Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tiếp tục tìm lời giải cho bài toán quản lý vỉa hè

Kênh VOV Giao thông - 22/04/2023 | 16:01 (GTM + 7)

Vỉa hè đóng vai trò quan trọng, không chỉ phục vụ mục đích giao thông, mà còn là không gian sinh hoạt rộng mở, không gian xã hội đặc thù, không gian nghệ thuật độc đáo và không gian ký ức sống động. Giá trị là thế, nên câu chuyện quản lý vỉa hè chưa bao giờ là dễ dàng!

 

Các vị khách mời tham giao chương trình: Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hiếu - Giảng viên chính, kiêm Điều phối chương trình Phát triển đô thị bền vững - Đại học Việt Đức và Thạc sĩ kiến trúc - quy hoạch Khương Ngọc Huy (Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

"Vỉa hè dành cho người đi bộ”; "Đảm bảo đường thông, hè thoáng", "Kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè"… Nhưng bất chấp các chiến dịch ra quân “giành lại” vỉa hè với những khẩu hiệu đầy quyết tâm… việc xử lý hành vi này vẫn chưa hiệu quả.

Đã có nhiều đề xuất đáng chú ý, trong đó có việc cho thuê vỉa hè đã manh nha, xuất hiện từ năm 2017, song, đến nay quản lý hoặc cho thuê vỉa hè vẫn là một bài toán khó, loay hoay và gây nhiều tranh cãi.

Việc cho thuê vỉa hè không phải là mới nhưng vì sao lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều? Cho thuê vỉa hè sẽ được triển khai ra sao, đâu là hệ luỵ cần lường trước? Khái niệm “kinh tế vỉa hè” nên được hiệu thế nào? 

Đây chính là nội dung Diễn đàn 91 hôm nay, với Chủ đề: “Tiếp tục tìm lời giải cho bài toán quản lý vỉa hè”. 

Chương trình phát sóng vào lúc 16h - 17h, thứ bảy, 22/4 trên Kênh VOV Giao Thông FM 91 Mhz và livestream trên fanpage VOV Giao thông.

Quý vị và các bạn có thể tham gia chia sẻ ý kiến và đặt câu hỏi cho các vị khách mời của chương trình qua đường dây nóng 028. 39.91.91.91

Diễn đàn 91 - 60 phút bình luận và cùng lên tiếng! 

Ý kiến của bạn
Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội: Tận dụng lợi thế sẵn có để tăng tốc

Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội: Tận dụng lợi thế sẵn có để tăng tốc

Hiện nay, trong bối cảnh Hà Nội đang đối mặt với tình trạng ùn tắc và ô nhiễm không khí, nhiều người dân có xu hướng chuyển sang sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, trong đó có đường sắt đô thị.

Dân Tứ Liên ngóng chờ cầu mới

Dân Tứ Liên ngóng chờ cầu mới

Sau nhiều năm mong chờ, cầu Tứ Liên dự kiến sẽ được khởi công trong năm nay. Đây có lẽ là cây cầu được người dân Hà Nội mong mỏi sớm triển khai nhất hiện nay để kết nối thuận lợi từ trung tâm thành phố Hà Nội với huyện Đông Anh và các tỉnh phía Bắc.

Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nội kiểm tra việc chung cư tăng giá bất thường

Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nội kiểm tra việc chung cư tăng giá bất thường

Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản tại địa bàn.

Miệt mài làm việc tử tế ở tuổi xế chiều

Miệt mài làm việc tử tế ở tuổi xế chiều

Ở cái tuổi 70 nhưng bà Huỳnh Thu Tặng ở xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang vẫn miệt mài làm việc tử tế. Hơn 5 năm gắn bó với công việc quét rác, cắt dọn cỏ làm đẹp đường quê, phần thưởng lớn nhất bà nhận lại là lời cảm ơn từ bà con lối xóm và người đi đường.

Di dời nhà ven kênh rạch: Cần cơ chế đặc thù, đột phá

Di dời nhà ven kênh rạch: Cần cơ chế đặc thù, đột phá

Kế hoạch di dời nhà trên và ven kênh rạch của TP.HCM được đặt ra từ rất sớm, thế nhưng 20 năm qua, việc thực hiện rất ì ạch, kéo theo nhiều hệ lụy. Điển hình là vụ cháy dãy nhà ven kênh Tàu Hủ vừa qua, là hồi chuông báo động về những bất cập vốn tiềm ẩn với khu nhà ven kênh rạch.

Ngập giữa mùa khô

Ngập giữa mùa khô

TP.HCM đang trong vào mùa cao điểm nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến hơn 40 độ. Thế nhưng đối với người dân sinh sống tại tuyến đường Trần Xuân Soạn, quận 7 và một số tuyến trũng, thấp những ngày qua lại phải chìm trong biển nước...

Bãi rác tự phát: Bao giờ mới chấm dứt?

Bãi rác tự phát: Bao giờ mới chấm dứt?

Hiện nay, tại nhiều khu vực, từ đô thị đến nông thôn, đâu đâu cũng dễ dàng bắt gặp những bãi rác tự phát nơi công cộng. Tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị mà còn tác động lớn đến cuộc sống của người dân.

// //