Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Taxi truyền thống vào sân bay Tân Sơn Nhất sắp phải trả phí từ 5.000-15.000 đồng

PV - 17/03/2023 | 10:29 (GTM + 7)

Từ ngày 1/4 tới đây, taxi truyền thống vào sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ phải trả phí dịch vụ từ 5.000-15.000 đồng.

 Taxi đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: VGP/Anh Thơ

 Taxi đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Công ty cổ phần đầu tư TCP, chủ đầu tư nhà để xe TCP tại sân bay Tân Sơn Nhất vừa thông báo đến 7 doanh nghiệp taxi hoạt động tại sân bay về phương án thu giá dịch vụ đối với xe taxi truyền thống, áp dụng từ ngày 1/4.

Theo đó, Công ty TCP sẽ dừng hợp đồng thuê vị trí đậu xe tại bãi đậu xe ôtô ngoài trời, thay vào đó TCP sẽ sắp xếp số lượng vị trí đậu xe căn cứ vào danh sách xe đăng ký kinh doanh vận tải tại sân bay Tân Sơn Nhất của các hãng taxi.

Cụ thể, các xe taxi vào nhà để xe TCP qua trạm 1 phải dừng lại lấy thẻ kiểm soát và ra khỏi nhà để xe qua trạm 3 để vào làn C đón khách phải đóng giá dịch vụ là 5.000 đồng/lượt.

Trường hợp xe taxi vào đón khách tại làn D trong nhà để xe thì giá dịch vụ là 15.000 đồng/lượt (mức giá này tương đương mức áp dụng cho xe công nghệ hiện nay).

Liên quan vấn đề này, Hiệp hội taxi TP HCM cho rằng nếu áp dụng sẽ khiến xe của các hãng mất nhiều thời gian khi vào sân bay đón khách, dễ gây ùn ứ vì phải làm thủ tục nhận, trả thẻ.

Ngoài ra, việc thu tiền theo lượt cũng khiến chi phí các hãng taxi phải bỏ ra tăng rất cao so với thuê bãi đậu theo tháng. Vấn đề này, theo hiệp hội có thể dẫn đến tình trạng các hãng giảm số lượng xe vào sân bay, giá cước taxi bị đẩy lên cao để bù lại chi phí, ảnh hưởng quyền lợi của khách.

Do đó Hiệp hội thống nhất kiến nghị giữ nguyên phương án tính phí dựa vào số lượt xe đăng ký phục vụ tại sân bay để phân chia số vị trí đậu xe trong nhà để xe TCP (theo tỉ lệ %) và căn cứ số lượng vị trí xe đậu trong nhà xe để ký kết hợp đồng thuê vị trí đậu cố định.

Còn theo đại diện nhà xe TCP, việc điều chỉnh phương án cho taxi vào đón khách ở hai làn đường tại sân bay được đơn vị đưa ra nhằm quản lý chặt hoạt động kinh doanh vận tải ở khu vực.

"Trước phản hồi của các hãng taxi, trong tuần sau các bên sẽ ngồi lại để bàn bàn, tìm sự thống nhất", đại diện nhà xe TCP cho biết.

Ý kiến của bạn
Cần sớm có lời giải cho hàng nghìn căn tái định cư bỏ hoang

Cần sớm có lời giải cho hàng nghìn căn tái định cư bỏ hoang

Hiện nay trên địa bàn thành phố còn hàng chục nghìn căn hộ tái định cư đang bỏ hoang, trong khi đó nhà ở xã hội lại không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Để tránh đứt gãy hoạt động đăng kiểm trong giai đoạn xét xử các sai phạm

Để tránh đứt gãy hoạt động đăng kiểm trong giai đoạn xét xử các sai phạm

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, dự kiến hoạt động xét xử của các cơ quan tố tụng đối với những sai phạm trong hệ thống đăng kiểm sẽ diễn ra từ cuối tháng 5 này và cao điểm sẽ rơi vào tháng 6, tháng 7 tới.

Tạm biệt nhé, liễu rủ Hồ Gươm

Tạm biệt nhé, liễu rủ Hồ Gươm

Người Hà Nội yêu cây, điều đó khỏi phải bàn, chỉ cần một gốc cây nào đó bất chợt đổ xuống, là dư luận “dậy sóng”. Ai cũng luyến tiếc, bày tỏ sự bất bình về công tác bảo vệ cây xanh của thành phố, cũng như phê phán việc một cá nhân, hay cộng đồng nào đó… góp phần làm chết cây xanh ấy.

Hà Nội sống và yêu: Chè nhãn lồng sen kiểu Hà Nội xưa

Hà Nội sống và yêu: Chè nhãn lồng sen kiểu Hà Nội xưa

Mùa sen Hà Nội đã đến. Từ sen, người Hà Nội đã biến tấu rất nhiều món ngon cho ngày hè nóng nực. Nhãn và sen không phải đặc trưng riêng có của Hà Nội, nhưng chè nhãn lồng sen thưởng thức qua tay các bà nội trợ Hà Thành lại có vị rất riêng.

Xe điện, cần đủ điện và nhiều hơn thế

Xe điện, cần đủ điện và nhiều hơn thế

Những năm gần đây ở nước ta quá trình chuyển đổi phương tiện giao thông từ xe sử dụng nhiên liệu hoá thạch sang xe điện diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn còn không ít người tỏ ra chần chừ trước ý định thay đổi bởi những vướng mắc chưa được tháo gỡ, trong đó có việc hoàn thiện hạ tầng trạm sạc.

// //