Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Thời trang tuần hoàn: Tái chế để tiếp nối tình yêu với môi trường

Vũ Loan - 21/03/2023 | 14:21 (GTM + 7)

Thời trang tuần hoàn là một trong những cách làm tăng vòng đời và giá trị sử dụng của thời trang, qua đó góp phần giảm lượng phát thải ra môi trường từ ngành công nghiệp phát triển này.

Tại Việt Nam, phần lớn các hoạt động tuần hoàn thời trang hiện nay mới chỉ đơn giản dừng lại ở việc trao đổi và tái sử dụng sản phẩm, còn việc tái chế thì chưa được phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người yêu môi trường đánh giá, thời trang tái chế là một bước đi cần thiết được chú trọng trong thời gian tới, giúp thay đổi nhận thức của con người về giá trị sử dụng và vòng đời của sản phẩm thời trang.

Tái chế là một khâu đang được chú trọng trong quá trình tuần hoàn thời trang và sẽ là bước tiếp nối có ý nghĩa với môi trường

Tái chế là một khâu đang được chú trọng trong quá trình tuần hoàn thời trang và sẽ là bước tiếp nối có ý nghĩa với môi trường

Như Cửa hàng thời trang tuần hoàn UCS đã hoạt động ổn định trong lĩnh vực này cũng đặt ra mục tiêu hoạt động trong những năm tới của nhóm là tập trung tái sử dụng và tái chế các sản phẩm thời trang thương hiệu Việt Nam

Bạn Trần Thúy Nga, quản lý cửa hàng Thời trang tuần hoàn UCS chia sẻ: "Đồ không có giá trị sử dụng nữa thì UCS sẽ sử dụng để tái chế lại, để có thể tuần hoàn tiếp để tăng vòng đời sản phẩm. Mình sẽ ưu tiên lựa chọn sản phẩm của Việt Nam, hơn nữa mình giảm thiểu được nhu cầu mua sắm và tìm tòi cái mới và tận dụng những cái mình đã có hay sử dụng nguồn tài nguyên có sẵn ở trong nước thì nhu cầu nhập hàng second hand ở nước ngoài về sẽ giảm đi nhiều".

Bạn Vũ Ánh – người sáng lập không gian thủ công máy vá Lá Xanh cũng tin rằng, khi các sản phẩm tái chế từ quần áo cũ đảm bảo được giá trị, tiện ích sử dụng thì chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ và góp phần thay đổi ý thức, thói quen tiêu dùng của mọi người. Đó mới chính là cách để chúng ta mang đến sự phát triển bền vững cho cuộc sống và môi trường.

"Cái ngách tái chế quần áo cũ mọi người làm lâu rồi nhưng ít người làm chứ không có nhiều, thứ 2 là người ta vẫn còn e ngại việc sử dụng quần áo cũ có đảm bảo an toàn không. VD bọn em xin quần áo đã khá là sạch sẽ rồi, khi về tụi em lại xử lý một lần nữa, rồi bọn em may đồ là những đồ tiện ích, dễ dàng sử dụng trong cuộc sống nên mọi người  cũng khá là ủng hộ chứ không quá là dè dặt nữa", bạn Vũ Ánh chia sẻ.

Ý kiến của bạn
Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Các khu chế xuất, công nghiệp TP.HCM hiện có hơn 1.495 dự án đang hoạt động, tổng số lao động đang làm việc trên 252.000 người. Sau tình hình kinh tế khó khăn kéo dài dẫn đến một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất phải cắt giảm nhân sự; thì từ đầu năm 2024, đã có một số tín hiệu khởi sắc.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Nhiều thính giả phản ánh khu vực vòng xoay Phú Hữu và đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến giao lộ Nguyễn Thị Tư, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Mỗi khi đến dịp trước, trong và sau Tết ùn tắc giao thông xảy ra khắp nơi, khiến người dân hết sức gian nan. Thời gian qua, nhiều tuyến cao tốc đang xây dựng và đã đưa vào hoạt động là bài toán giúp giao thông phía Nam dần trở nên thông suốt hơn.

Vì sao hàng trăm nghìn nhà bán hàng rời sàn thương mại điện tử?

Vì sao hàng trăm nghìn nhà bán hàng rời sàn thương mại điện tử?

Theo thống kê, do tính chất cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt, trong năm 2023 có tới hơn 105.000 nhà bán hàng trên 4 sàn Shopee, Lazada, Tiki, Sendo rời khỏi thị trường.

Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa

Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới ngày hôm qua (23/2) diễn biến tương đối trái chiều. Sắc đỏ chiếm áp đảo trên bảng giá nông sản.

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Khi ngang qua các công trình xây dựng, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những tấm biển “xin lỗi đã làm phiền”. Tại không ít nơi, bên cạnh tấm biển ấy là vật liệu xây dựng ngổn ngang, bụi bay mù mịt.

Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long chuyển đổi số

Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long chuyển đổi số

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Đây được xem là xu thế tất yếu để phát triển, trong thời điểm hiện nay. Việc thay đổi này nhằm hướng đến xây dựng một nền nông nghiệp sạch, hiện đại, giúp nâng cao thu nhập cho người nông dân.

// //