Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Thanh Hóa: Người dân mong chờ kết luận thấu tình đạt lý của Thanh tra

Hoàng Hà - 29/03/2023 | 19:08 (GTM + 7)

Người dân xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa đã chính thức gửi đơn khiếu nại đến chính quyền các cấp về việc đất nông nghiệp bị biến thành khu đô thị.

Hàng nghìn m2 đất sau còn lại của gần 80 hộ dân (ngoài số đất thu hồi) đã bị san phẳng làm hạ tầng khu phân lô bán nền dù chưa hề được qui hoạch

Hàng nghìn m2 đất sau còn lại của gần 80 hộ dân (ngoài số đất thu hồi) đã bị san phẳng làm hạ tầng khu phân lô bán nền dù chưa hề được qui hoạch

Sau loạt bài phản ánh ý kiến của người dân xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân với chủ đề: “Thanh Hóa: Thu hồi hơn 4ha đất nông nghiệp chỉ để phục vụ tái định cư cho 17 hộ dân” và “Thanh Hóa: Hàng nghìn m2 đất nông nghiệp biến thành khu đô thị” được phát sóng trên Chương trình Đường dây nóng thính giả của VOV Giao thông về sự mập mờ của chính quyền địa phương trong thu hồi đất, “núp bóng” dự án xây dựng công trình công cộng để làm khu dân cư thương mại, người dân xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân đã gửi đơn khiếu nại đến chính quyền các cấp.

Mới đây, UBND huyện Thọ Xuân đã ban hành Thông báo số 74/TB-UBND ngày 17/3/2023 về việc thụ lý khiếu nại lần đầu và Quyết định số 1174/QĐ-UBND ngày 17/3/2023 về việc xác minh nội dung khiếu nại. Người dân mong chờ một kết luận thấu tình đạt lý từ cơ quan thanh tra và các ngành chức năng, đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của người dân có đất bị thu hồi.   

Trước đó, người dân tại xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã lên tiếng về việc nhiều diện tích hoa màu, cây ăn quả lâu năm và các công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp nhận thông báo không được bồi thường, hỗ trợ và buộc phải tháo dỡ, bàn giao mặt bằng cho dự án.

Theo phản ánh của người dân xã Xuân Trường, ngoài số đất thu hồi theo Thông báo số 731 ngày 1/10/2021 của UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá), số đất còn lại của gần 80 hộ dân có diện tích lên tới hơn 4.160 m2 mặc dù chưa có trong quy hoạch, chưa có chủ trương cũng như quyết định thu hồi nhưng chính quyền huyện đã tự ý cho san phẳng để xây dựng hạ tầng trên toàn bộ số đất còn lại này.

 

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Nhà ăn Hạnh phúc

Nhà ăn Hạnh phúc

Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị kịch bản giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có sự cố; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp giữa các đơn vị.

Tự ý 'rào đường, bịt lối' khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Tự ý "rào đường, bịt lối" khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Thời gian gần đây, cuộc sống của người dân ở P. Định Công (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) bị đảo lộn khi xuất hiện một hàng rào tường bê tông dài 2-3km, cản trở việc đi lại của người dân nơi đây.

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Đăng kiểm phương tiện cơ giới và kiểm định, thẩm duyệt thiết kế PCCC, ở góc độ nào đó có nét tương đồng, bởi đều liên quan mật thiết đến sự an toàn tính mạng, an toàn tài sản.

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Bộ GTVT đang lấy ý kiến góp ý các bộ, ngành dự thảo Thông tư cho phép tự động giãn chu kỳ kiểm định xe cá nhân dưới 9 chỗ ngồi.

// //