Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sau Tết, đăng kiểm tuy vẫn đông nhưng đã có dấu hiệu hạ nhiệt

Quách Đồng - 31/01/2023 | 6:00 (GTM + 7)

Lãnh đạo một số trung tâm đăng kiểm cho biết, so với thời điểm trước Tết Nguyên đán, lượng phương tiện đến đăng kiểm vẫn đông, nhưng áp lực đăng kiểm đã hạ nhiệt đáng kể, không còn tình trạng phải chờ đợi từ hôm trước đến hôm sau.

Từ ngày 27/1, các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP. Hà Nội hoạt động trở lại để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Sáng 30/1, khoảng 20 xe chờ đến lượt đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 2925D Hà Nội.

Sáng 30/1, khoảng 20 xe chờ đến lượt đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 2925D Hà Nội.

Ghi nhận của phóng viên VOVGT, 8h30 phút sáng 20/1, tại Trung tâm đăng kiểm 2925D (Cầu Giấy, Hà Nội), trên diện tích sân đỗ khá rộng có gần 20 xe đang xếp hàng chờ đến lượt đăng kiểm.

Ông Nguyễn Văn Đức, ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, ông đưa xe đến lúc 7h45’, được nhân viên đơn vị đăng kiểm hướng dẫn xếp hàng chờ. Chỉ hơn 1 tiếng, xe của ông đã đến lượt đăng kiểm:

-  Hôm nay tôi thấy mọi việc bình thường;

-  Anh đến từ thời điểm nào?

- Tôi đến lúc 7h45 phút

- Anh có phải chờ lâu không?

- Không, không. Hôm nay thì bình thường.

Chị Bùi Thi Lan, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội cũng không mất quá nhiều thời gian chờ đợi để đến lượt đăng kiểm. Nghĩ lại thời điểm trước Tết, khi thông tin về cảnh phải xếp hàng chờ đợi mấy ngày mới đến lượt đăng kiểm, chị Lan cảm thấy quyết định đưa phương tiện đi đăng kiểm sau Tết thật sự đúng đắn: "Em đến lúc 7 rưỡi. Chắc là chờ khoảng tiếng rưỡi, từ lúc đến đây đến bây giờ. So với thời điểm trước Tết thì bây giờ chắc là nhanh hơn, em nghĩ là nhanh hơn".

Nhân viên trung tâm đăng kiểm 2925D đang thực hiện kiểm định phương tiện.

Nhân viên trung tâm đăng kiểm 2925D đang thực hiện kiểm định phương tiện.

Có mặt tại Trung tâm đăng kiểm từ khá sớm, ông Nguyễn Khánh Hưng, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm đăng kiểm 2925D- Hà Nội cho hay, Trung tâm có 2 dây chuyền kiểm định, năng lực kiểm định đạt từ 120-150 xe/ngày. Tuy vậy, từ sau Tết lượng xe đến đăng kiểm giảm dần.

Theo ông Nguyễn Khánh Hưng, có thể khách hàng đã chủ động thu xếp thời gian để kiểm định và không phải chen lấn như trước nữa.

"Từ sáng đến giờ, số khách chờ đợi khoảng 20 xe, đến thời điểm nay 20 xe cũng không phải là đông. Với lượng 20 xe trong buổi sáng và thời gian còn dài thì thoải mái. Khách hàng thì không phải chờ. Từ hôm sau tết đến giờ khách hàng đều đợi trong ngày cả, không phải sang ngày hôm khác", ông Hưng cho biết.

Tương tự, tại một số Trung tâm đăng kiểm khu vực ngoại thành, dù lượng phương tiện đến đăng kiểm vẫn đông, nhưng đã hạ nhiệt so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Tại Trung tâm đăng kiểm 2904V (Mê Linh, Hà Nội), ông Nguyễn Văn Bình, cán bộ một trung tâm đào tạo lái xe trên địa bàn Hà Nội cho biết, do tính toán trước thời hạn đăng kiểm, nên đơn vị đã tránh được việc đăng kiểm trước tết, khi lượng phương tiện đi đăng kiểm quá đông:

"Tôi thấy giờ nó có vẻ vắng vắng rồi, Tôi chả lo gì vì thật ra một năm tôi đi đăng kiểm xe mấy lần, toàn xe 6 tháng 1 lần. Tôi thấy giờ làm thì đơn giản hơn", ông Bình nói. 

Ông Cao Văn Tư, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 2904V cũng cho hay, với một dây chuyền kiểm định, năng lực tối đa đạt khoảng 70-80 xe/ngày. Tuy vậy, những ngày sau tết, bình quân lượng xe đạt khoảng 50-70 xe, có ngày chỉ khoảng 40-50 xe đến đăng kiểm:

"So với thời điểm trước Tết đã hạ nhiệt hơn, vẫn đông nhưng không dồn dập như ngày Tết, bởi vì tâm lý người ta muốn có xe để đi Tết, nhưng bây giờ cứ đến xếp hàng bình thường, đến lượt là vào thôi", ông Tư nói.

