Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sôi nổi không khí sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Trọng Nghĩa - 30/01/2023 | 21:27 (GTM + 7)

Theo thống kê của Sở lao động thương binh xã hội TP.HCM, kể từ ngày 27/1 (mùng 6 âm lịch) đã có khoảng 95% người lao động quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Quý Mão 2023. Không khí sản xuất tại các công ty trên địa bàn TP.HCM đã diễn ra sôi nổi trong những ngày đầu năm.

Lao động Thành phố Hồ Chí Minh quay lại làm việc sau Tết. (Ảnh: Hồng Đạt/ TTXVN)

Lao động Thành phố Hồ Chí Minh quay lại làm việc sau Tết. (Ảnh: Hồng Đạt/ TTXVN)

Năm nay đa số các doanh nghiệp bắt đầu hoạt động trở lại trong ngày mùng 9 tết, thế nhưng theo ghi nhận của phóng viên kể từ ngày ngày 27/1 (Mùng 6) nhiều công nhân và người lao động đã bắt đầu quay trở lại công việc trong ngày đầu năm mới sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Anh Trần Đình Nam hiện đang làm công nhân của Công ty NaverSouth TNV Việt Nam (quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết, bản thân anh và gia đình đã gác lại những cuộc vui tại quê nhà Kiên Giang để quay trở lại Sài Gòn vào ngày 26/1 (mùng 5 tết nguyên đán) nhằm chuẩn bị chu đáo cho ngày đầu tiên bước vào công việc trong năm mới.

Anh Nam chia sẻ: "Sau kỳ nghỉ tết, tôi bắt đầu đi làm lại từ ngày mùng 6. Đầu năm, công ty cũng có tổ chức gặp mặt đầu xuân và động viên cho tôi và những anh chị em khác. Tôi cũng hy vọng năm nay bản thân mình sẽ có những chuyển biến tốt hơn về công việc".

Cũng với tinh thần đó, anh Nguyễn Văn An hiện đang là công nhân của công ty Công Ty TNHH Iwasaki Electric Việt Nam, Khu chế xuất Linh Trung 2, phường Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức cho biết, kỳ nghỉ tết khá dài như tiếp thêm năng lượng cho bản thân anh và gia đình.

Ngoài ra, công đoàn của công ty cũng đã có những phần quà đầu năm như lời động viên khích lệ đến bản thân anh cũng như các anh chị em công nhân khác trong công việc.

"Sau kỳ nghỉ tế khá là dài như là nạp năng lượng để bắt đầu một công việc trong năm mới này thì năm nay công ty cũng rất là tâm lý vì đã có những phần quà động viên khích lệ đến với anh em công nhân, hy vọng trong năm nay sẽ có những điều tốt đẹp hơn trong năm vừa rồi", anh An cho biết.

Không chỉ các công nhân và người lao động phấn khởi, cả những doanh nghiệp cũng nhanh chóng quay trở lại ổn định sản xuất, để kịp tiến độ giao hàng.

Với hơn 90% người lao động quay trở lại làm việc sau tết, Công ty TNHH SX&TM Tân Quang Minh – Bidrico đã kỳ vọng sẽ mở rộng được thị trường xuất khẩu trong năm 2023, để từ đó doanh nghiệp vừa giữ chân lao động, vừa tuyển thêm hơn 100 công nhân để hoạt động hết công suất.

Ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Công ty Tân Quang Minh, cho hay: "Năm 2023 chúng tôi chú trọng mở rộng thị trường xuất khẩu bằng nhãn hiệu của chính mình, xuất đi 2 nước khó tính là Nhật Bản và Singapore. Chúng tôi kỳ vọng doanh số tăng trưởng gấp đôi so với năm 2022".

