Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sẽ lắp camera xử lý triệt để nạn 'cò mồi' taxi quanh bệnh viện Việt Đức

Phóng viên - 28/08/2020 | 14:14 (GTM + 7)

Sáng 28/8, Công an các phường Hàng Bông, Hàng Trống (Hoàn Kiếm) cùng bệnh viện Việt Đức đã tiến hành khảo sát lắp camera an ninh để giám sát xử lý triệt để nạn “cò mồi” taxi quanh khu vực bệnh viện và giám sát hoạt động bãi giữ xe.

Cổng bệnh viện Việt Đức sẽ được lắp camera giám sát các hoạt động trông giữ xe và đảm bảo an ninh trật tự

Theo đó sẽ có 4 camera an ninh được lắp đặt tại cổng bệnh viện trên phố Tràng Thi và Phủ Doãn bao quát toàn khu vực cổng bệnh viện. Việc lắp đặt các camera an ninh, theo ý kiến của cơ quan chức năng và bệnh viện Việt Đức là để góp phần làm rõ và xử lý triệt để thông tin phán ánh các đối tượng “cò mồi” thu tiền xe taxi 1 triệu/tháng để đón khách tại cổng bệnh viện.

Ngoài biện pháp này, Công an quận Hoàn Kiếm cũng yêu cầu các bãi giữ xe trên địa bàn phối hợp cùng tạo khoảng cách an toàn để người đi bộ có thể đi lại trên vỉa hè, không phải đi bộ dưới lòng đường. Đại uý Nguyễn Tài Nghĩa, Phó Trưởng Công an phường Hàng Trống cho biết, các bãi trông xe trên địa bàn đều tự giác chăng dây lùi vào hơn 1m, nhường lối cho người đi bộ, các bãi xe cũng chủ động dán biển báo lớn lối đi dành cho người đi bộ, công khai giá niêm yết.

Hàng ngày, Công an phường đều tổ chức cắm chốt phát hiện kịp thời xử lý các vi phạm. Đại diện Công ty Cổ phần 901 cho biết, đã tự giác lùi bãi trông xe cách bờ tường bệnh viện Việt Đức hơn 1m để nhường lối cho người đi bộ, các bãi xe đều không chăng dây để thuận tiện nhất phục vụ người dân.

Phía Công ty cũng in nhiều biển mica chất liệu chịu mưa nắng ghi rõ “lối đi dành cho người đi bộ” treo tại những nơi dễ nhìn để người dân được biết. Cũng theo Đại uý Nguyễn Tài Nghĩa, trong sáng 28/8 Công an phường Hàng Trống đã xử lý 7 trường hợp xe ô tô dừng đỗ đó khách trước cổng bệnh viện Việt Đức và 2 trường hợp không đeo khẩu trang.

Còn theo thống kê của Công an quận Hoàn Kiếm, trong ngày 27/8 đã xử lý tổng cộng 7 trường hợp không tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tags:
Ý kiến của bạn
59 xe máy và 08 ô tô bị phạt nguội trong 2 ngày

59 xe máy và 08 ô tô bị phạt nguội trong 2 ngày

Từ ngày 3/12 đến 4/12/2025, thông qua hệ thống camera giám sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội đã phát hiện, ghi hình 67 trường hợp phương tiện vi phạm, gồm cả ô tô và mô tô vi phạm tại khu vực nội đô Hà Nội và tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Cấm xe máy chạy xăng dầu: Những câu hỏi còn bỏ ngỏ

Cấm xe máy chạy xăng dầu: Những câu hỏi còn bỏ ngỏ

Việc Hà Nội thí điểm cấm xe chạy xăng, dầu theo giờ được đánh giá là bước đi quan trọng trong quản lý giao thông đô thị và kiểm soát ô nhiễm không khí tại khu vực trung tâm. Tuy nhiên, với thời hạn triển khai chỉ còn 7 tháng nữa, chính sách này đang đặt ra nhiều câu hỏi lớn.

GPMB Vành đai 1: Gấp rút đẩy nhanh tiến độ

GPMB Vành đai 1: Gấp rút đẩy nhanh tiến độ

Dự án giải phóng mặt bằng đường Vành đai 1 (Hà Nội) đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ, nhiều hộ kinh doanh, dân cư tại đây gấp rút bàn giao mặt bằng.

Hà Nội: 20 ngày, xử lý hơn 1.000 vi phạm kinh doanh vận tải

Hà Nội: 20 ngày, xử lý hơn 1.000 vi phạm kinh doanh vận tải

Từ ngày 15/11/2015 đến 5/12/2025, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội đã phát hiện, xử lý 1.086 trường hợp xe kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách vi phạm trật tự, an toàn giao thông và các quy định về vận tải.

Hàng loạt ki-ốt, diện tích mặt bằng công bị bỏ hoang

Hàng loạt ki-ốt, diện tích mặt bằng công bị bỏ hoang

Giữa những khu đô thị sầm uất hay các khu nhà tái định cư của Hà Nội, nơi từng được kỳ vọng sẽ trở thành những không gian sống văn minh, tiện ích… lại đang tồn tại một nghịch lý kéo dài nhiều năm.

Nuối tiếc những quãng lũy trăm tuổi

Nuối tiếc những quãng lũy trăm tuổi

Giữa nhịp sống hối hả của Hà Nội hôm nay, ít ai biết rằng dưới những con đường quen thuộc lại ẩn giấu dấu tích của những trường lũy từng bảo vệ kinh thành Thăng Long suốt hàng trăm năm. Những đoạn đê xưa ấy giờ ra sao giữa làn sóng đô thị hóa?

Từ Hỏa Lò nhìn lại bầu trời lửa đạn năm 1972

Từ Hỏa Lò nhìn lại bầu trời lửa đạn năm 1972

Những ngày tháng 12 này, khi Hà Nội se lạnh trong nhịp sống bình yên, có một không gian lặng lẽ đưa người xem ngược dòng ký ức, trở về với những ngày đêm rung chuyển lịch sử của dân tộc.

// //