Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Khởi công cầu Nhơn Trạch kết nối TP.HCM - Đồng Nai trước tháng 10/2022

PV - 13/09/2022 | 20:53 (GTM + 7)

Cầu Nhơn Trạch kết nối TP.HCM và Đồng Nai, thuộc dự án thành phần 1A của tuyến Vành đai 3 TP.HCM sẽ khởi công trước tháng 10 năm nay.

Phối cảnh cầu Nhơn Trạch kết nối TPHCM và tỉnh Đồng Nai

Phối cảnh cầu Nhơn Trạch kết nối TPHCM và tỉnh Đồng Nai

Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận vừa có báo cáo gửi Bộ GTVT đề xuất tổ chức khởi công dự án thành phần 1A của dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch (giai đoạn 1) thuộc đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 9/2022.

Theo Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận, dự án thành phần 1A của dự án Tân Vạn – Nhơn Trạch đủ điều kiện để tổ chức khởi công vào thời gian khoảng từ ngày 20 – 30/9.

Điều này nhằm truyền thông tiến độ thực hiện dự án, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân, giúp hỗ trợ, đẩy nhanh các công việc để thi công, đặc biệt là về công tác giải phóng mặt bằng.

Dự án 1A của đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch dài hơn 8,2 km, kết nối từ tỉnh lộ 25B (Đồng Nai) đến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây (Thành phố Thủ Đức). Phần lớn tuyến đường này đi qua Đồng Nai, với chiều dài 6,3 km, còn lại gần 2 km thuộc địa phận TPHCM.

Giai đoạn một, dự án làm đường rộng 20,5-26 m, vận tốc thiết kế 80 km/h. Kinh phí đầu tư hơn 6.900 tỉ đồng, sử dụng vốn vay ODA Hàn Quốc và vốn đối ứng của Việt Nam.

Theo Ban quản lý dự án Mỹ Thuận, đến nay, toàn dự án đã có mặt bằng hơn 2,8 km (đạt 34,5%). Trong đó, phía TPHCM đã bàn giao mặt bằng được hơn 1,7 km và tỉnh Đồng Nai bàn giao hơn 1,1 km.

Gói thầu xây cầu Nhơn Trạch được ký kết ngày 13/7 giữa Ban quản lý dự án Mỹ Thuận (đại diện Bộ GTVT) và Công ty Kumho Engineering & Construction Co., Ltd (Hàn Quốc).

Hiện tại, nhà thầu đang triển khai lập bãi công trường, huy động thiết bị, vật liệu,.. ở phía bờ TPHCM để phát lệnh khởi công dự án vào trước tháng 10 năm nay.

Ngoài dự án 1A đầu tư bằng vốn ODA, phần còn lại của Vành đai 3 TPHCM dài hơn 76 km đã được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư với tổng vốn hơn 75.000 tỉ đồng. Dự án dự kiến khởi công giữa năm 2023, dự kiến cơ bản hoàn thành năm 2025 và đưa vào khai thác từ năm 2026.

Xe quá tải, xe chở đất ngang nhiên tung hoành (Kỳ 1): Ra vào như chốn không người

Xe quá tải, xe chở đất ngang nhiên tung hoành (Kỳ 1): Ra vào như chốn không người

Ngay sau khi Bộ Công an mở đợt cao điểm xử lý xe quá tải từ ngày 20/6-20/9, PV VOV Giao thông phát hiện một “binh đoàn” xe ben chở quá tải, cơi nới đổ đất, xà bần không đúng quy định chạy bon bon vào các cung đường cấm.

Video: 'Binh đoàn” xe ben chở quá tải, cơi nới đổ đất, xà bần không đúng quy định

Video: "Binh đoàn” xe ben chở quá tải, cơi nới đổ đất, xà bần không đúng quy định

22 giờ hàng đêm - thời điểm của những chiếc xe tải trọng lớn được phép hoạt động nhộn nhịp ở các công trường thi công chung cư cao tầng, những chuyến xe chở đầy đất, bùn, xà bần tỏa đi khắp nơi trong TP.HCM để đổ trái phép.

Vỉa hè, lòng đường không được quản lý chặt, các tuyến phố kiểu mẫu “phá sản'”

Vỉa hè, lòng đường không được quản lý chặt, các tuyến phố kiểu mẫu “phá sản"”

Sau hơn nửa thập kỷ, mô hình đồng phục bảng biển hiệu, thiết lập văn minh trật tự đô thị kiểu mẫu, các tuyến phố như Đình Thôn, Lê Trọng Tấn ngày càng luộm thuộm, mất trật tự. Mục tiêu “kiểu mẫu” gần như bị phá sản khi vỉa hè và lòng đường bị xâm chiếm bởi các hoạt động kinh doanh và đỗ xe.

Không thể chỉ đổ tại xe máy

Không thể chỉ đổ tại xe máy

Việc áp dụng kiểm định khí thải xe máy nhằm mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường là đúng đắn, cần thiết, nhưng không thể cho rằng xe máy là nguyên nhân chính. Cần phối hợp đồng bộ nhiều giải pháp hướng tới cả các loại phương tiện khác, cũng như phát triển đồng bộ hệ thống giao thông công cộng.

Trúng đấu giá biển số xe nhưng không được chuyển nhượng: Liệu có hấp dẫn?

Trúng đấu giá biển số xe nhưng không được chuyển nhượng: Liệu có hấp dẫn?

Thí điểm cấp quyền lựa chọn biển số ô tô qua đấu giá là một trong các nội dung đáng chú ý được cho ý kiến tại kỳ họp chuyên đề của Thường vụ Quốc hội lần này. Nhiều ý kiến băn khoăn việc biển số trúng đấu giá không được chuyển nhượng, dẫn đến việc đấu giá có thể trở nên kém hấp dẫn.

Chủ sàn thương mại điện tử kê khai, nộp thuế thay cá nhân: Có tránh được gian lận?

Chủ sàn thương mại điện tử kê khai, nộp thuế thay cá nhân: Có tránh được gian lận?

Theo Bộ Tài chính, từ khi Nghị định 126/2020 ban hành đến nay, quy định về thương mại điện tử đã có nhiều thay đổi, nên cần sửa đổi, bổ sung nghị định 126 cho phù hợp, tạo sự thống nhất trong hệ thống luật pháp về quản lý thuế, nhất là đối với hình thức kinh doanh thương mại điện tử

Tái lập không gian văn hoá “vùng di sản”

Tái lập không gian văn hoá “vùng di sản”

Đường Lê Lợi có chiều dài gần 800m, bắt đầu từ Nhà hát Thành phố đến chợ Bến Thành. Hiện thành phố đã giao cho các đơn vị tư vấn nghiên cứu đề xuất tái lập cảnh quan làm sao để vẫn giữ được hồn cốt của tuyến phố xưa và phù hợp với tuyến Metro trong tương lai.