Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sau Tết, đăng kiểm tuy vẫn đông nhưng đã có dấu hiệu hạ nhiệt

Quách Đồng - 31/01/2023 | 6:00 (GTM + 7)

Lãnh đạo một số trung tâm đăng kiểm cho biết, so với thời điểm trước Tết Nguyên đán, lượng phương tiện đến đăng kiểm vẫn đông, nhưng áp lực đăng kiểm đã hạ nhiệt đáng kể, không còn tình trạng phải chờ đợi từ hôm trước đến hôm sau.

Từ ngày 27/1, các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP. Hà Nội hoạt động trở lại để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Sáng 30/1, khoảng 20 xe chờ đến lượt đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 2925D Hà Nội.

Sáng 30/1, khoảng 20 xe chờ đến lượt đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 2925D Hà Nội.

Ghi nhận của phóng viên VOVGT, 8h30 phút sáng 20/1, tại Trung tâm đăng kiểm 2925D (Cầu Giấy, Hà Nội), trên diện tích sân đỗ khá rộng có gần 20 xe đang xếp hàng chờ đến lượt đăng kiểm.

Ông Nguyễn Văn Đức, ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, ông đưa xe đến lúc 7h45’, được nhân viên đơn vị đăng kiểm hướng dẫn xếp hàng chờ. Chỉ hơn 1 tiếng, xe của ông đã đến lượt đăng kiểm:

-  Hôm nay tôi thấy mọi việc bình thường;

-  Anh đến từ thời điểm nào?

- Tôi đến lúc 7h45 phút

- Anh có phải chờ lâu không?

- Không, không. Hôm nay thì bình thường.

Chị Bùi Thi Lan, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội cũng không mất quá nhiều thời gian chờ đợi để đến lượt đăng kiểm. Nghĩ lại thời điểm trước Tết, khi thông tin về cảnh phải xếp hàng chờ đợi mấy ngày mới đến lượt đăng kiểm, chị Lan cảm thấy quyết định đưa phương tiện đi đăng kiểm sau Tết thật sự đúng đắn: "Em đến lúc 7 rưỡi. Chắc là chờ khoảng tiếng rưỡi, từ lúc đến đây đến bây giờ. So với thời điểm trước Tết thì bây giờ chắc là nhanh hơn, em nghĩ là nhanh hơn".

Nhân viên trung tâm đăng kiểm 2925D đang thực hiện kiểm định phương tiện.

Nhân viên trung tâm đăng kiểm 2925D đang thực hiện kiểm định phương tiện.

Có mặt tại Trung tâm đăng kiểm từ khá sớm, ông Nguyễn Khánh Hưng, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm đăng kiểm 2925D- Hà Nội cho hay, Trung tâm có 2 dây chuyền kiểm định, năng lực kiểm định đạt từ 120-150 xe/ngày. Tuy vậy, từ sau Tết lượng xe đến đăng kiểm giảm dần.

Theo ông Nguyễn Khánh Hưng, có thể khách hàng đã chủ động thu xếp thời gian để kiểm định và không phải chen lấn như trước nữa.

"Từ sáng đến giờ, số khách chờ đợi khoảng 20 xe, đến thời điểm nay 20 xe cũng không phải là đông. Với lượng 20 xe trong buổi sáng và thời gian còn dài thì thoải mái. Khách hàng thì không phải chờ. Từ hôm sau tết đến giờ khách hàng đều đợi trong ngày cả, không phải sang ngày hôm khác", ông Hưng cho biết.

Tương tự, tại một số Trung tâm đăng kiểm khu vực ngoại thành, dù lượng phương tiện đến đăng kiểm vẫn đông, nhưng đã hạ nhiệt so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Tại Trung tâm đăng kiểm 2904V (Mê Linh, Hà Nội), ông Nguyễn Văn Bình, cán bộ một trung tâm đào tạo lái xe trên địa bàn Hà Nội cho biết, do tính toán trước thời hạn đăng kiểm, nên đơn vị đã tránh được việc đăng kiểm trước tết, khi lượng phương tiện đi đăng kiểm quá đông:

"Tôi thấy giờ nó có vẻ vắng vắng rồi, Tôi chả lo gì vì thật ra một năm tôi đi đăng kiểm xe mấy lần, toàn xe 6 tháng 1 lần. Tôi thấy giờ làm thì đơn giản hơn", ông Bình nói. 

Ông Cao Văn Tư, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 2904V cũng cho hay, với một dây chuyền kiểm định, năng lực tối đa đạt khoảng 70-80 xe/ngày. Tuy vậy, những ngày sau tết, bình quân lượng xe đạt khoảng 50-70 xe, có ngày chỉ khoảng 40-50 xe đến đăng kiểm:

"So với thời điểm trước Tết đã hạ nhiệt hơn, vẫn đông nhưng không dồn dập như ngày Tết, bởi vì tâm lý người ta muốn có xe để đi Tết, nhưng bây giờ cứ đến xếp hàng bình thường, đến lượt là vào thôi", ông Tư nói.

