Theo đó, trong số 31 tuyến đường bổ sung thu phí đậu xe ô tô theo giờ, có 8 tuyến trước đây đã được UBND TP phê duyệt nhưng chưa triển khai. Cụ thể là các tuyến đường: Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế (quận 1), Trương Định, Bà Huyện Thanh Quan, Hồ Xuân Hương, Pasteur (quận 3), Nguyễn Hữu Thận (quận 6), Lê Hồng Phong (quận 10).

Mục đích của việc thu phí đậu xe nhằm tăng cường đảm bảo trật tự ATGT, đặc biệt khu vực nội đô TP góp phần đảm bảo việc quản lý sử dụng một phần công năng của lòng đường được hiệu quả, đúng mục đích, đáp ứng một phần nhu cầu thiết thực của người dân thành phố.

Còn 23 tuyến đường được Sở GTVT đề xuất mới nằm tại các quận: 1, 3, 4, 5, 6, 10 và Phú Nhuận. Cụ thể:

Quận 1 gồm các tuyến đường Phạm Ngũ Lão, Hải Triều, Nguyễn Du, Thái Văn Lung. Tại quận 3 bổ sung tuyến đường Tú Xương đoạn từ Nguyễn Thông đến đường Bà Huyện Thanh Quan.

Quận 4 gồm các tuyến: Lê Quốc Hưng, Vĩnh Hội, hẻm 20 Nguyễn Trường Tộ, Hoàng Diệu, Lê Văn Linh, Bến Vân Đồn, đường A - B (đường hai bên đài phun nước công viên hồ Khánh Hội), hẻm 209 Tôn Thất Thuyết.

Quận 5 bổ sung đường Châu Văn Liêm (từ Hồng Bàng đến Trần Hưng Đạo) và quận 6 bổ sung đường Tháp Mười (từ Phạm Đình Hổ đến Ngô Nhân Tịnh).

Quận 10 gồm các tuyến đường Mạc Thiên Tích, Đào Duy Từ, Thành Thái. Quận Phú Nhuận có đường Hoa Phượng (từ Phan Xích Long đến Trường Sa).

Được biết, những tuyến đường mà Sở GTVT đề xuất để đậu xe có thu phí là phù hợp, đủ rộng, không ảnh hưởng đến tình hình an toàn giao thông khu vực.

 Từ năm 2018, TP.HCM đã bắt đầu thu phí đậu xe trên 20 tuyến đường tại quận 1, quận 5 và quận 10 với khoảng 1.000 vị trí đậu xe, mức phí lũy tiến theo thời gian, với mức thu thấp nhất 20.000 - 25.000 đồng/xe/giờ đầu tiên.

Hình thức thu phí đỗ xe bằng công nghệ, không dùng tiền mặt. Việc thu phí ô tô theo giờ, sử dụng công nghệ nộp phí qua app My Parking.

Đến nay, theo số liệu từ Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong TP.HCM (đơn vị thu phí), doanh thu gần đây đang tăng dần. Cụ thể, từ tháng 12/2021 đến tháng 1/2022, doanh thu thu phí gần 400 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
Chậm hoàn thiện trạm dừng nghỉ trên cao tốc, giải pháp tạm thời là gì?

Chậm hoàn thiện trạm dừng nghỉ trên cao tốc, giải pháp tạm thời là gì?

Như VOVGT đã thông tin, sau vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi mới xảy ra giữa ô tô từ Ninh Bình vào Lâm Đồng dự đám cưới, khiến 4 người chết, 9 người bị thương, càng đặt ra nhu cầu cấp thiết về trạm dừng nghỉ trên cao tốc.

Không thể giải quyết bằng vài đợt ra quân rầm rộ

Không thể giải quyết bằng vài đợt ra quân rầm rộ

Việc xử lý xe ba bánh, bốn bánh tự chế đã được thực hiện nhiều lần, song vẫn không xử lý được triệt để, người dân vẫn tự ý chế tạo phương tiện, vẫn sử dụng và lưu thông, dù biết đó là hành vi vi phạm.

Công an TP. Hà Nội chính thức vận hành Trung tâm điều khiển giao thông mới

Công an TP. Hà Nội chính thức vận hành Trung tâm điều khiển giao thông mới

Trung tâm điều khiển giao thông mới của Công an thành phố Hà Nội có nhiệm vụ trọng tâm nhằm giảm thiểu ùn tắc, nâng cao hiệu quả điều hành, tạo tính minh bạch trong quản lý giao thông.

Đông Ngạc, làng khoa bảng

Đông Ngạc, làng khoa bảng

Giữa nhịp sống đổi thay của Hà Nội, Đông Ngạc – Kẻ Vẽ xưa – vẫn lấp lánh những dấu tích của một làng nghề trù phú và một miền khoa bảng vang danh. Từ nem Vẽ, khoai phồng, đến những bậc đại khoa lưu danh trên phố phường, mảnh đất này từng là niềm tự hào của Thăng Long.

Hà Nội tăng cường các biện pháp cấp bách về kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

Hà Nội tăng cường các biện pháp cấp bách về kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

Trước tình trạng chất lượng không khí suy giảm nghiêm trọng những ngày gần đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng đã ký ban hành Chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp cấp bách kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn Thành phố.

Hồi sinh một cây cầu: Nghệ thuật dẫn lối giữa phố cổ Hà Nội

Hồi sinh một cây cầu: Nghệ thuật dẫn lối giữa phố cổ Hà Nội

Giữa nhịp sống cũ kỹ của phố cổ Hà Nội, có một lối đi tưởng chừng bình lặng trên đường Trần Nhật Duật đang bừng tỉnh theo cách không ai ngờ tới.

Tăng cường di chuyển xanh vì Hà Nội sạch đẹp

Tăng cường di chuyển xanh vì Hà Nội sạch đẹp

Trước lộ trình cấm xe máy xăng theo giờ trong Vành đai 1 từ năm sau, Hà Nội đang tăng cường các tiện ích giao thông công cộng, chuyển đổi mạnh mẽ trong quản lý phương tiện để người dân dần thích ứng, vì một môi trường xanh, sạch, đẹp.

// //