Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sân bay Tân Sơn Nhất sắp có bãi đậu xe miễn phí cho taxi

Trọng Nhân - 13/01/2023 | 9:38 (GTM + 7)

Dự kiến ngày 15/1, Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đưa vào sử dụng bãi đệm taxi với khoảng 100 vị trí đậu xe miễn phí, góp phần kéo giảm ùn tắc các khu vực xung quanh trong dịp Tết.

Sân bay Tân Sơn Nhất sắp có bãi đậu xe miễn phí cho taxi

Sân bay Tân Sơn Nhất sắp có bãi đậu xe miễn phí cho taxi

Mới đây,, Cảng vụ HK Miền Nam đã khảo sát, đánh giá và nhận thấy khu đất có diện tích 3,541,9 m2 có vị trí tiếp giáp đường vào Nhà ga Quốc tế, góc đường Bạch Đằng- Trường Sơn- Hồng Hà, quận Tân Bình (TP.HCM) làm bố trí bãi taxi tạm là hết sức phù hợp, nhằm giúp đảm bảo vệ sinh môi trường, không ảnh hưởng đến hoạt động sinh sống của dân cư tại khu vực, chủ động điều tiết xe taxi cho hành khách đến sân bay Sân Sơn Nhất trong 01 tháng cao điểm  phục vụ Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023.

"Cảng sẽ cho các hãng taxi đang đăng ký hoạt động tại sân bay được sử dụng bãi đệm taxi này nhằm điều tiết xe kịp thời đón khách đến, số lượng xe taxi của các hãng được phân chia theo tỉ lệ đăng ký và phù hợp với sự phân bổ và năng lực của từng hãng", Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông tin.

Hiện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đang chỉnh trang, vệ sinh và thiết lập 1 số hạng mục hạ tầng cơ bản (cấp điện chiếu sáng, cấp nước, bố trí nhà vệ sinh di động...) tại khu đất bãi đệm taxi với 2 giai đoạn kỹ thuật.

Giai đoạn 1, mở lối tập kết taxi phía đường Bạch Đằng. Cụ thể, đơn vị triển khai sẽ phát quang cây cỏ, dọn sạch rác, xà bần trên mặt bằng, vệ sinh khu đất; thiết lập cổng tạm cho xe taxi ra/vào phía đường Bạch Đằng và gia cố 1 số hàng rào đi hư hỏng; thuê lắp đặt các nhà vệ sinh tạm và xử lý nước thải hàng ngày; lắp đặt hệ thống chiếu sáng tạm thời và hệ thống cấp nước cho các nhà vệ sinh.

Giai đoạn 2, mở lối ra/vào taxi tại lối vào đường vào Nhà ga Quốc tế. Bên cạnh đó, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn nhất phối hợp Sở Xây dựng thành phố Hồ chí Minh thi công lắp đặt thêm 01 đan bê tông cốt thép bắt qua nương hở nhằm tăng linh hoạt xe taxi lưu thông bên trong bãi tạm. Thi công cổng mới tại lối vào nhà ga Quốc tế và thi công đường vuốt dốc giữa bãi tạm vào con đường này.

Empty

Dự kiến ngày 15/1 bãi đệm đậu taxi miễn phí sẽ được đưa vào sử dụng với sức chứa khoảng 100 vị trí đậu xe.

Theo đó, các Hãng taxi đang đăng ký hoạt động tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất được sử dụng bãi đệm taxi này để điều tiết xe kịp thời đón khách đến sân bay Tân Sơn Nhất, số lượng xe taxi của các Hãng được phân chia theo tỷ lệ đăng ký và phù hợp với sự phân bổ và năng lực của từng Hãng.

Để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực bãi đệm và khu vực xung quanh, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ được giao quản lý bãi đệm taxi và chủ trì phối hợp với các Đồn Công an Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Công an Phường 02 Quận Tân Bình, Cảnh sát giao thông – Trật tự Quận Tân Bình.

Ý kiến của bạn
Bất an từ phong trào chèo ván Sup

Bất an từ phong trào chèo ván Sup

Gần 2 năm trở lại đây, trên địa bàn TP Cần Thơ xuất hiện phong trào chèo ván Sup. Nhiều tour du lịch được chào bán với hoạt động chính là chèo Sup quanh các con rạch ra đến sông Hậu. Đồng thời, nở rộ các dịch vụ cho thuê ván Sup với giá hàng trăm nghìn đồng/chiếc trong vài giờ.

Thị xã Sơn Tây (Hà Nội): Đảm bảo an toàn PCCC từ cơ sở

Thị xã Sơn Tây (Hà Nội): Đảm bảo an toàn PCCC từ cơ sở

Thời gian qua, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã chủ động phối hợp với UBND các phường xã, đảm bảo thực hiện công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn.

Khó xử lý dứt điểm xe thô sơ chở hàng cồng kềnh?

Khó xử lý dứt điểm xe thô sơ chở hàng cồng kềnh?

Thời gian gần đây, các xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ 3 – 4 bánh,xe tự chế chở hàng cồng kềnh tiếp tục “tung hoành” trên khắp các tuyến đường ở TPHCM và thực tế đã xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn thành không gian văn hóa, chủ hàng vẫn lo ế khách

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn thành không gian văn hóa, chủ hàng vẫn lo ế khách

Phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội) đang phối hợp tổ chức các sự kiện, ca nhạc tại không gian Văn hóa sáng tạo vào thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, thay thế phố đi bộ Trịnh Công Sơn trước đây. Không gian mới có điểm gì nổi bật? Người dân và du khách cảm thấy thế nào về sự thay đổi này?

Bữa ăn học đường: Quy định tiến tới chuẩn hóa

Bữa ăn học đường: Quy định tiến tới chuẩn hóa

Nhìn từ kinh nghiệm quốc tế, cần thiết phải nghiên cứu, xem xét “Luật hóa” vấn đề dinh dưỡng học đường. Song, việc cần làm ngay là rà soát, chỉnh sửa, bổ sung các quy định hiện hành để tiến tới chuẩn hóa.

Phòng tránh kháng thuốc: Hiểu để làm đúng

Phòng tránh kháng thuốc: Hiểu để làm đúng

Toàn thế giới đang hưởng ứng Tuần lễ Nâng cao nhận thức về kháng thuốc, và việc này càng cần được quan tâm hơn vì Việt Nam vẫn thuộc nhóm các nước có tỷ lệ kháng thuốc cao do lạm dụng, sử dụng không hợp lý thuốc kháng sinh. Trong khi hậu quả của kháng thuốc là không nhỏ.

Cần Thơ: Rác thải đô thị vẫn là vấn đề nhức nhối

Cần Thơ: Rác thải đô thị vẫn là vấn đề nhức nhối

Từ 26 điểm tập kết rác tạm giữa lòng đô thị quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ), Chủ tịch UBND quận cho biết đã nỗ lực giải tỏa còn lại 10 điểm, nhưng trong đó có 3 điểm đang gây bức xúcvề mức độ ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt, mua bán và mất vẻ mỹ quan đô thị.

// //