Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Striped Project: Nhóm học sinh chuyên thu gom và tái chế giấy

Hà Kiều - 15/06/2022 | 11:29 (GTM + 7)

Trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều tổ chức môi trường với đa dạng hoạt động. Trong số đó có dự án của các bạn học sinh trường THPT đã duy trì đến năm thứ 8 và càng sôi nổi hơn khi hè về.

Mới đây, tại trường THPT Chu Văn An, thành viên của Strip Project đã tổ chức sự kiện thường niên có tên “Lượm đây”.

Các bạn đã thu gom được 2 tấn giấy, 20 cân chai lọ, 18 cân pin đã qua sử dụng để tái chế thành những món đồ xinh xắn, hữu ích đem bán tại “Giờ Phe” - mô hình hội chợ gây quỹ, quyên góp cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua “Ngày Tình Nguyện”.

Bạn Mai Phương và Nam Khánh học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam tham gia “Lượm đây” cho biết: 'Từ sự kiện 'Lượm đây' mình học được cách phân loại rác sao cho hợp lý, chính xác. Các nước phát triển có hệ thống phân loại tiên tiến nhưng ở mình thì chưa nên nếu các bạn được học kỹ năng này rất tốt.

Tham gia hoạt động dự án, các hoạt động tái chế giúp mình kết nối nhiều hơn với các bạn học sinh tại Hà Nội, cộng đồng có chung niềm đam mê bảo vệ môi trường'.

Các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam tham gia chương trình “Lượm đây”

Các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam tham gia chương trình “Lượm đây”

Striped Project là dự án môi trường của nhóm học sinh THPT bắt đầu hoạt động từ hè năm 2015, bảo trợ bởi tổ chức Volunteer for Education (VEO). Khởi đầu từ mục đích lan tỏa thông điệp sử dụng tiết kiệm giấy, tránh lãng phí tài nguyên gỗ, tới nay các bạn học sinh ngày càng mở rộng quy mô hoạt động, tạo ra cơ hội cải thiện điều kiện học tập của các em nhỏ vùng khó khăn.

Theo bạn Nguyễn Hà Bảo Phương, học sinh trường THPT Chuyên KHXH-NV, Trưởng Ban Tổ chức: Đến nay đã qua 8 mùa hoạt động nhóm có khoảng 100 thành viên tích cực: 'Trước tình hình ô nhiễm môi trường như hiện nay đặc biệt việc sử dụng giấy hoang phí một nhóm các bạn học sinh trên địa bàn đã thành lập dự án này thu gom, tái chế, tuyên truyền giúp mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Tụi em rất vui vì góp phần nhỏ bé trong công cuộc này'.

Cùng với các sự kiện thu gom rác tái chế và hội chợ gây quỹ, cuối tháng 6 này, nhóm sẽ tổ chức “Striped Tour”, chương trình giáo dục trẻ nhỏ tại các trung tâm bảo trợ xã hội về vấn đề môi trường diễn ra vào mùa hè hằng năm.

Ý kiến của bạn
Va chạm liên hoàn, một phụ nữ bị kẹp gãy chân

Va chạm liên hoàn, một phụ nữ bị kẹp gãy chân

Vào khoảng 12h00' hôm nay (3/12) tại ngã 4 Phạm Hùng - Đỗ Đức Dục (Hà Nội) xảy ra va chạm liên hoàn giữa 3 ô tô và 1 xe máy.

Làng cổ Đường Lâm giữa những “giằng co” đô thị hóa

Làng cổ Đường Lâm giữa những “giằng co” đô thị hóa

Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội là ngôi làng cổ “độc nhất vô nhị” ở miền Bắc với những hình ảnh thân thuộc rất đỗi đặc trưng của làng quê Bắc Bộ, đồng thời là Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia và từng thu hút đông đảo du khách.

Hà Nội: Xe tải va chạm xe máy, 1 phụ nữ tử vong

Hà Nội: Xe tải va chạm xe máy, 1 phụ nữ tử vong

Khoảng 12h25' hôm nay (3/12) trên đường Nguyễn Khoái, đoạn qua ngõ 49 xảy ra vụ va chạm giữa xe tải và xe máy

Khởi công dự án mở rộng QL 6, đoạn Ba La - Xuân Mai

Khởi công dự án mở rộng QL 6, đoạn Ba La - Xuân Mai

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6, đoạn Ba La - Xuân Mai chính thức được khởi công vào sáng nay (3/12), tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

TP.HCM với bài toán 100 triệu m2 nhà ở trong 10 năm: Thách thức hay động lực?

TP.HCM với bài toán 100 triệu m2 nhà ở trong 10 năm: Thách thức hay động lực?

Theo dự báo, dân số của TP.HCM sẽ tăng khoảng 1 triệu người trong 5 năm tới, kéo theo nhu cầu nhà ở cũng ngày càng trở nên căng thẳng.

Mong chờ gì nếu Hà Nội thí điểm thuê xe đạp?

Mong chờ gì nếu Hà Nội thí điểm thuê xe đạp?

Thưa quý vị, Sở GTVT Hà Nội vừa đề xuất UBND TP cho phép Công ty CP Tập đoàn Trí Nam thí điểm dịch vụ cho thuê 1.000 xe đạp ở 6 quận nội thành trong 12 tháng. Nhiều người dân đang rất mong chờ mô hình này.

Lên đời cho vỏ xe ô tô cũ

Lên đời cho vỏ xe ô tô cũ

Việc tái chế, tái sử dụng các loại vật liệu đã bỏ đi cũng sẽ góp phần giảm bớt rác thải gây ô nhiễm môi trường. Với suy nghĩ này, gần một năm nay, anh Trần Hoàng Kha đã tận dụng vỏ xe cũ để sáng tạo thành các sản phẩm đẹp mắt, tiện dụng, vừa bảo vệ môi trường.