Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Sống mòn ở đô thị

Sống mòn ở đô thị

Hà Nội, đang trong những ngày chất lượng không khí ở mức tồi tệ. Thậm chí đã có lúc, vào đầu tháng 12, theo những ứng dụng đo lường chất lượng không khí, đã đưa ra xếp hạng khó tin, khi Hà Nội nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới…

Chuyện hôm nay- 6 tháng trước

Nỗi đau người ở lại

Nỗi đau người ở lại

Chủ nhật tuần thứ Ba của tháng 11 hàng năm được thế giới chọn là ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông như một lời chia sẻ với nỗi đau những người ở lại, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông.

Podcast- 6 tháng trước

Người đô thị ngày càng ưa thích xe đạp

Người đô thị ngày càng ưa thích xe đạp

Những tưởng xe đạp đã trở thành "dĩ vãng" đối với nhiều người, thế nhưng khi cuộc sống trở nên thoải mái hơn, nhu cầu sử dụng xe đạp như một phương tiện rèn luyện sức khỏe, hoặc dùng để đi làm, đi chơi khiến hình ảnh những chiếc xe đạp ngày một trở nên nhiều hơn trên đường phố...

Ảnh- 7 tháng trước

Cầu Vĩnh Tuy sau một ngày 'mở rộng'

Cầu Vĩnh Tuy sau một ngày "mở rộng"

Một ngày sau lễ khánh thành cầu Vĩnh Tuy 2, cùng với cầu Vĩnh Tuy 1, đây được coi là cây cầu lớn nhất ở Thủ đô hiện tại, giao thông đã trở nên thông thoáng, dù vào giờ cao điểm sáng và tối. Người dân sống và làm việc 2 bên đầu cầu đã được đi lại thoải mái hơn rất nhiều...

Ảnh- 9 tháng trước

Xe lôi miền Tây, một thời để nhớ

Xe lôi miền Tây, một thời để nhớ

Xe lôi từng thay thế cho ghe xuồng khi giao thông đường bộ ngày càng phổ biến hơn. Ngày nay, dù đã được xếp gọn vào trong quá khứ để nhường chỗ cho các phương tiện chuyên chở hiện đại hơn nhưng xe lôi vẫn trở thành một nét văn hóa xa xưa đậm đà, đáng nhớ của người miền Tây.

Người cũ cảnh xưa- 1 năm trước

Hà Nội: Nhiều phương tiện gặp sự cố tại đường Vành đai 3 trên cao

Hà Nội: Nhiều phương tiện gặp sự cố tại đường Vành đai 3 trên cao

Ghi nhận trong thời gian từ ngày 20/9 đến 22/9, lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến cầu Thanh Trì và đường Vành đai 3 đã phát hiện khoảng 12 phương tiện gặp sự cố khi lưu thông trên tuyến này.

Giao thông- 1 năm trước

Rùa bò cao tốc

Rùa bò cao tốc

Chúng ta thường chỉ lo lắng với việc bị xử phạt vì chạy quá tốc độ, mà không bận tâm tới việc chạy chậm hơn tốc độ cho phép trên các tuyến đường cao tốc. Việc chạy xe quá chậm trên cao tốc, là hành vi tham gia giao thông thiếu trách nhiệm.

Chuyện hôm nay- 1 năm trước

Cải cách giao thông công cộng: Cần một cuộc đại phẫu

Cải cách giao thông công cộng: Cần một cuộc đại phẫu

Phương tiện xuống cấp, luồng tuyến chưa phù hợp, chất lượng phục vụ không đồng nhất là những vấn đề của hệ thống giao thông công cộng TP. HCM thời gian qua, đặc biệt là sau 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Diễn đàn- 1 năm trước