Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Thử nghiệm thảm sạc không dây cho taxi điện

Phóng viên - 09/03/2022 | 12:13 (GTM + 7)

Trong khoảng thời gian 3 năm, Volvo sẽ cùng đối tác Momentum Dynamics tiến hành thử nghiệm công nghệ sạc không dây cho ô tô thuần điện (EV) trên một số xe taxi hoạt động tại Gothenburg (Thụy Điển).

Cụ thể, những chiếc XC40 Recharge chạy hoàn toàn bằng điện sẽ được Cabonline – hãng taxi lớn nhất khu vực Bắc Âu sử dụng làm taxi và được sạc không dây tại các trạm sạc được gắn ở những bến đỗ taxi tại Gothenburg (Thụy Điển).

Những chiếc XC40 Recharge này được lắp đặt thiết bị tiếp nhận đặc biệt, có thể kết nối không dây với thảm sạc nằm trên mặt đường. Thảm sạc này được sản xuất bởi Momentum Dynamics có thể sạc xe với công suất tối đa 40kW – nhanh hơn nhiều so với loại trụ sạc có dây chỉ với 11kW dùng điện xoay chiều, sử dụng phổ biến trong nhà, hầm chung cư, bãi đỗ xe ban đêm.

Theo đại diện của Momentum Dynamics, mức công suất 40kW không hề thua kém nhiều loại trụ sạc nhanh có dây dùng điện một chiều 50 – 60kW, hiện thường chỉ xuất hiện ở các trạm sạc, cây xăng, điểm dừng nghỉ trên cao tốc.

Được biết, Volvo đã trang bị cho xe hệ thống camera 360 độ để giúp tài xế định vị đúng đế sạc, khi xe đỗ đúng tại vị trí, quá trình sạc sẽ bắt đầu. Dự kiến, những chiếc xe taxi này sẽ hoạt động 12 tiếng/ngày với 100.000 km/năm, nhằm đẩy nhanh quá trình thử nghiệm và phát triển. Đây cũng là bài kiểm tra độ bền đầu tiên của xe Volvo chạy hoàn toàn bằng điện trong một kịch bản sử dụng thương mại.

Về phía hãng Volvo, trong thời gian thử nghiệm, hãng cũng sẽ thu thập dữ liệu cũng như phản hồi từ phía các tài xế và hành khách để tìm cách cải thiện hơn nữa trải nghiệm sạc. Trải nghiệm sạc không dây nằm là một trong những dự án nằm trong sáng kiến chiến lược xanh hóa thành phố Gothenburg. Các khu vực chỉ định trong thành phố được sử dụng làm nơi thử nghiệm trực tiếp để phát triển các công nghệ bền vững.

Theo Mats Moberg – người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Volvo Cars: “Thành phố xanh Gothenburg cho phép hãng thử nghiệm các công nghệ mới thú vị trong môi trường thực tế và đánh giá theo thời gian để có thể giới thiệu rộng rãi hơn trong tương lai. Lần thử nghiệm này cùng với các đối tác được chọn còn là một cách tốt để đánh giá các phương thức sạc mới cho những chiếc ô tô trong tương lai”.

Được biết, công nghệ sạc không dây cho xe điện hiện đang được nhiều hãng ô tô lớn phát triển, tiêu biểu như: Mercedes-Benz, BMW, Porche, Volkswagen, Nissan… Cùng nhiều công ty công nghệ đang nghiên cứu, sản xuất loại sạc tương tự.

Trước đó, thành phố Nottingham (Anh) cũng được Chính phủ trợ cấp 3,4 triệu bảng (tương đương khoảng 4,5 triệu USD) để thử nghiệm sạc không dây cho hệ thống taxi điện của thành phố.

Tags:
Tiền Giang tự quyết phí BOT cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Tiền Giang tự quyết phí BOT cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Theo Bộ GTVT, dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận do UBND tỉnh Tiền Giang là cơ quan có thẩm quyền nên việc xác định giá dịch vụ sử dụng đường bộ thuộc thẩm quyền của địa phương này.

Đi một chặng vẫn phải có số dư ETC đủ cho nửa tuyến, nhiều tài xế kêu vô lý

Đi một chặng vẫn phải có số dư ETC đủ cho nửa tuyến, nhiều tài xế kêu vô lý

Từ khi chính thức thu phí không dừng trên toàn bộ cao tốc, rất nhiều tài xế bất ngờ khi lưu thông qua trạm thu phí phải có tối thiểu 50% phí toàn tuyến.

Đèn đỏ trên quốc lộ

Đèn đỏ trên quốc lộ

Có lẽ các nhà quản lý giao thông có lý do để đặt đèn xanh đèn đỏ trên quốc lộ. Song, việc phải dừng chờ đèn đỏ trên đường với rất nhiều phương tiện tải trọng lớn quả là một cảm giác rất hãi hùng.

Phát hiện 14 xe ben quá tải, đang dừng bên đường để né chốt CSGT

Phát hiện 14 xe ben quá tải, đang dừng bên đường để né chốt CSGT

Phát hiện chốt CSGT, 14 xe ben chở đất đã dừng đậu bên đường để né tránh sự kiểm tra…

Hà Nội trình phương án xây dựng ga C9 cạnh Hồ Gươm

Hà Nội trình phương án xây dựng ga C9 cạnh Hồ Gươm

UBND TP Hà Nội vừa báo cáo Thủ tướng phương án đặt ga ngầm C9 của tuyến đường sắt đô thị số 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo có vị trí cạnh Hồ Gươm.

Mất hơn 1,8 tỷ đồng sau khi bị doạ khởi tố và gửi thông tin cá nhân cho đối tượng lừa đảo

Mất hơn 1,8 tỷ đồng sau khi bị doạ khởi tố và gửi thông tin cá nhân cho đối tượng lừa đảo

Tin lời đối tượng tự xưng là “cán bộ công an” ông Đ. đã cung cấp thông tin cá nhân và mất hơn 1,8 tỷ đồng sau nhiều lần chuyển tiền và tài khoản của chính mình.

Quy trình nào để vận hành nhà máy điện rác?

Quy trình nào để vận hành nhà máy điện rác?

Xử lý rác thải đô thị hiện đang là vấn đề quan tâm tại các đô thị lớn trong đó có Hà Nội và TP.HCM. Theo các quy định của pháp luật hiện hành, để một nhà máy xử lý rác thải đi vào hoạt động cần phải công bố những thông tin gì?