Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

‘Tết yêu thương’ cho công nhân và người nghèo tại TP. Thủ Đức

Trọng Nghĩa - 20/01/2023 | 9:04 (GTM + 7)

Ngày 19/1, tại TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động TP. Thủ Đức và UBND phường Cát Lái (TP. Thủ Đức) đã phối hợp cùng Tổng công ty (TCT) Tân Cảng Sài Gòn, Quân chủng Hải quân tổ chức Chương trình “Tết yêu thương” cho công nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đại diện TCT Tân Cảng Sài Gòn và Liên đoàn Lao động TP. Thủ Đức trao quà cho các cán bộ công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện TCT Tân Cảng Sài Gòn và Liên đoàn Lao động TP. Thủ Đức trao quà cho các cán bộ công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, Tân Cảng Sài Gòn đã trao 306 suất quà Tết cho công nhân nghèo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, bao gồm: Lạp xưởng, sữa, bột ngọt, ngũ cốc…

Đây là nguồn động viên về vật chất và tinh thần, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chung tay chăm lo cho Tết cho người lao động, với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.

Chương trình có sự phối hợp chặt chẽ giữa TCT Tân Cảng Sài Gòn với các cơ quan, ban, ngành tại địa phương. Qua đây, nhằm tăng cường mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền và nhân dân của TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

Thông qua hoạt động, nhằm vun đắp truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam; phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sỹ Hải quân”, đồng thời thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp người lính đối với cộng đồng; nét đẹp văn hóa “nghĩa tình” của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Các công nhân mang quà về gia đình đón Tết

Các công nhân mang quà về gia đình đón Tết

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, TCT Tân Cảng Sài Gòn đã bảo đảm các chế độ, chính sách tiền lương, tiền thưởng cho hơn 7 nghìn cán bộ, công nhân viên, người lao động trong hệ thống; tổ chức thăm, chúc tết, chúc thọ các mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ do đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời và các gia đình chính sách, người có công; tổ chức chúc tết, chúc thọ cho bố, mẹ người lao động; ủng hộ và hỗ trợ “Quỹ vì người nghèo” của 18 tỉnh, thành phố, các đơn vị lực lượng vũ trang trong Quân chủng Hải quân. Tân Cảng Sài Gòn còn tổ chức các chương trình xuân cho người lao động do Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức…

Tổng số tiền chi cho các hoạt động dịp Tết này là gần 40 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
Vì sao chưa thông xe nút cầu vượt Mai Dịch?

Vì sao chưa thông xe nút cầu vượt Mai Dịch?

Theo ghi nhận của VOV Giao thông, vào khoảng 9h30 sáng ngày 19/4 tại nút giao Mai Dịch (Hà Nội), hiện 2 cây cầu vượt thép tại đây đã thi công xong nhưng chưa được thông xe. Đáng chú ý, tại khu vực 2 đầu cầu vượt thép chưa thông xe này có rất đông xe ôm đứng chờ đón khách.

Chuyện xưa Lung Ngọc Hoàng

Chuyện xưa Lung Ngọc Hoàng

Theo lý giải của người dân địa phương, “lung” là vùng đất trũng tự nhiên rộng lớn, hoang sơ, nước ngập quanh năm. Lung Ngọc Hoàng là “lung của ông trời” hay “lung trời sanh” vì rộng lớn và có nhiều câu chuyện kỳ bí truyền từ đời này sang đời khác.

TP.Thủ Đức tiên phong vận dụng NQ98 để kêu gọi đầu tư dự án theo hình thức PPP

TP.Thủ Đức tiên phong vận dụng NQ98 để kêu gọi đầu tư dự án theo hình thức PPP

Mới đây TP.Thủ Đức đã tổ chức sự kiện thu hút đầu tư theo hình thức PPP và trao chứng nhận đầu tư cho 6 dự án với tổng mức đầu tư gần 7000 tỷ đồng.

‘Giếng làng’ nơi gắn kết tình ‘Láng giềng’

‘Giếng làng’ nơi gắn kết tình ‘Láng giềng’

Hình ảnh ‘giếng làng’ xưa gắn bó mật thiết với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân. Ngày ấy, nguồn nước trong mát của giếng làng là nguồn nước sạch chính được người dân khắp xóm gánh về đun nước, nấu ăn.

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Từ lâu hình ảnh những sinh viên đại học tranh thủ làm thêm ngoài giờ học không còn xa lạ, thậm chí trong một số trường hợp, việc này nhận được sự khích lệ. Vì vậy, đề xuất của Bộ LĐTB&XH quản lý chặt hơn việc đi làm thêm của sinh viên đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Mùa du lịch nội địa lớn nhất trong năm sắp bắt đầu. Tuy nhiên, giá tour tăng cao, đặc biệt là giá vé máy bay, đang trở thành thách thức lớn của ngành du lịch, với tỷ lệ người dân chuyển sang đặt tour nước ngoài chiếm tới 60 - 70% trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

// //