Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

SEA Games 31: Ấn tượng đẹp còn đọng lại

Hải Hà - Nguyễn Yên - 21/05/2022 | 6:22 (GTM + 7)

Lần thứ 2 đăng cai tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất tại Đông Nam Á, đến thời điểm này, Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng và hình ảnh đẹp trong lòng các vận động viên, huấn luyện viên, phóng viên nước ngoài về công tác chuẩn bị và sự nhiệt tình của cổ động viên.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

4ecc829a-89f6-46d2-bbb5-5a7f5b92b04c-1854

Người dân ở các địa phương đã thực sự được hòa mình vào các hoạt động Seagames cũng như có thêm cơ hội để quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, con người quê hương mình.

Huấn luyện viên Đoàn Thái Lan Reeder Thurmond

Huấn luyện viên Đoàn Thái Lan Reeder Thurmond

Theo huấn luyện viên Đoàn Thái Lan Reeder Thurmond - người đã tham dự nhiều sự kiện SEA Games, công tác tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam rất tốt cả về cơ sở vật chất và trang thiết bị.

Đặc biệt, dù là người đến từ Mỹ và là người dẫn dắt đội tuyển nước ngoài đến Việt Nam tham dự nhưng ông Reeder cảm thấy hạnh phúc vì được cổ động viên, người dân Việt Nam chào đón: “Tôi đã có một thời gian tốt đẹp. Đây là cuộc thi Đông Nam Á và tôi đến từ Hoa Kỳ nhưng tôi cảm thấy mình là một phần của Đông Nam Á. Điều tôi thấy ấn tượng nhất là mọi người ở đây làm việc rất chăm chỉ, không chỉ có các huấn luyện viên, vận động viên mà khán giả rất cuồng nhiệt”

Nữ vận động viên nhảy cao Singapore Michael Michele

Nữ vận động viên nhảy cao Singapore Michael Michele

Khi đặt chân đến Hà Nội, nữ vận động viên Michael Michele cảm thấy rất phấn chấn vì không khí sôi động, khí thế chào đón SEA GameS 31 của nước chủ nhà. Hàng loạt poster về SEA Games được treo dọc các tuyến đường, lực lượng chức năng luôn túc trực để thực hiện công tác phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc trên đường di chuyển của các vận động viên. Sau 10 năm quay trở lại Việt Nam, nữ vận động viên bộ môn Nhảy cao của Singapore vẫn giữ nguyên ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam.

“Người dân Việt Nam rất vui vẻ, thân thiện và yêu thích thể thao. Chính sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên khiến chúng tôi cảm thấy hào hứng hơn khi tham gia thi đấu. Đội ngũ tình nguyện viên cũng vô cùng tuyện vời. Họ làm việc từ sáng đến tối, giúp chúng tôi mọi thứ từ xe buýt đến thức ăn, nước uống. Tôi rất biết ơn và muốn gửi lời cảm ơn đến các bạn tình nguyện viên”, Michael Michele nói.

Phóng viên Thái Lan RatChaniPong Vorasarin

Phóng viên Thái Lan RatChaniPong Vorasarin

Khoảng hơn 100 phóng viên báo chí, truyền hình của Thái Lan đã sang Việt Nam để đưa tin về sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Phóng viên RatChaniPong Vorasarin của Thái Lan cho biết, cơ hội tác nghiệp tại các sân vận động khá thuận lợi, dễ dàng, nhiều cổ động viên Việt Nam nói tiếng Anh tốt: “Đa phần, các sân vận động bố trí các phòng dành cho báo chí khá tốt, internet tốc độ cao. Tôi nghĩ rằng, Việt Nam nên cân nhắc bố trí các sân vận động được tổ chức thi đấu gần về trung tâm hơn nữa và bố trí các tòa nhà thuận tiện hơn cho việc di chuyển của phóng viên khi tác nghiệp ở các sân”.

Mặc dù việc di chuyển có phần vất vả bởi khoảng cách giữa các sân vận động thi đấu khá xa, nhưng những người bạn quốc tế vẫn cảm thấy được an ủi bởi sự động viên, cổ vũ nhiệt tình cả trong và ngoài sân vận động.

Trong khi đó, người hâm mộ trong nước như anh Nguyễn Tuấn ở Thanh Xuân, Hà Nội ấn tượng bởi công tác tổ chức tốt hơn so với lần trước, từ khâu thông tin đến người hâm mộ về lịch và địa điểm thi đấu đến công tác an ninh luôn được đảm bảo: “Từng môn thi đấu được tổ chức ở các địa phương vốn có truyền thống đam mê bộ môn đó nên thu hút được rất đông người ở đó đến theo dõi thi đấu; lịch thi đấu rất khoa học để người hâm mộ có thể theo dõi nhiều môn 1 lúc mà tại các địa điểm không quá xa nhau”.