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM nhận định, không khí làm việc diễn ra sôi động, ghi nhận khoảng 95% công nhân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Ngoài những công nhân đã có việc làm ổn định. Theo thống kê, hiện có khoảng 13.000 - 14.000 việc làm tại các doanh nghiệp trong khu vực thương mại - dịch vụ, chế biến công nghiệp, công nghệ cao "chờ" người lao động sau Tết. Trước thực tế này, nhiều trung tâm dịch vụ giới thiệu việc làm đã tổ chức nhiều hình thức nhằm hỗ trợ người lao động tìm được việc làm khi quay trở lại Thành phố.

Ông Nguyễn Văn Sang – Phó giám đốc trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM chia sẻ: "Chúng tôi sẽ triển khai trực tiếp tại trụ sở chính của trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên. Hình thức thứ 2 là trực tuyến, chúng tôi sẽ kết nối trực tiếp giữa người lao động và doanh nghiệp, đồng thời chúng tôi sẽ hỗ trợ tiền xe cho người lao động trong chương trình tiếp sức lao động, hỗ trợ việc làm".

Có thể thấy tinh thần phấn khởi của người lao động là tiền đề quan trọng để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, mang đến cho các doanh nghiệp sự kỳ vọng cho một năm mới, năm 2023 sẽ khởi sắc hơn.

Ý kiến của bạn
Sóng về khuya: Đồng hành với những chuyến đi an toàn

Sóng về khuya: Đồng hành với những chuyến đi an toàn

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, mỗi năm có hơn 6.000 người chết từ những vụ tai nạn giao thông liên quan tới tài xế ngủ gật. Nguyên nhân do thiếu ngủ chiếm tới 30% trên tổng số các vụ tai nạn giao thông trong một năm.

Truy đuổi trên đường

Truy đuổi trên đường

Việc quy định cụ thể hoạt động truy đuổi để ngăn chặn một số hành vi vi phạm TTATGT không chỉ gây áp lực cho lực lượng thực thi nhiệm vụ, mà còn trở thành lực cản trong việc ứng dụng công nghệ vào quản lý giao thông, an toàn xã hội.

Hà Nội sống và yêu: Ăn sáng từ nhà ra phố

Hà Nội sống và yêu: Ăn sáng từ nhà ra phố

Không khó để bắt gặp đủ các hàng quán bán đồ ăn sáng ở Hà Nội ngày nay. Lật giở về quá khứ, thói quen ăn sáng của người Hà Nội phải chăng là lê la quán xá hay đã biến thiên theo thời gian?

Chuyển đổi số, cần “mở” cơ chế chia sẻ thông tin

Chuyển đổi số, cần “mở” cơ chế chia sẻ thông tin

Thiếu cơ chế chia sẻ thông tin từ cơ sở dữ liệu quốc gia khiến nhiều ý kiến đang băn khoăn về tính hiệu quả của việc xây dựng chính phủ số.

Khi các doanh nghiệp “bắt tay” để đẩy lùi “bà hỏa”

Khi các doanh nghiệp “bắt tay” để đẩy lùi “bà hỏa”

Tại các khu – cụm công nghiệp, việc triển khai các mô hình “Cụm liên kết an toàn PCCC” như những cái “bắt tay” của các doanh nghiệp, để cùng chung sức đẩy lùi “bà hỏa”.

Taxi truyền thống Singapore đang ngày một “hụt hơi”

Taxi truyền thống Singapore đang ngày một “hụt hơi”

Trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các ứng dụng gọi xe như Grab, số lượng taxi truyền thống ở Singapore đang ngày một ít đi. Điều này gây ra không ít khó khăn với những người không có thói quen sử dụng ứng dụng, nhất là người cao tuổi.

Nâng cao chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch

Nâng cao chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch

Ngày 20/4, tại TP.HCM, Bệnh viện FV đã tổ chức buổi hội nghị Tim Mạch thường niên lần 2 với chủ đề “Điều trị Bệnh Tim Mạch: Hiện tại và tương lai” với nhiều chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế tham dự nhằm chia sẻ những tiến bộ mới nhất trong chẩn đoán, điều trị.

// //