Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sẵn sàng các phương án đảm bảo ATGT ngày cuối kỳ nghỉ lễ

Nguyễn Sử - Trang Linh - 02/01/2023 | 8:52 (GTM + 7)

Để đảm bảo an toàn thông suốt giúp người dân đi lại thuận tiện đặc biệt là tại các khu vực của ngõ ra vào thành phố, khu vực bến xe, bến cảng, lực lượng CSGT cũng đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều giải pháp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 Hôm nay (2/1) là ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay. Từ sáng sớm, nhiều người dân đã bắt đầu quay trở lại thành phố để chuẩn bị cho những ngày làm việc đầu năm mới.

Thượng tá Nguyễn Văn Bình – Phó trưởng Phòng (PC08) Công an TP.HCM cho biết để đảm bảo an toàn thông suốt giúp người dân đi lại thuận tiện đặc biệt là tại các khu vực của ngõ ra vào thành phố, khu vực bến xe, bến cảng, lực lượng CSGT cũng đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều giải pháp.

“Lực lượng CSGT Công an TP đã chủ động phối hợp giữa Ban An toàn giao thông thành phố, Công an 21 quận huyện và TP.Thủ Đức cùng với các Đội, Trạm và lực lượng CSGT công an cấp huyện phối hợp với Thanh tra giao thông, TNXP và các Phòng của Cục C08 tại 2 đầu cao tốc làm sao để đảm bảo giao thông không bị ùn tắc kẹt xe tại các khu vực cửa ngõ ra vào TP, khu vực bến xe, khu vực cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cũng như cảng Cát Lái trong công tác điều phối giao thông hạn chế thấp nhất việc ùn tắc kéo dài”, Thượng tá Nguyễn Văn Bình cho biết.

Còn tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, nơi được xem là điểm nóng đi lại trong các dịp lễ tết, ông Nguyễn Nam Tiến - Phó Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết Cảng hàng không cũng đã chủ động làm việc với các hãng xe để tăng phương tiện giúp người dân đi lại dễ dàng hơn.

“Chúng tôi đã làm việc với các hãng xe, xe công nghệ, xe taxi để đảm bảo là tăng thêm lượng xe. Các hãng taxi có cam kết tăng hơn so với bình thường, tuy nhiên vẫn có một số hãng cũng lo vấn đề thiếu xe. Hiện một tuần cũng xảy ra 2-3 trường hợp, 2-3 khung giờ thiếu xe, đặc biệt vào thứ 7, Chủ nhật và buổi tối, ảnh hưởng tới hoạt động chung của cảng cũng như không thuận tiện cho hành khách đặc biệt là vào ban đêm, ông Tiến cho biết thêm.

Được biết, nhằm đảm bảo ATGT dịp nghỉ lễ, Công an Hà Nội và TPHCM đã có phương án phân làn, phân luồng, điều tiết giao thông cụ thể và bố trí, huy động lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng tại các nút, điểm nóng giao thông trọng điểm, các tuyến phố đi bộ và các bến xe, nhà ga trên địa bàn...

Tại khu vực Tân Sơn Nhất, Sở GTVT TPHCM có phương án kéo dài thời gian thời gian hoạt động các tuyến xe buýt  và đề nghị các hãng xe taxi, ô tô công nghệ tăng số lượng xe để giải tỏa khách ở sân bay.

Trước đó, vào ngày thứ hai nghỉ lễ Tết dương lịch 2023 (ngày 1/1/2023), lực lượng Cảnh sát giao thông ghi nhận toàn quốc xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông, làm chết 13 người, bị thương 21 người.

So với cùng ngày năm 2022, số vụ tai nạn giao thông tăng 7 vụ, giảm 2 người chết, tăng 9 người bị thương.

Về công tác thực hiện cao điểm tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, trên tuyến đường bộ lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra và xử lý vi phạm 7.057 trường hợp vi phạm.

Số tiền xử phạt từ các trường hợp vi phạm là gần 12 tỉ đồng, cùng với việc tạm giữ 140 ôtô, 1.920 môtô, 18 phương tiện khác; tước 1.159 giấy phép lái xe các loại.