Thời điểm tổ chức SEA Games 31 tại Hải Phòng cũng là thời gian thành phố này tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ, chị Thu Trang ở quận Ngô Quyền, Hải Phòng chia sẻ, những ngày này, người dân thành phố náo nức đi cổ vũ và đây cũng cơ hội để bạn bè trong nước và quốc tế biết đến thành phố Cảng nhiều hơn: “Mình đi xem, cổ vũ các hoạt động Sea games, thậm chí khi mình nhìn thấy 1 cái poster, băng rôn trên đường thì mình cũng thấy nó liên kết với bản thân. Gần nơi ở của các đoàn vận động viên được trang trí, quảng bá nhiều vì đây là cơ hội để Hải Phòng đưa các hình ảnh đẹp tới bạn bè Đông Nam Á”.

Nhiều chương trình tham quan mới được giới thiệu tại Lễ hội Du lịch “Hà Nội - Đến để yêu”. Ảnh: Thời nay

Nhiều chương trình tham quan mới được giới thiệu tại Lễ hội Du lịch “Hà Nội - Đến để yêu”. Ảnh: Thời nay

Ông Nguyễn Tiến Đạt, chuyên gia du lịch cho rằng, Hà Nội đã làm mới mình với những hình ảnh quảng bá mang đậm không khí SEA Games, với các hội chợ du lịch, với chuỗi hoạt động, sự kiện, lễ hội chuyên nghiệp, độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa. Nhờ đó, tác động tích cực đến phục hồi và phát triển du lịch:

“Không chỉ là các hoạt động mà Sea games còn truyền đi hình ảnh đẹp và văn hóa của con người mến khách ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đăng cai các môn thi đấu. Tôi nghĩ đây là một cái được của chúng ta trong kỳ Sea games này”, ông Nguyễn Tiến Đạt nói.

SEA Games 31 đang dần khép lại, điều còn đọng lại là nước chủ nhà Việt Nam đã truyền đi cảm hứng và lan tỏa tình đoàn kết, tinh thần thể thao mạnh mẽ tới người dân trong khu vực, đúng như chủ đề của SEA Games 31- vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn.

Tags:
Xuất hiện các chùm ca bệnh COVID-19 mới: Không hoang mang, nhưng cần duy trì phòng dịch

Xuất hiện các chùm ca bệnh COVID-19 mới: Không hoang mang, nhưng cần duy trì phòng dịch

Mới đây tại Bạc Liêu phát hiện một chùm 26 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1 bé 2 ngày tuổi tử vong. Liệu đây có phải là một dấu hiệu cho thấy dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nguy hiểm?

Trước 31/7 không hoàn thành thu phí không dừng, phải xả trạm và chịu trách nhiệm

Trước 31/7 không hoàn thành thu phí không dừng, phải xả trạm và chịu trách nhiệm

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định, kiên quyết không lùi bất cứ mốc tiến độ nào, nhất định hoàn thành trên toàn quốc trước ngày 31/7/2022. Sau thời hạn này, nếu trạm thu phí nào chưa hoàn thành sẽ phải xả trạm, không được tiếp tục thu phí, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Hà Nội đề xuất cho xe khách, xe buýt thường đi vào làn BRT

Hà Nội đề xuất cho xe khách, xe buýt thường đi vào làn BRT

UBND TP> Hà Nội vừa yêu cầu Sở GTVT có phương án điều chỉnh, tổ chức lại giao thông trên làn xe buýt BRT theo hướng phù hợp tình hình thực tế. Sau khi rà soát, Sở GTVT Hà Nội có đề xuất, cho thêm một số loại xe chạy vào làn đường ưu tiên này.

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

Phương án trên được đưa ra khi Sở GTVT Hà Nội thực hiện tổ chức lại một số nút giao thông trên địa bàn, trong đó có nút giao Ngã Tư Sở.

Khi người dân sợ làm đường qua nhà

Khi người dân sợ làm đường qua nhà

Các dự án cầu vượt Âu Cơ – Nghi Tàm và Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch với mức đầu tư hàng trăm tỉ đồng, từng được người dân kỳ vọng góp phần giải quyết ùn tắc giao thông, cải thiện bộ mặt đô thị ở những tuyến đường và nút giao trọng điểm của Hà Nội.

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh mẽ

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh mẽ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/06, thị trường hàng hoá chỉ nhận được tín hiệu tăng giá của 5 trong tổng số 31 mặt hàng được giao dịch liên thông thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV).

Chỉ tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người trên 50 tuổi và các đối tượng đặc thù

Chỉ tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người trên 50 tuổi và các đối tượng đặc thù

Theo Bộ Y tế, đối tượng tiêm mũi 4 là người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp.