Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Taxi truyền thống vào sân bay Tân Sơn Nhất sắp phải trả phí từ 5.000-15.000 đồng

PV - 17/03/2023 | 10:29 (GTM + 7)

Từ ngày 1/4 tới đây, taxi truyền thống vào sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ phải trả phí dịch vụ từ 5.000-15.000 đồng.

 Taxi đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: VGP/Anh Thơ

 Taxi đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Công ty cổ phần đầu tư TCP, chủ đầu tư nhà để xe TCP tại sân bay Tân Sơn Nhất vừa thông báo đến 7 doanh nghiệp taxi hoạt động tại sân bay về phương án thu giá dịch vụ đối với xe taxi truyền thống, áp dụng từ ngày 1/4.

Theo đó, Công ty TCP sẽ dừng hợp đồng thuê vị trí đậu xe tại bãi đậu xe ôtô ngoài trời, thay vào đó TCP sẽ sắp xếp số lượng vị trí đậu xe căn cứ vào danh sách xe đăng ký kinh doanh vận tải tại sân bay Tân Sơn Nhất của các hãng taxi.

Cụ thể, các xe taxi vào nhà để xe TCP qua trạm 1 phải dừng lại lấy thẻ kiểm soát và ra khỏi nhà để xe qua trạm 3 để vào làn C đón khách phải đóng giá dịch vụ là 5.000 đồng/lượt.

Trường hợp xe taxi vào đón khách tại làn D trong nhà để xe thì giá dịch vụ là 15.000 đồng/lượt (mức giá này tương đương mức áp dụng cho xe công nghệ hiện nay).

Liên quan vấn đề này, Hiệp hội taxi TP HCM cho rằng nếu áp dụng sẽ khiến xe của các hãng mất nhiều thời gian khi vào sân bay đón khách, dễ gây ùn ứ vì phải làm thủ tục nhận, trả thẻ.

Ngoài ra, việc thu tiền theo lượt cũng khiến chi phí các hãng taxi phải bỏ ra tăng rất cao so với thuê bãi đậu theo tháng. Vấn đề này, theo hiệp hội có thể dẫn đến tình trạng các hãng giảm số lượng xe vào sân bay, giá cước taxi bị đẩy lên cao để bù lại chi phí, ảnh hưởng quyền lợi của khách.

Do đó Hiệp hội thống nhất kiến nghị giữ nguyên phương án tính phí dựa vào số lượt xe đăng ký phục vụ tại sân bay để phân chia số vị trí đậu xe trong nhà để xe TCP (theo tỉ lệ %) và căn cứ số lượng vị trí xe đậu trong nhà xe để ký kết hợp đồng thuê vị trí đậu cố định.

Còn theo đại diện nhà xe TCP, việc điều chỉnh phương án cho taxi vào đón khách ở hai làn đường tại sân bay được đơn vị đưa ra nhằm quản lý chặt hoạt động kinh doanh vận tải ở khu vực.

"Trước phản hồi của các hãng taxi, trong tuần sau các bên sẽ ngồi lại để bàn bàn, tìm sự thống nhất", đại diện nhà xe TCP cho biết.

Ý kiến của bạn
Xe tải ben va chạm xe tải, 1 người tử vong

Xe tải ben va chạm xe tải, 1 người tử vong

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h sáng nay (23/3) tại ngã tư Đào Tấn - Liễu Giai.

Chính thức miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới, giãn chu kỳ đăng kiểm

Chính thức miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới, giãn chu kỳ đăng kiểm

Từ 0h00 hôm nay (22/3), xe mới không kinh doanh dịch vụ sẽ được miễn kiểm định 36 tháng. Cùng với đó, một số loại xe cơ giới sẽ được giãn chu kỳ đăng kiểm kéo dài thêm 6 tháng so với hiện nay.

Ô tô sang đường kiểu 'tự sát' suýt gây họa cho container

Ô tô sang đường kiểu 'tự sát" suýt gây họa cho container

Thực tế đã có khá nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do lái xe sang đường một cách bất cẩn, thiếu quan sát.

Băn khoăn quy trình đăng kiểm ô tô điện

Băn khoăn quy trình đăng kiểm ô tô điện

Mặc dù còn gần 1 năm rưỡi nữa, lô xe điện đầu tiên sản xuất tại VN mới đến kỳ đăng kiểm tiếp theo, song nhiều người dùng ô tô điện rất băn khoăn khi Việt Nam chưa có quy trình kiểm định riêng cho ô tô điện.

Bỏ đăng kiểm lần đầu với ô tô mới, chủ xe vẫn phải xếp hàng

Bỏ đăng kiểm lần đầu với ô tô mới, chủ xe vẫn phải xếp hàng

Từ hôm nay (22/3), Thông tư 02/2023 sửa đổi Thông tư 16/2021 về đăng kiểm phương tiện ô tô của Bộ GTVT chính thức có hiệu lực. Trong lúc công tác đăng kiểm đang gặp nhiều khó khăn, đây quả thực là tin rất vui với các phương tiện đến hạn đăng kiểm.

Xét xử sơ thẩm vụ án mua bán thận xuyên quốc gia

Xét xử sơ thẩm vụ án mua bán thận xuyên quốc gia

Sáng 23/3, sau thời gian tạm hoãn xét xử và trả hồ sơ bổ sung, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đường dây “mua bán bộ phận cơ thể người”.

Bác sĩ viễn xứ âm thầm giúp Việt Nam ghép tạng suốt 20 năm

Bác sĩ viễn xứ âm thầm giúp Việt Nam ghép tạng suốt 20 năm

Một người viễn xứ nặng lòng với cố hương, âm thầm giúp đỡ ngành y Việt Nam suốt 20 năm. Những chuyến hồi hương của vị bác sĩ này là những cuộc chuyển giao kỹ thuật, 40-50 kiện hàng container trị giá hàng chục ngàn Euro trang thiết bị y tế hỗ trợ cho các bệnh viện nước nhà.

// //