Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sôi nổi không khí sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Trọng Nghĩa - 30/01/2023 | 21:27 (GTM + 7)

Theo thống kê của Sở lao động thương binh xã hội TP.HCM, kể từ ngày 27/1 (mùng 6 âm lịch) đã có khoảng 95% người lao động quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Quý Mão 2023. Không khí sản xuất tại các công ty trên địa bàn TP.HCM đã diễn ra sôi nổi trong những ngày đầu năm.

Lao động Thành phố Hồ Chí Minh quay lại làm việc sau Tết. (Ảnh: Hồng Đạt/ TTXVN)

Lao động Thành phố Hồ Chí Minh quay lại làm việc sau Tết. (Ảnh: Hồng Đạt/ TTXVN)

Năm nay đa số các doanh nghiệp bắt đầu hoạt động trở lại trong ngày mùng 9 tết, thế nhưng theo ghi nhận của phóng viên kể từ ngày ngày 27/1 (Mùng 6) nhiều công nhân và người lao động đã bắt đầu quay trở lại công việc trong ngày đầu năm mới sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Anh Trần Đình Nam hiện đang làm công nhân của Công ty NaverSouth TNV Việt Nam (quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết, bản thân anh và gia đình đã gác lại những cuộc vui tại quê nhà Kiên Giang để quay trở lại Sài Gòn vào ngày 26/1 (mùng 5 tết nguyên đán) nhằm chuẩn bị chu đáo cho ngày đầu tiên bước vào công việc trong năm mới.

Anh Nam chia sẻ: "Sau kỳ nghỉ tết, tôi bắt đầu đi làm lại từ ngày mùng 6. Đầu năm, công ty cũng có tổ chức gặp mặt đầu xuân và động viên cho tôi và những anh chị em khác. Tôi cũng hy vọng năm nay bản thân mình sẽ có những chuyển biến tốt hơn về công việc".

Cũng với tinh thần đó, anh Nguyễn Văn An hiện đang là công nhân của công ty Công Ty TNHH Iwasaki Electric Việt Nam, Khu chế xuất Linh Trung 2, phường Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức cho biết, kỳ nghỉ tết khá dài như tiếp thêm năng lượng cho bản thân anh và gia đình.

Ngoài ra, công đoàn của công ty cũng đã có những phần quà đầu năm như lời động viên khích lệ đến bản thân anh cũng như các anh chị em công nhân khác trong công việc.

"Sau kỳ nghỉ tế khá là dài như là nạp năng lượng để bắt đầu một công việc trong năm mới này thì năm nay công ty cũng rất là tâm lý vì đã có những phần quà động viên khích lệ đến với anh em công nhân, hy vọng trong năm nay sẽ có những điều tốt đẹp hơn trong năm vừa rồi", anh An cho biết.

Không chỉ các công nhân và người lao động phấn khởi, cả những doanh nghiệp cũng nhanh chóng quay trở lại ổn định sản xuất, để kịp tiến độ giao hàng.

Với hơn 90% người lao động quay trở lại làm việc sau tết, Công ty TNHH SX&TM Tân Quang Minh – Bidrico đã kỳ vọng sẽ mở rộng được thị trường xuất khẩu trong năm 2023, để từ đó doanh nghiệp vừa giữ chân lao động, vừa tuyển thêm hơn 100 công nhân để hoạt động hết công suất.

Ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Công ty Tân Quang Minh, cho hay: "Năm 2023 chúng tôi chú trọng mở rộng thị trường xuất khẩu bằng nhãn hiệu của chính mình, xuất đi 2 nước khó tính là Nhật Bản và Singapore. Chúng tôi kỳ vọng doanh số tăng trưởng gấp đôi so với năm 2022".

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM nhận định, không khí làm việc diễn ra sôi động, ghi nhận khoảng 95% công nhân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Ngoài những công nhân đã có việc làm ổn định. Theo thống kê, hiện có khoảng 13.000 - 14.000 việc làm tại các doanh nghiệp trong khu vực thương mại - dịch vụ, chế biến công nghiệp, công nghệ cao "chờ" người lao động sau Tết. Trước thực tế này, nhiều trung tâm dịch vụ giới thiệu việc làm đã tổ chức nhiều hình thức nhằm hỗ trợ người lao động tìm được việc làm khi quay trở lại Thành phố.

