Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tiếp tục tìm lời giải cho bài toán quản lý vỉa hè

Kênh VOV Giao thông - 22/04/2023 | 16:01 (GTM + 7)

Vỉa hè đóng vai trò quan trọng, không chỉ phục vụ mục đích giao thông, mà còn là không gian sinh hoạt rộng mở, không gian xã hội đặc thù, không gian nghệ thuật độc đáo và không gian ký ức sống động. Giá trị là thế, nên câu chuyện quản lý vỉa hè chưa bao giờ là dễ dàng!

 

Các vị khách mời tham giao chương trình: Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hiếu - Giảng viên chính, kiêm Điều phối chương trình Phát triển đô thị bền vững - Đại học Việt Đức và Thạc sĩ kiến trúc - quy hoạch Khương Ngọc Huy (Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

"Vỉa hè dành cho người đi bộ”; "Đảm bảo đường thông, hè thoáng", "Kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè"… Nhưng bất chấp các chiến dịch ra quân “giành lại” vỉa hè với những khẩu hiệu đầy quyết tâm… việc xử lý hành vi này vẫn chưa hiệu quả.

Đã có nhiều đề xuất đáng chú ý, trong đó có việc cho thuê vỉa hè đã manh nha, xuất hiện từ năm 2017, song, đến nay quản lý hoặc cho thuê vỉa hè vẫn là một bài toán khó, loay hoay và gây nhiều tranh cãi.

Việc cho thuê vỉa hè không phải là mới nhưng vì sao lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều? Cho thuê vỉa hè sẽ được triển khai ra sao, đâu là hệ luỵ cần lường trước? Khái niệm “kinh tế vỉa hè” nên được hiệu thế nào? 

Đây chính là nội dung Diễn đàn 91 hôm nay, với Chủ đề: “Tiếp tục tìm lời giải cho bài toán quản lý vỉa hè”. 

Chương trình phát sóng vào lúc 16h - 17h, thứ bảy, 22/4 trên Kênh VOV Giao Thông FM 91 Mhz và livestream trên fanpage VOV Giao thông.

Quý vị và các bạn có thể tham gia chia sẻ ý kiến và đặt câu hỏi cho các vị khách mời của chương trình qua đường dây nóng 028. 39.91.91.91

Diễn đàn 91 - 60 phút bình luận và cùng lên tiếng! 

Ý kiến của bạn
Cánh cửa nào nếu trượt THPT công lập?

Cánh cửa nào nếu trượt THPT công lập?

Ngày (6/6), hơn 96.000 học sinh lớp 9 tại TP.HCM đã trải qua ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập. Trong khi đó, các trường THPT công lập chỉ tuyển khoảng 77.000 chỉ tiêu. Vậy “cánh cửa” nào cho khoảng 19.000 học sinh không trúng tuyển?

Đảm bảo an toàn cho Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Đảm bảo an toàn cho Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Sau nhiều năm không tổ chức khai mạc vì dịch bệnh COVID-19, năm nay TP Châu Đốc (An Giang) sẽ tổ chức khai hội Vía Bà Chúa xứ Núi Sam cấp quốc gia.

Cháy quán cơm, 2 người bị bỏng

Cháy quán cơm, 2 người bị bỏng

Sau tiếng nổ, ngọn lửa bùng lên từ 1 quán cơm ở TP. Thủ Đức khiến 2 người bên trong bị bỏng.

Cho phép người nước ngoài thuê, mua nhà nhưng cần có sự kiểm soát

Cho phép người nước ngoài thuê, mua nhà nhưng cần có sự kiểm soát

Trong khuôn khổ kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, nhiều đại biểu khi thảo luận về Luật nhà ở (sửa đổi) đã tỏ ra đồng tình với đề xuất cho phép cá nhân người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất có thời hạn, nhưng cũng cần có sự kiểm soát nhất định.

Lịch cắt điện mơ hồ, người dân thấp thỏm

Lịch cắt điện mơ hồ, người dân thấp thỏm

Hà Nội đang trong cao điểm nắng nóng, những cơn mưa cũng chỉ giúp hạ nhiệt mang tính thời điểm thế nên nhu cầu sử dụng điện được dự báo sẽ còn tăng cao. Vì vậy, lịch cắt điện là điều mà người dân rất quan tâm, giúp họ chủ động kế hoạch cho các công việc hàng ngày.

Để du lịch không còn “người làm, kẻ phá'

Để du lịch không còn “người làm, kẻ phá"

Ngay từ hội nghị du lịch cuối năm ngoái, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cảnh báo: Làm du lịch không phải “ăn xổi ở thì”, bởi như vậy khách chỉ đến được vài lần, không thể bền vững.

Xây dựng quy trình xử lý nghệ sỹ, KOLs vi phạm trên mạng vào tháng 10/2023

Xây dựng quy trình xử lý nghệ sỹ, KOLs vi phạm trên mạng vào tháng 10/2023

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố Quyết định 512/QĐ-BTTTT 2023 về việc cập nhật kế hoạch triển khai thực hiện “Chiến lược phát triển lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử giai đoạn 2021 - 2025”.

// //