Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sẽ khởi công cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM và Đồng Nai ngày 24/9

Khoa Nam - 21/09/2022 | 10:28 (GTM + 7)

Cầu Nhơn Trạch đã được ấn định ngày khởi công và khi hoàn thành sẽ đóng vai trò kết nối trực tiếp 2 địa phương, tăng cường thúc đẩy phát triển kinh tế.

Phối cảnh cầu Nhơn Trạch thuộc dự án thành phần 1A sau khi hoàn thành

Phối cảnh cầu Nhơn Trạch thuộc dự án thành phần 1A sau khi hoàn thành

Chiều 20/9, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận cho biết đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai về tiến độ thực hiện dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch (giai đoạn 1), thuộc đường Vành đai 3 – TPHCM.

Tại buổi làm việc Ông Trần Văn Thi – Giám đốc Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận cho biết dự án 1A có 2 gói thầu gồm: xây dựng cầu Nhơn Trạch và phần đường: “Đây là một trong những dự án thành phần thuộc dự án Vành đai 3 TPHCM, dự án này có tổng nguồn vốn là 6.955 tỷ đồng. Nguồn vốn có 2 nguồn, nguồn thứ nhất là vốn vay của Chính phủ Hàn Quốc qua quỹ hợp tác EDCF và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Thời gian thực hiện dự án là 3 năm sẽ hoàn thành vào tháng 9/2025. Vào ngày 24/9 này sẽ chính thức khởi công dự án, gói thầu đầu tiên là cầu Nhơn Trạch vượt sông Đồng Nai nối TP Thủ Đức với thành phố Nhơn Trạch”. 

Cũng tại buổi làm việc, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận cũng kiến nghị tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng, đặc biệt là phần mặt bằng giáp sông Đồng Nai phục vụ thi công cầu Nhơn Trạch nhằm đảm bảo tiến độ.

Được biết dự kiến Gói thầu cầu Nhơn Trạch sẽ có thời gian thi công 35 tháng, gói thầu phần đường có thời gian thi công 30 tháng với tổng vốn đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng.

Hiện toàn dự án đã bàn giao mặt bằng được khoảng gần 3km. Trong đó, phía TPHCM đã bàn giao được 1,7km trên tổng số 1,9km đoạn qua địa bàn, đạt 91% tổng diện tích mặt bằng. Riêng tỉnh Đồng Nai mới chỉ bàn giao được khoảng 1,1km trên tổng 6,3km đoạn tuyến đi qua địa bàn.

Ý kiến của bạn
Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Các chuyến bay có số hiệu tương tự, dễ nhầm lẫn khi hoạt động cùng thời gian, trong cùng vùng kiểm soát.

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, lực lượng chức năng khuyến khích người dân lắp camera hành trình trên ô tô cá nhân để tự bảo vệ mình trong các tình huống, chứ không bắt buộc.

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Chỉ trong hơn một tháng qua, tại Hà Nội đã xảy ra 2 vụ bắt cóc trẻ em tống tiền, trong đó, vụ bắt cóc, sát hại cháu bé 21 tháng tuổi vừa qua với nghi phạm là người được gia đình nạn nhân thuê làm giúp việc, cho thấy sự manh động của loại tội phạm, người dân tuyệt đối không được chủ quan.

Đường mới mở và “điệp khúc” mất nắp hố ga

Đường mới mở và “điệp khúc” mất nắp hố ga

Ở Khu đô thị Vinhome Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội, trên đường Lý Thánh Tông có hàng chục hố ga mất nắp như những chiếc “bẫy” trên vỉa hè. Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở những tuyến đường mới thuộc địa bàn phường Việt Hưng, Phúc Đồng,… quận Long Biên.

Nét đẹp trong cũ kỹ

Nét đẹp trong cũ kỹ

Những khung cửa cũ kỹ, những bức tường rêu phong nhuốm màu thời gian, những căn nhà có tuổi đời còn lớn hơn cả những người sống trong nó, luôn gây ra sự tò mò với những người lạ; chúng giấu đằng sau bao nhiêu điều bí ẩn nhưng cũng thể hiện một phần nét đẹp của Hà Nội - phố cổ.

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Trước thềm Tết Trung thu, ghi nhận nhiều vụ phi công phản ánh vật thể bay không người lái và đèn trời có nguy cơ uy hiếp an toàn bay. Cảng HKQT Nội Bài tích cực phối hợp với lực lượng công an và khuyến cáo người dân.

Đầu tư mạnh mẽ cho nghề muối Bạc Liêu

Đầu tư mạnh mẽ cho nghề muối Bạc Liêu

Với 56km bờ biển, thời tiết 2 mùa mưa - nắng rõ rệt đã tạo điều kiện cho tỉnh Bạc Liêu hình thành nghề làm muối hơn 100 năm nay. Tuy nhiên, phương pháp sản xuất thủ công nên năng suất và chuỗi giá trị của hạt muối chưa cao như mong đợi...

// //