Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tour du lịch nhặt rác bên sông Hoài

Hà Kiều - 04/05/2022 | 6:10 (GTM + 7)

Có nhiều sản phẩm du lịch để các gia đình lựa chọn cho dịp nghỉ lễ này. Song ở TP Hội An, một tour du lịch nhặt rác bảo vệ dòng sông thu hút sự quan tâm của cả du khách trong và ngoài nước.

4748

'Em vớt rác vì em muốn bảo vệ con cháu của em'.

'Nếu không dọn rác bảo vệ môi trường, cá tôm cua sẽ ăn phải rác sẽ ung thư, mình ăn sẽ mắc bệnh'.

Gần 5 năm qua, tour du lịch dọn rác bên sông Hoài do anh Nguyễn Văn Long khởi xướng được tổ chức vào sáng thứ bảy hàng tuần.

Du khách tham gia sẽ được phát áo phao, túi đựng và một cây vợt rồi tự chèo thuyền kayak vớt rác ngược dòng sông Hoài tiến về trung tâm phố cổ Hội An. Trung bình mỗi tour, các du khách vớt được gần 5 tạ rác để mang đi tiêu hủy.

Năm 2014 từ Bắc vào Hội An mở công ty du lịch, anh Long đã muốn xây dựng sản phẩm khác biệt cho du khách. Tour du lịch dọn rác bên sông Hoài ra đời từ việc anh tích lũy kinh nghiệm khi thực hiện dự án du lịch cộng đồng, dọn rác trong khu dân cư, tổ chức hoạt động vớt rác ở vịnh Hạ Long trong nhiều năm:

'Hiệu quả rõ rệt cả dòng sông dài ở Hội An dọn rác rất sạch sẽ. Thường mọi người nghĩ đi du lịch chọn địa điểm đẹp, nghỉ dưỡng nhưng thị trường mình hướng tới là du lịch trách nhiệm. Đi du lịch làm gì đó trả lại cho cộng đồng.

Các trường học cũng có chương trình dã ngoại cho học sinh vào mùa hè nữa thì làm sao trong chuyến đi được học hỏi, làm thêm hoạt động bảo vệ môi trường', anh Long cho biết.

Năm Du lịch quốc gia 2022 cũng có chủ đề “Quảng Nam- Điểm đến du lịch xanh”. Cùng việc mở cửa du lịch đón du khách trong nước và quốc tế, anh Long lại khởi động lại tour du lịch trách nhiệm đã duy trì nhiều năm qua.

Bởi những sản phẩm du lịch như chèo thuyền nhặt rác là hoạt động ý nghĩa khi vừa làm sạch dòng sông, vừa giúp người dân, du khách có nhận thức về rác thải, sống có trách nhiệm hơn với môi trường.

Ý kiến của bạn
Không gửi xe dưới tầng hầm chung cư, nhiều phương tiện bị rạch lốp

Không gửi xe dưới tầng hầm chung cư, nhiều phương tiện bị rạch lốp

Chung cư Housinco Premium, 300 Nguyễn Xiển, Hà Nội đang có phí gửi xe quá cao, dịch vụ tiện ích chưa hoàn thiện, thậm chí chưa nghiệm thu PCCC… khiến cư dân ở đây buộc phải lên tiếng, yêu cầu làm việc với chủ đầu tư trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên chưa vấn đề nào được giải quyết thỏa đáng.

Vĩnh Long lại có thêm 1 vụ học sinh bị đánh hội đồng

Vĩnh Long lại có thêm 1 vụ học sinh bị đánh hội đồng

Ngày 20/3, bà Trương Thanh Nhuận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra thêm 01 trường hợp nữ sinh bị bạn học đánh hội đồng bằng mũ bảo hiểm, quay clip và tung lên mạng xã hội xảy ra tại Trường THCS Xuân Hiệp (huyện Trà Ôn).

Cần bỏ chế tài 'Phạt hành chính' phương tiện

Cần bỏ chế tài "Phạt hành chính" phương tiện

Những bãi giữ xe tang vật lên tới hàng ngàn chiếc nằm phơi mưa nắng năm này qua năm khác, thỉnh thoảng lại bốc cháy, trong khi tốn kém ngân sách để thuê trông giữ không chỉ là hình ảnh gây xót ruột vì sự lãng phí, mà còn phản ánh khía cạnh bất hợp lý trong quy định xử phạt vi phạm hành chính.

Cao tốc Bắc - Nam chạy đua thi công nước rút, liệu có đúng tiến độ?

Cao tốc Bắc - Nam chạy đua thi công nước rút, liệu có đúng tiến độ?

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa một số dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 1 sẽ phải hoàn thành đưa vào khai thác đúng dịp 30/4. Thời điểm này trên công trường các nhà thầu đang tập trung hàng nghìn nhân lực, với hàng trăm máy móc thiết bị vận hành hết công suất thi công nước rút...

Khổ sở vì sống cạnh căn nhà nuôi gần 100 con chó

Khổ sở vì sống cạnh căn nhà nuôi gần 100 con chó

Thời gian vừa qua, Kênh VOV Giao thông nhận được hàng loạt phản ánh từ người dân sinh sống trên đường Hoàng Diệu, Phường 9, quận 4 (TP.HCM) về việc hộ gia đình tại số nhà 190 đường Hoàng Diệu nuôi gần 100 con chó trong nhà riêng rộng chừng 25m2, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống xung quanh.

Tháo gỡ khó khăn về giải phóng mặt bằng cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ

Tháo gỡ khó khăn về giải phóng mặt bằng cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ

Dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn Vạn Ninh - Cam Lộ đến thời điểm này mới giải phóng mặt bằng được khoảng 80%; trong đó mới gần 50% mặt bằng sạch, còn lại vẫn bị "xôi đỗ" nằm rải rác trên tuyến, gây khó khăn cho công tác thi công của nhà thầu

Đề xuất kéo dài thời gian công bố Quy hoạch sử dụng đất

Đề xuất kéo dài thời gian công bố Quy hoạch sử dụng đất

Một trong những nội dung nhận được nhiều sự quan tâm, góp ý của dư luận trong Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi là những quy định về nội dung và thời gian cung cấp thông tin đất đai của chính quyền địa phương, cơ quan quản lý Nhà nước.

// //