Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sẽ cưỡng chế loạt biệt thự “xẻ thịt” đất rừng trong tháng 8, 9

Hải Bằng - 19/08/2023 | 14:59 (GTM + 7)

UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa có thông báo kết luận của ông Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn tại hội nghị về xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tại các xã Minh Trí và Minh Phú. Trong đó, hàng loạt biệt thự và homestay sẽ bị cưỡng chế do vi phạm đất hồ, đất rừng.

Những công trình vi phạm xây dựng năm trong quy hoạch đất rừng tjai huyện Sóc Sơn

Những công trình vi phạm xây dựng năm trong quy hoạch đất rừng tjai huyện Sóc Sơn

Theo thống báo của UBND huyện Sóc Sơn, ông Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn yêu cầu lãnh đạo xã Minh Phú và các phòng ban liên quan khẩn trương xử lý với hình thức cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra trong lĩnh vực đất đai đối với 5 trường hợp vi phạm.

Đồng thời yêu cầu xã Minh Phú tiếp tục rà soát các vi phạm đất đai có công trình xây dựng tồn đọng và phát sinh năm 2023 để hoàn thiện hồ sơ xây dựng kế hoạch xử lý dứt điểm theo quy định. Thời gian hoàn thiện các việc trên phải xong trước ngày 21/8/2023.

Đối với các công trình xây dựng khác vi phạm đất rừng tại xã Minh Trí, lãnh đạo huyện Sóc Sơn yêu cầu xã Minh Trí có trách nhiệm cưỡng chế 6 công trình sai phép xung quanh hồ Đồng Đò trong tháng 8 và 9/2023. Đồng thời tổ chức a quân xử lý, giải tỏa các lều lán vi phạm trên đất hồ, đất rừng xung quanh hồ Đồng Đò trong tháng 8/2023.

Thông báo cũng nêu rõ, từ đầu năm 2023, tình hình vi phạm trên đất rừng tại các xã Minh Phú và Minh Trí về cơ bản đã được ngăn chặn.

Tuy nhiên, đối với các vi phạm cũ từ năm 2021 - 2022 vẫn phát sinh khối lượng, lãnh đạo huyện Sóc Sơn yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sóc Sơn có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện đầy đủ hồ sơ vi phạm, hướng dẫn 2 xã xây dựng kế hoạch cưỡng chế các công trình sai phạm.

Trước đó vào năm 2019, Thanh tra TP.Hà Nội ban hành kết luận thanh tra về đất rừng ở huyện Sóc Sơn. Trong đó nêu rõ còn hàng nghìn trường hợp vi phạm,  đa số là vi phạm đất rừng. Chỉ riêng 2 xã Minh Phú, Minh Trí và khu vực ven 7 hồ lớn trong quy hoạch rừng đã có 797 công trình vi phạm.

Đáng nói đến nay, bên đường ven hồ Đồng Đò (xã Minh Trí) và xóm Ban Tiện (xã Minh Phú) vẫn có nhiều công trình kiên cố, thậm chí xuất hiện thêm nhiều công trình vi phạm khác. Các công trình này chủ yếu là homestay, nhà ở và lều bạt.

 

Ý kiến của bạn
Khi điểm đón không dành cho hành khách và xe buýt

Khi điểm đón không dành cho hành khách và xe buýt

Nhà chờ, điểm đón xe buýt, một trong những điều kiện trọng của hạ tầng xe buýt. Thế nhưng từ lâu nay, tại Hà Nội, các điểm đón trả xe buýt lại gần như chẳng được để ý hay thậm chí còn bị ngang nhiên chiếm dụng làm mục đích riêng.

Những bãi rác bốc mùi trên QL 61

Những bãi rác bốc mùi trên QL 61

Dọc tuyến Quốc lộ 61 có 2 bãi rác lộ thiên, không được che chắn và đang trong tình trạng quá tải, bốc mùi hôi gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh.

Thêm 5 tổ công tác đặc biệt xử lý vi phạm trong khung giờ cao điểm

Thêm 5 tổ công tác đặc biệt xử lý vi phạm trong khung giờ cao điểm

Chiều 9/7, Công an TP. Hà Nội thành lập thêm 5 tổ công tác đặc biệt gồm: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông tại 12 quận nội thành.

Bãi xe trái phép bủa vây ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Bãi xe trái phép bủa vây ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Trên địa bàn Hà Nội, hàng loạt bãi trông giữ xe trái phép, nguy cơ cháy nổ cao, gây mất mỹ quan đô thị, ùn tắc giao thông… ngang nhiên mọc lên như nấm ở nhiều nơi.

TP.HCM: Vẫn còn 9 đểm đen TNGT, xoá cách nào?

TP.HCM: Vẫn còn 9 đểm đen TNGT, xoá cách nào?

Theo số liệu từ Công an TP.HCM, 06 tháng đầu năm 2024 trên toàn địa bàn thành phố đã xảy ra 692 vụ tai nạn giao thông, làm chết 182 người, 466 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2023 giảm 102 người chết (-35,92%), tăng 15 vụ (+2,22%), tăng 80 người bị thương (+20,73%).

Theo cánh chim chao liệng

Theo cánh chim chao liệng

Cứ chiều tới, như một thói quen, nhiều người dân sinh sống và làm việc tại khu vực quanh cầu vượt Trần Khát Chân – Đại Cồ Việt lại ngước nhìn, dõi mắt theo những cánh chim bồ câu chao liệng trên bầu trời.

Nhiều Luật quan trọng được Quốc hội thông qua, nhà ở xã hội liệu có khởi sắc?

Nhiều Luật quan trọng được Quốc hội thông qua, nhà ở xã hội liệu có khởi sắc?

Cuối tháng vừa qua Quốc hội đã thông qua nhiều bộ Luật quan trọng trong đó có Luật Đất đai sửa đổi, Luật Nhà ở sửa đổi, Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi, Luật các Tổ chức tín dụng…

// //