Ông Đặng Quốc Đông, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 2930D (Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội) cũng cho hay, với 2 dây chuyền kiểm định, nhưng mỗi ngày chỉ có khoảng 100 -130 lượt xe đến kiểm định. Trong số này, có khoảng 20-30% xe kiểm định không đạt, phải sửa chữa, khắc phục trước khi thực hiện kiểm định lại, nên cũng có xảy ra hiện tượng đông đúc vào đầu giờ sáng. Tuy vậy, toàn bộ các xe đều được giải quyết trong ngày.

"Mấy hôm nay bên em đều dồn sức làm hết từ sáng đến chiều. So với trước Tết bây giờ xe đến cũng giảm đi, vãn đi. Trong ngày bọn em giải quyết được hết, không để đến hôm sau", ông Đông cho biết.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng cho biết, so với cùng kỳ năm 2022, lượng xe đến đăng kiểm có tăng cao hơn, song đã hạ nhiệt hơn so với thời điểm trước Tết Nguyên đán. Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng cho biết, do việc khuyến khích người dân trên đường từ quê lên Thành phố sau kỳ nghỉ tết có thể đưa xe vào các Trung tâm đăng kiểm tại các tỉnh thực hiện kiểm định đã góp phần giảm tải cho các trung tâm đăng kiểm tại các Thành phố lớn./.

Ý kiến của bạn
Tiệm sửa xe không tiền, gọi đừng ngại...

Tiệm sửa xe không tiền, gọi đừng ngại...

Nếu bạn bị hỏng xe, phải dắt bộ dưới nắng hay trong đêm khuya vắng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi nhìn thấy dòng chữ: “Sửa xe ngày và đêm: Có tiền cũng vá, không tiền cũng vá. Tự bơm miễn phí. Gọi đừng ngại”.

Sau phản ánh của VOV Giao thông, quyết liệt xử lý vi phạm trật tự đô thị

Sau phản ánh của VOV Giao thông, quyết liệt xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, phương tiện dừng đỗ sai quy định, biển quảng cáo, rao vặt treo sai quy định… đó hoạt động được phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) và phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) thực hiện trong buổi ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị sáng 23/3.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành: Sao tiền để gửi tiết kiệm mà không đưa được vào sử dụng?

Cao tốc Bến Lức - Long Thành: Sao tiền để gửi tiết kiệm mà không đưa được vào sử dụng?

Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành dài 58 km, tổng vốn hơn 31.300 tỷ đồng dự kiến hoàn thành sau 5 năm, tạo trục nối hai vùng Đông-Tây Nam Bộ, giảm ùn tắc TP.HCM. Tuy nhiên, dù khởi công 9 năm trước nhưng đến nay, dự án vẫn dang dở do vướng mắc về vốn đầu tư và thủ tục pháp lý.

Sau 2 ngày thực hiện Thông tư mới, vẫn cần sửa hàng loạt quy định đăng kiểm

Sau 2 ngày thực hiện Thông tư mới, vẫn cần sửa hàng loạt quy định đăng kiểm

Kể từ ngày 22/3, quy định miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới chưa qua sử dụng và tăng chu kỳ kiểm định với ô tô đang lưu hành đã được thực thi theo Thông tư số 02.

Nỗi niềm cư dân sống 20 năm trong khu quy hoạch “treo”

Nỗi niềm cư dân sống 20 năm trong khu quy hoạch “treo”

Hơn 20 năm quy hoạch treo, dự án khu phức hợp, trung tâm thương mại ở khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (hay còn gọi là khu Mả Lạng, thuộc phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) vừa được UBND TP.HCM giao quận 1 xem xét thu hồi dự án.

TP.HCM: Xin cơ chế xử lý nuôi chó mèo quy mô lớn gây ô nhiễm

TP.HCM: Xin cơ chế xử lý nuôi chó mèo quy mô lớn gây ô nhiễm

Đối với trường hợp hộ gia đình nuôi vật nuôi là chó, mèo số lượng lớn trong khu đô thị gây ô nhiễm môi trường, TP.HCM đã kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét hướng dẫn để xử lý phù hợp.

Xử nghiêm hành vi uống rượu bia gây tai nạn và chống người thi hành công vụ

Xử nghiêm hành vi uống rượu bia gây tai nạn và chống người thi hành công vụ

Cần phải đưa ra những vụ án xét xử kịp thời các đối tượng để phòng ngừa, răn đe chung cho toàn xã hội. Mặt khác, việc xử phạt được thực hiện trên tinh thần không có vùng cấm, không thể can thiệp; đồng thời thông báo tới đông đảo nhân dân được biết qua các phương tiện thông tin đại chúng.

// //