Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn khi tự ý lưu thông trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Theo TTXVN - 08/04/2023 | 9:19 (GTM + 7)

Ngày 6/4, Ban Quản lý Dự án Thăng Long, đại diện chủ đầu tư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây cho biết, hiện cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây với chiều dài 99 km (từ Bình Thuận đến Đồng Nai) dù chưa hoàn thành nhưng có nhiều phương tiện (cả ô tô và xe gắn máy) tự ý lưu thông.

Cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây chưa hoàn thành nhưng người dân vẫn tự ý lưu thông. (Ảnh: Công Phong/TTXVN)

Cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây chưa hoàn thành nhưng người dân vẫn tự ý lưu thông. (Ảnh: Công Phong/TTXVN)

Ban Quản lý Dự án Thăng Long đã có văn bản gửi chính quyền các địa phương nơi dự án đi qua yêu cầu tăng cường tuyên truyền, vận động người dân không tự ý di chuyển vào đường cao tốc; chỉ đạo các nhà thầu triển khai giải pháp ngăn chặn tình trạng người và phương tiện lưu thông trên tuyến đường.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Liên danh gói thầu số 3, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, gói thầu số 3 có chiều dài hơn 35 km, đến nay, đã cơ bản hoàn thành phần mặt đường. Tuy nhiên, tuyến còn các đường ngang, đường dẫn đầu cầu, đường gom, hệ thống hàng rào... chưa thi công xong. Nhà thầu đang triển khai 300 đầu máy, phương tiện và 600 cán bộ, công nhân triển khai thi công các hạng mục này. Tại những vị trí này, nhà thầu cắm biển cảnh báo nguy hiểm, đề nghị người dân không vào công trường.

Ông Nguyễn Hoàng Hải nhấn mạnh, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đang trong giai đoạn thi công. Vì lý do an toàn, nhà thầu đề nghị, người dân không tự ý lưu thông trên cao tốc.

Cùng ngày, một người đàn ông đã tử vong khi chạy xe máy trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết. Tuyến cao tốc này đang trong quá trình thi công./.

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Nhà ăn Hạnh phúc

Nhà ăn Hạnh phúc

Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị kịch bản giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có sự cố; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp giữa các đơn vị.

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Bộ GTVT đang lấy ý kiến góp ý các bộ, ngành dự thảo Thông tư cho phép tự động giãn chu kỳ kiểm định xe cá nhân dưới 9 chỗ ngồi.

Tự ý 'rào đường, bịt lối' khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Tự ý "rào đường, bịt lối" khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Thời gian gần đây, cuộc sống của người dân ở P. Định Công (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) bị đảo lộn khi xuất hiện một hàng rào tường bê tông dài 2-3km, cản trở việc đi lại của người dân nơi đây.

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Đăng kiểm phương tiện cơ giới và kiểm định, thẩm duyệt thiết kế PCCC, ở góc độ nào đó có nét tương đồng, bởi đều liên quan mật thiết đến sự an toàn tính mạng, an toàn tài sản.

// //