Về xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn, lực lượng chức năng đã có chế tài với 1.330 trường hợp; vi phạm về ma túy 3 trường hợp; vi phạm về tốc độ 1.058 trường hợp; cơi nới thùng xe, quá khổ, quá tải 186 trường hợp.

Các Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc thuộc C08 kiểm tra, lập biên bản 58 trường hợp vi phạm, phạt tiền 197,4 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 21 trường hợp; tạm giữ 2 phương tiện.

Ý kiến của bạn
Dự án nhà ở xã hội: Không nguồn vốn vay, không quỹ đất, vướng quy hoạch

Dự án nhà ở xã hội: Không nguồn vốn vay, không quỹ đất, vướng quy hoạch

Có nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện các dự án. Trong đó, vướng mắc đến từ điều chỉnh quy hoạch để được hưởng ưu đãi về tăng chỉ tiêu quy hoạch, cũng như câu chuyện về pháp lý và ưu đãi cho chủ đầu tư.

Các doanh nghiệp tăng cường phòng cháy dịp cuối năm

Các doanh nghiệp tăng cường phòng cháy dịp cuối năm

Cuối năm là thời điểm nhu cầu sản xuất hàng hóa gia tăng ở mức cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn với mỗi cơ sở sản xuất, kinh doanh. Vì vậy, công tác đảm bảo an toàn PCCC cần phải đặt lên hàng đầu, đặc biệt là tại các cơ sở sản xuất thuộc các khu, cụm công nghiệp.

TNGT liên quan đến trẻ em: Có thể phòng tránh được...

TNGT liên quan đến trẻ em: Có thể phòng tránh được...

Theo báo cáo của Bộ Công an, từ ngày 15/12/2022 đến 14/10/2023, trên địa bàn cả nước, TNGT liên quan đến trẻ em (tuổi từ 6-18) xảy ra 881 vụ, trong đó có 737 vụ do thiếu niên, học sinh dưới 18 tuổi đi bộ hoặc trực tiếp điều khiển phương tiện liên quan đến TNGT, làm chết 378 người, bị thương 658 người.

Đừng để tín dụng đen hoành hành dịp cuối năm

Đừng để tín dụng đen hoành hành dịp cuối năm

Những tháng cuối năm, nhu cầu vay tiền để giải quyết công việc, mua sắm của người dân tăng cao, nắm bắt được xu hướng này, các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” sử dụng nhiều chiêu trò như "hỗ trợ tài chính", "cho vay tiêu dùng không cần thế chấp” được dán quảng cáo khắp ngõ phố và trên mạng xã hội

Đường sắt Sài Gòn báo lãi, dự báo doanh thu khoảng 1.500 tỷ đồng

Đường sắt Sài Gòn báo lãi, dự báo doanh thu khoảng 1.500 tỷ đồng

Mặc dù gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt của các phương tiện vận tải khác; đầu máy toa xe sử dụng lâu năm dẫn đến xuống cấp, lạc hậu...nhưng ngành đường sắt cũng đứng trước những cơ hội mới do nhu cầu về vận chuyển hàng hoá và đi lại tăng, du lịch trải nghiệm và đường đi ngắn đang phát triển.

Đường sắt chuẩn bị gì để cạnh tranh và hút khách dịp Tết?

Đường sắt chuẩn bị gì để cạnh tranh và hút khách dịp Tết?

Trong bối cảnh giá vé máy bay tăng cao, nhu cầu đi lại bằng đường sắt có thể tăng đột biến trong dịp Tết Giáp Thìn và dự báo khởi sắc. Tuy nhiên, vận tải đường sắt cũng đang đứng trước nhiều thách thức khi hạ tầng lạc hậu, chất lượng dịch vụ đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt với các ngành đường khác.

Chung cư mini phải lập dự án mới được bán, chỉ cho thuê nếu dưới 20 căn hộ

Chung cư mini phải lập dự án mới được bán, chỉ cho thuê nếu dưới 20 căn hộ

Để khắc phục tồn tại của chung cư mini, Điều 57 Luật Nhà ở (sửa đổi) sau tiếp thu ý kiến, đưa ra quy định siết quản lý về đầu tư, xây chung cư mini, cùng với đó là các điều khoản đảm bảo nguồn cung, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp.

// //