Ông Nguyễn Văn Sang – Phó giám đốc trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM chia sẻ: "Chúng tôi sẽ triển khai trực tiếp tại trụ sở chính của trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên. Hình thức thứ 2 là trực tuyến, chúng tôi sẽ kết nối trực tiếp giữa người lao động và doanh nghiệp, đồng thời chúng tôi sẽ hỗ trợ tiền xe cho người lao động trong chương trình tiếp sức lao động, hỗ trợ việc làm".

Có thể thấy tinh thần phấn khởi của người lao động là tiền đề quan trọng để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, mang đến cho các doanh nghiệp sự kỳ vọng cho một năm mới, năm 2023 sẽ khởi sắc hơn.

Ý kiến của bạn
Vì sao đề xuất bỏ vân tay, quê quán trên CCCD?

Vì sao đề xuất bỏ vân tay, quê quán trên CCCD?

Như VOV Giao thông đã thông tin, Bộ Công an đang soạn thảo dự thảo Luật Căn cước công dân sửa đổi. Đáng chú ý, tại dự thảo Luật lần này, Bộ Công an đề xuất nhiều điểm mới nổi bật, trong đó có việc bỏ vân tay, thông tin quê quán trên bề mặt thẻ căn cước công dân.

Cao tốc Nha Trang sẽ kịp vận hành kỹ thuật vào tháng 6

Cao tốc Nha Trang sẽ kịp vận hành kỹ thuật vào tháng 6

Cao tốc Nha Trang-Cam Lâm là một trong 3 dự án thành phần thuộc dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 1 (2017-2020) được đầu tư theo hình thức PPP (hợp tác công tư).Hiện dự án đang triển khai nước rút để vận hành kỹ thuật vào tháng 6, tiến tới đưa vào khai thác tháng 9/2023, vượt tiến độ 3 tháng.

Không muốn quay đầu, làm ngơ biển cấm và CSGT

Không muốn quay đầu, làm ngơ biển cấm và CSGT

Ghi nhận thực tế tại nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn vào sáng thứ Hai (27/3) sau khi thí điểm điều chỉnh giao thông, mặc dù đã giảm ùn tắc cho khu vực này. Song, việc người dân không chấp hành hiệu lệnh, hay cố tình vi phạm đã khiến tình hình giao thông trở nên hỗn loạn...

Chuẩn hóa dữ liệu, cơ hội để quét sạch SIM “rác”

Chuẩn hóa dữ liệu, cơ hội để quét sạch SIM “rác”

Sắp đến hạn chót 31/3, thời điểm các thuê bao di động sẽ bị chặn liên lạc một chiều nếu không hoàn thiện việc chuẩn hóa thông tin. Đây là thách thức khi Viettel, VinaPhone, MobiFone đều có trên 1 triệu thuê bao di động có thông tin chưa khớp với cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia.

TP.HCM: Đóng cầu vượt Hoàng Hoa Thám theo giờ nhưng vẫn kẹt xe

TP.HCM: Đóng cầu vượt Hoàng Hoa Thám theo giờ nhưng vẫn kẹt xe

Từ ngày 24/2, cầu vượt Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình, TP.HCM) sẽ linh động cho lưu thông một chiều theo khung giờ nhất định để giảm ùn tắc cho trục đường Cộng Hòa - Trường Chinh và khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc vẫn thường xuyên xảy ra.

Thích thú trải nghiệm “Một ngày làm phát thanh viên”

Thích thú trải nghiệm “Một ngày làm phát thanh viên”

Được trải nghiệm “Một ngày làm phát thanh viên”, nhiều bạn Đoàn viên thanh niên rất thích thú vì được tham gia thực hành như một biên tập viên VOV Giao thông thực thụ.

Hoãn xử phúc thẩm Vụ án Công ty Alibaba

Hoãn xử phúc thẩm Vụ án Công ty Alibaba

Sáng 27/3, do vắng nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo nên HĐXX quyết định tạm hoãn phiên toà để đảm bảo quyền lợi cho các bị cáo. Vụ án sẽ được tiếp tục xét xử vào 8h30 ngày 08/5.

// //