QL 1A qua Phú Yên lại hư hỏng nặng ngay đầu mùa mưa
Phóng viên - 16/10/2020 | 10:30 (GTM + 7)
Mới đầu mùa mưa bão nhưng QL 1A đi qua nhiều tỉnh miền Trung đã hư hỏng nặng, tiềm ẩn mối nguy mất an toàn giao thông. Trong đó, đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên, nhiều điểm hư hỏng nặng, trở thành nỗi lo thường trực cho người dân sống c
Nghe nội dung chi tiết tại đây:
Quốc lộ 1A đầy những ổ voi như hố bom
QL 1A đoạn qua xã Xuân Phương, thị xã Sông cầu, tỉnh Phú Yên xuất hiện rất nhiều điểm hư hỏng trầm trọng. Các phương tiện qua đây phải bò thật thật chậm, nếu không rất dễ sụp xuống những hầm sâu từ 15cm đến hơn 30cm.
Những ngày trời nắng, người điều khiển phương tiện giao thông còn nhìn thấy để tránh. Ngày mưa, tai nạn giao thông do xe sụp xuống những điểm hư hỏng này thường xuyên xảy ra.
Phú Yên chưa qua đợt lũ nào nhưng Quốc lộ 1A đã nát bươm
Bà Trần Thị Nhơn, xã Xuân Phương, thị xã Sông cầu, tỉnh Phú Yên cho hay, từ tháng 6 đến nay, ngay tại vị trí này đã xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông: "Ở gần đây tôi bức xúc lắm, bây giờ tôi yêu cầu làm sao sửa gấp khỏi tai nạn chứ tổn thất dữ lắm, vừa người vừa của, từ xe con cho tới xe nhỏ".
Tài xế Cù Tôn Hiến thường xuyên đi lại trên tuyến đường này bày tỏ bức xúc: "Bên nào làm thì cố gắng sửa chữa lại cho xe đi nó an toàn. Chứ thấy mới vô đầu mùa mà hầm hố nhiều lắm, ổ gà tùm lum hết".
Đường hư hỏng nghiêm trọng, xe cộ phải đi chậm
Trên QL 1A đoạn qua tỉnh Phú Yên đã và đang xuất hiện nhiều vị trí sình lún, mặt đường hư hỏng nặng. Các điểm hư nặng thuộc Ban Quản lý dự án Thăng Long quản lý, Cục Quản lý đường bộ III – Tổng cục Đường bộ Việt Nam có nhiệm vụ bảo trì. Sở GTVT tỉnh Phú Yên đã có công văn đề nghị 2 đơn vị này khẩn khương có biện pháp khắc phục. Tuy nhiên, tình trạng hư hỏng ngày càng trở nên trầm trọng hơn sau các đợt mưa lớn.
Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên lo ngại: "Có mưa là xuất hiện ổ gà khá nhiều, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Cho nên với tư cách lãnh đạo huyện chúng tôi đã có văn bản yêu cầu sở Giao thông Vận tải phối hợp với quản lý đường bộ để làm sao khắc phục sớm nhất".
Quốc lộ 1A dày đặc ổ gàQuốc lộ 1A hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn giao thông
Theo dự thảo luật đang được Bộ Tư pháp thẩm định, từ 1/1/2026, xe ô tô phải có thiết bị an toàn cho trẻ dưới 10 tuổi và chiều cao dưới 1,35 m khi ngồi trên xe, trừ xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách.
Khoảng hơn 5 giờ sáng nay (1/12), bên trong Nhà máy Bia Hà Nội trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) xảy ra một vụ cháy lớn, cột khói đen cuồn cuộn bốc cao từ khu vực nhà kho.
Từ ngày 15/12, ai đưa người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu có thể được hỗ trợ tới 5 triệu đồng; nạn nhân thương tích trên 81% được hỗ trợ đến 100 triệu đồng tái hòa nhập.
Ngày 1/12, máy đào hầm TBM "Thần Tốc" đã về đích tại ga S12 - ga Hà Nội, hoàn thành toàn bộ hành trình khoan qua 4 nhà ga ngầm thuộc dự án metro Nhổn - ga Hà Nội.
Bạn thân mến, có một con phố mà nhiều người bước chân tới đây đều cảm thấy yên tâm. Nếu bạn mong có được sự an toàn một cách chủ động trong cuộc sống và công việc của mình, hãy cùng VOVGT bộ hành tới phố Yết Kiêu, con phố có nhiều cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động lâu năm ở Thủ đô.
Trong 3 ngày cuối tuần (28/11 - 30/11/2025) Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội đã đồng loạt triển khai các tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn trên diện rộng, tập trung vào hai khung giờ trưa và tối tại nhiều tuyến đường, nút giao trọng điểm.