Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sẽ cưỡng chế loạt biệt thự “xẻ thịt” đất rừng trong tháng 8, 9

Hải Bằng - 19/08/2023 | 14:59 (GTM + 7)

UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa có thông báo kết luận của ông Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn tại hội nghị về xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tại các xã Minh Trí và Minh Phú. Trong đó, hàng loạt biệt thự và homestay sẽ bị cưỡng chế do vi phạm đất hồ, đất rừng.

Những công trình vi phạm xây dựng năm trong quy hoạch đất rừng tjai huyện Sóc Sơn

Những công trình vi phạm xây dựng năm trong quy hoạch đất rừng tjai huyện Sóc Sơn

Theo thống báo của UBND huyện Sóc Sơn, ông Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn yêu cầu lãnh đạo xã Minh Phú và các phòng ban liên quan khẩn trương xử lý với hình thức cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra trong lĩnh vực đất đai đối với 5 trường hợp vi phạm.

Đồng thời yêu cầu xã Minh Phú tiếp tục rà soát các vi phạm đất đai có công trình xây dựng tồn đọng và phát sinh năm 2023 để hoàn thiện hồ sơ xây dựng kế hoạch xử lý dứt điểm theo quy định. Thời gian hoàn thiện các việc trên phải xong trước ngày 21/8/2023.

Đối với các công trình xây dựng khác vi phạm đất rừng tại xã Minh Trí, lãnh đạo huyện Sóc Sơn yêu cầu xã Minh Trí có trách nhiệm cưỡng chế 6 công trình sai phép xung quanh hồ Đồng Đò trong tháng 8 và 9/2023. Đồng thời tổ chức a quân xử lý, giải tỏa các lều lán vi phạm trên đất hồ, đất rừng xung quanh hồ Đồng Đò trong tháng 8/2023.

Thông báo cũng nêu rõ, từ đầu năm 2023, tình hình vi phạm trên đất rừng tại các xã Minh Phú và Minh Trí về cơ bản đã được ngăn chặn.

Tuy nhiên, đối với các vi phạm cũ từ năm 2021 - 2022 vẫn phát sinh khối lượng, lãnh đạo huyện Sóc Sơn yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sóc Sơn có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện đầy đủ hồ sơ vi phạm, hướng dẫn 2 xã xây dựng kế hoạch cưỡng chế các công trình sai phạm.

Trước đó vào năm 2019, Thanh tra TP.Hà Nội ban hành kết luận thanh tra về đất rừng ở huyện Sóc Sơn. Trong đó nêu rõ còn hàng nghìn trường hợp vi phạm,  đa số là vi phạm đất rừng. Chỉ riêng 2 xã Minh Phú, Minh Trí và khu vực ven 7 hồ lớn trong quy hoạch rừng đã có 797 công trình vi phạm.

Đáng nói đến nay, bên đường ven hồ Đồng Đò (xã Minh Trí) và xóm Ban Tiện (xã Minh Phú) vẫn có nhiều công trình kiên cố, thậm chí xuất hiện thêm nhiều công trình vi phạm khác. Các công trình này chủ yếu là homestay, nhà ở và lều bạt.

 

Ý kiến của bạn
Cổng trường học: Nhiều học sinh, sinh viên vi phạm ATGT

Cổng trường học: Nhiều học sinh, sinh viên vi phạm ATGT

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho học sinh đến trường, CSGT TP. Hà Nội đã liên tục kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Né đống rác bên đường, người phụ nữ bị ô tô cán tử vong

Né đống rác bên đường, người phụ nữ bị ô tô cán tử vong

Phát hiện đống rác bên đường, người phụ nữ phanh xe máy qua trái để tránh thì không may xảy ra tai nạn khiến nạn nhân bị xe ô tô cán tử vong.

Thiết kế 'chung cư mini' sao cho an toàn?

Thiết kế "chung cư mini" sao cho an toàn?

Nhu cầu về nhà ở của những người có thu nhập thấp là rất lớn, trong khi nguồn cung về nhà ở giá rẻ còn rất hạn chế. Sự tồn tại của các “chung cư mini” phản ánh cung- cầu của thị trường. Vấn đề đặt ra là việc thiết kế, quy hoạch và quản lý các chung cư mini này sao cho an toàn.

Lỗi tại 'chung cư mini'...?

Lỗi tại "chung cư mini"...?

Mỗi khi có một thảm hoạ nào đó xảy ra, dư luận, truyền thông… sẽ lục tìm đủ mọi ngóc ngách, với bất kỳ lý do nào nghe có vẻ “hợp lý” để đổ lỗi. Và sau thảm họa khiến 56 người chết vừa rồi, tất cả tội lỗi sẽ thuộc về "chung cư mini"…

Trước 2030 sẽ đầu tư cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Trước 2030 sẽ đầu tư cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sẽ sớm phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đường Cao tốc Dầu Giây (Đồng Nai) - Liên Khương (Lâm Đồng) và đầu tư trước năm 2030.

Khai mạc triển lãm Công đoàn TP.HCM và Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Khai mạc triển lãm Công đoàn TP.HCM và Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Sáng 19/9, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề: “Công đoàn TP.HCM – Niềm tin của người lao động” và ra mắt "Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh".

“Đừng gọi tôi là anh hùng…”

“Đừng gọi tôi là anh hùng…”

Ngập tràn trong những bản tin u buồn những ngày qua về vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở một chung cư mini trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, vẫn có những thông tin mang màu sắc của sự hy vọng.

// //