Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sân bay Tân Sơn Nhất sắp có bãi đậu xe miễn phí cho taxi

Trọng Nhân - 13/01/2023 | 9:38 (GTM + 7)

Dự kiến ngày 15/1, Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đưa vào sử dụng bãi đệm taxi với khoảng 100 vị trí đậu xe miễn phí, góp phần kéo giảm ùn tắc các khu vực xung quanh trong dịp Tết.

Sân bay Tân Sơn Nhất sắp có bãi đậu xe miễn phí cho taxi

Sân bay Tân Sơn Nhất sắp có bãi đậu xe miễn phí cho taxi

Mới đây,, Cảng vụ HK Miền Nam đã khảo sát, đánh giá và nhận thấy khu đất có diện tích 3,541,9 m2 có vị trí tiếp giáp đường vào Nhà ga Quốc tế, góc đường Bạch Đằng- Trường Sơn- Hồng Hà, quận Tân Bình (TP.HCM) làm bố trí bãi taxi tạm là hết sức phù hợp, nhằm giúp đảm bảo vệ sinh môi trường, không ảnh hưởng đến hoạt động sinh sống của dân cư tại khu vực, chủ động điều tiết xe taxi cho hành khách đến sân bay Sân Sơn Nhất trong 01 tháng cao điểm  phục vụ Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023.

"Cảng sẽ cho các hãng taxi đang đăng ký hoạt động tại sân bay được sử dụng bãi đệm taxi này nhằm điều tiết xe kịp thời đón khách đến, số lượng xe taxi của các hãng được phân chia theo tỉ lệ đăng ký và phù hợp với sự phân bổ và năng lực của từng hãng", Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông tin.

Hiện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đang chỉnh trang, vệ sinh và thiết lập 1 số hạng mục hạ tầng cơ bản (cấp điện chiếu sáng, cấp nước, bố trí nhà vệ sinh di động...) tại khu đất bãi đệm taxi với 2 giai đoạn kỹ thuật.

Giai đoạn 1, mở lối tập kết taxi phía đường Bạch Đằng. Cụ thể, đơn vị triển khai sẽ phát quang cây cỏ, dọn sạch rác, xà bần trên mặt bằng, vệ sinh khu đất; thiết lập cổng tạm cho xe taxi ra/vào phía đường Bạch Đằng và gia cố 1 số hàng rào đi hư hỏng; thuê lắp đặt các nhà vệ sinh tạm và xử lý nước thải hàng ngày; lắp đặt hệ thống chiếu sáng tạm thời và hệ thống cấp nước cho các nhà vệ sinh.

Giai đoạn 2, mở lối ra/vào taxi tại lối vào đường vào Nhà ga Quốc tế. Bên cạnh đó, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn nhất phối hợp Sở Xây dựng thành phố Hồ chí Minh thi công lắp đặt thêm 01 đan bê tông cốt thép bắt qua nương hở nhằm tăng linh hoạt xe taxi lưu thông bên trong bãi tạm. Thi công cổng mới tại lối vào nhà ga Quốc tế và thi công đường vuốt dốc giữa bãi tạm vào con đường này.

Empty

Dự kiến ngày 15/1 bãi đệm đậu taxi miễn phí sẽ được đưa vào sử dụng với sức chứa khoảng 100 vị trí đậu xe.

Theo đó, các Hãng taxi đang đăng ký hoạt động tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất được sử dụng bãi đệm taxi này để điều tiết xe kịp thời đón khách đến sân bay Tân Sơn Nhất, số lượng xe taxi của các Hãng được phân chia theo tỷ lệ đăng ký và phù hợp với sự phân bổ và năng lực của từng Hãng.

Để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực bãi đệm và khu vực xung quanh, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ được giao quản lý bãi đệm taxi và chủ trì phối hợp với các Đồn Công an Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Công an Phường 02 Quận Tân Bình, Cảnh sát giao thông – Trật tự Quận Tân Bình.

Ý kiến của bạn
Hàng nghìn người dự Lễ Phát lương đền Trần Thương

Hàng nghìn người dự Lễ Phát lương đền Trần Thương

Lễ Phát lương đền Trần Thương là một trong những lễ hội lớn đầu năm của tỉnh Hà Nam, được tổ chức để tưởng nhớ công lao to lớn của vị Anh hùng dân tộc, Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn.

Tưng bừng lễ hội Xuân sông nước Cửu Long

Tưng bừng lễ hội Xuân sông nước Cửu Long

Cả nước đang nô nức trong mùa lễ hội, mỗi một địa phương, một miền quê lại có những lễ hội riêng mang đặc thù văn hoá của từng vùng miền. Lễ hội Tống Phong miền Tây Nam Bộ cũng là một điểm đến thú vị cho các gia đình lựa chọn trong mùa lễ hội xuân Quý Mão.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, không chỉ là cà phê mà còn là văn hóa

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, không chỉ là cà phê mà còn là văn hóa

Ngày 3/2, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Tham dự họp báo có đại diện Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam, lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Thúc tiến độ chọn thầu xây nhà ga hành khách sân bay Long Thành

Thúc tiến độ chọn thầu xây nhà ga hành khách sân bay Long Thành

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đề xuất các biện pháp đảm bảo lần đấu thầu tiếp theo chọn được nhà thầu có đủ năng lực cho gói thầu xây dựng, lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách sân bay Long Thành.

Người Hà Nội cúng rằm tháng Giêng

Người Hà Nội cúng rằm tháng Giêng

"Cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng" - sau ngày Tết Nguyên đán, với người Việt, ngày rằm tháng Giêng là một ngày lễ trọng trong năm. Chính vì vậy, hầu hết các gia đình đều chuẩn bị chu đáo để làm lễ trong ngày này...

Miễn viện phí cho thiếu niên gặp TNGT được cấp cứu bằng trực thăng

Miễn viện phí cho thiếu niên gặp TNGT được cấp cứu bằng trực thăng

Thiếu niên 15 tuổi ở Côn Đảo không may gặp tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não. Tình thế khẩn cấp gia đình thuê riêng một chiếc trực thăng để đưa nạn nhân vào đất liền cấp cứu.

TP.HCM xây dựng đề án thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố

TP.HCM xây dựng đề án thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM đã gửi văn bản đến UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, cùng những đơn vị liên quan về việc rà soát, cung cấp danh mục các tuyến đường có lòng đường, vỉa hè đủ điều kiện để xây dụng đề án thu phí sử dụng tạm thời một phần.