Ông Đặng Quốc Đông, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 2930D (Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội) cũng cho hay, với 2 dây chuyền kiểm định, nhưng mỗi ngày chỉ có khoảng 100 -130 lượt xe đến kiểm định. Trong số này, có khoảng 20-30% xe kiểm định không đạt, phải sửa chữa, khắc phục trước khi thực hiện kiểm định lại, nên cũng có xảy ra hiện tượng đông đúc vào đầu giờ sáng. Tuy vậy, toàn bộ các xe đều được giải quyết trong ngày.

"Mấy hôm nay bên em đều dồn sức làm hết từ sáng đến chiều. So với trước Tết bây giờ xe đến cũng giảm đi, vãn đi. Trong ngày bọn em giải quyết được hết, không để đến hôm sau", ông Đông cho biết.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng cho biết, so với cùng kỳ năm 2022, lượng xe đến đăng kiểm có tăng cao hơn, song đã hạ nhiệt hơn so với thời điểm trước Tết Nguyên đán. Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng cho biết, do việc khuyến khích người dân trên đường từ quê lên Thành phố sau kỳ nghỉ tết có thể đưa xe vào các Trung tâm đăng kiểm tại các tỉnh thực hiện kiểm định đã góp phần giảm tải cho các trung tâm đăng kiểm tại các Thành phố lớn./.

Ý kiến của bạn
Đoàn Quản lý thị trường TP.HCM gặp tại nạn giao thông ở Kon Tum giờ ra sao ?

Đoàn Quản lý thị trường TP.HCM gặp tại nạn giao thông ở Kon Tum giờ ra sao ?

Vụ tai nạn giao thông tại Kon Tum làm 15 cán bộ Quản lý thị trường TP.HCM bị thương đã được chuyển về BV Chợ rẫy điều trị. Hiện 9 bệnh nhân được điều trị tích cực, trong đó có một bệnh nhân hôn mê, xuất huyết não rất nặng.

Thu phí gửi xe không tiền mặt: Người ủng hộ, kẻ làu bàu 'công nghệ phập phù'

Thu phí gửi xe không tiền mặt: Người ủng hộ, kẻ làu bàu "công nghệ phập phù"

Hôm qua (15/4) là ngày đầu tiên quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) triển khai giải pháp thu phí gửi xe không dùng tiền mặt ở 16 điểm đỗ xe trên vỉa hè, dưới lòng đường đã được cấp phép. Người dân, nhân viên trông xe đón nhận hình thức mới này như thế nào?

Địa chất phức tạp, cản trở tiến độ khắc phục sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió

Địa chất phức tạp, cản trở tiến độ khắc phục sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió

Vụ sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió, trên Đèo Cả những ngày qua đã khiến cho tuyến đường sắt Bắc Nam bị đình trệ. Điều này tiếp tục gióng lên hồi chuông về sự xuống cấp nghiêm trọng tại nhiều vị trí trên tuyến đường sắt huyết mạch này.Đến nay công tác khắc phục sự sự cố lở đá được thực hiện đến đâu?

Xe giả thương binh và góc nhìn của thương binh thật

Xe giả thương binh và góc nhìn của thương binh thật

Thành phố Hà Nội đang tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải đối với xe ba bánh tự sản xuất, lắp ráp có hành vi chở hàng cồng kềnh, gây mất an toàn giao thông.

Sở Y tế TP.HCM liên kết khám chữa bệnh trước, trả tiền sau

Sở Y tế TP.HCM liên kết khám chữa bệnh trước, trả tiền sau

Sở Y tế TPHCM vừa ban hành khuyến cáo triển khai hoạt động đổi mới sáng tạo giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân tại các bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Hà Nội sẽ thay thế tuyến buýt BRT bằng đường sắt đô thị

Hà Nội sẽ thay thế tuyến buýt BRT bằng đường sắt đô thị

Theo điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô, Hà Nội sẽ thay thế tuyến buýt BRT hiện hữu bằng tuyến đường sắt đô thị.

Richell - thương hiệu đồ dùng trẻ em của Nhật chính thức có mặt tại Việt Nam

Richell - thương hiệu đồ dùng trẻ em của Nhật chính thức có mặt tại Việt Nam

Với triết lý kinh doanh xuyên suốt kể từ khi thành lập đến nay: “Mang nụ cười đến toàn thế giới - Nâng tầm cuộc sống với sản phẩm chất lượng”, Tập đoàn Sóng Thần (Magicwave) luôn có sự đầu tư lớn và không ngừng nghiên cứu phát triển sản phẩm đồ dùng dành cho trẻ em ngày càng hoàn thiện hơn

// //