Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Phát hiện tàu chở hàng chở 2.000 tấn than bùn nhiệt thấp trái phép

Huy Văn - 25/04/2023 | 20:29 (GTM + 7)

Công ty này đã lợi dụng việc được cấp phép dự án nạo vét bùn, rác thải để tận thu sản phẩm than bùn nhiệt thấp bán ra ngoài trái với quy định của pháp luật…

Lực lượng Thủy đoàn I, Cục CSGT kiểm tra tàu vi phạm

Lực lượng Thủy đoàn I, Cục CSGT kiểm tra tàu vi phạm

Thông qua công tác TTKS vào hồi 14h00 ngày 23/4, tại khu vực cửa sông Chanh thuộc thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, Tổ TTKS của Thủy đội 1, thuộc Thủy đoàn I phát hiện phương tiện HD-4666 do ông P. V. Ch, sinh năm 1980, trú tại Thủy Nguyên, Hải Phòng làm thuyền trưởng đang chở khoảng 2000 tấn bùn thải là sản phẩm nạo vét của công ty TNHH một thành viên P. Đ.

Thời điểm kiểm tra, ông P. V. Ch và các thuyền viên trên phương tiện HD-4666 không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến phương tiện và Giấy CNKNCM, CCCM; phương tiện HD-4666 không lắp đặt hệ thống giám sát nạo vét theo quy định. Đối với số hàng hóa trên phương tiện ông P. V. Ch không xuất trình được chứng thư giám định chứng minh số hàng trên phương tiện là bùn thải.

Qua giám định xác định mẫu bùn thải trên phương tiện HD-4666 là sản phẩm ngoài than (than bùn nhiệt thấp) có QK = 1450 nhiệt.

Trước đó qua công tác nắm tình hình Thủy đoàn I phát hiện tại khu vực ven biển giáp ranh phường Cẩm Sơn và phường Cẩm Phú thuộc thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh có nhóm đối tượng lợi dụng việc được cấp phép dự án nạo vét bùn, rác thải để tận thu sản phẩm than bùn nhiệt thấp bán ra ngoài trái với quy định của pháp luật.

Chủ tàu lợi dụng việc được cấp phép dự án nạo vét bùn, rác thải để tận thu sản phẩm than bùn nhiệt thấp bán ra ngoài trái với quy định của pháp luật…

Chủ tàu lợi dụng việc được cấp phép dự án nạo vét bùn, rác thải để tận thu sản phẩm than bùn nhiệt thấp bán ra ngoài trái với quy định của pháp luật…

Tiến hành xác minh, Thủy đoàn I xác định đó là công ty TNHH một thành viên P. Đ. có địa chỉ tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh được UBND thành phố Cẩm Phả chấp thuận phương án nạo vét bùn, rác thải tuyến mương thoát nước cầu B5-12 giáp ranh phường Cẩm Phú và phường Cẩm Sơn trong đó có quy định rõ trường hợp xuất hiện than trôi lẫn bùn đất, rác thải yêu cầu dừng ngay việc nạo vét và báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh để quyết định việc khai thác hoặc không khai thác.

Thủy đoàn I đã lấy mẫu bùn thải tại khu vực công ty TNHH một thành viên P. Đ. được phép nạo vét và xác định đây là than bùn nhiệt thấp (khoảng 1.500 nhiệt), nhưng công ty P. Đ. không báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh theo quy định mà vẫn tiến hành nạo vét và bán sản phẩm tận thu nạo vét về các bến, bãi tại Hải Phòng, Hải Dương để tiêu thụ.

Hiện Thủy đoàn I, Cục CSGT đang phối hợp với Công an thị xã Quảng Yên tiến hành tạm giữ phương tiện và điều tra, xác minh, xử lý theo quy định.

 

Ý kiến của bạn
Hầm chui hơn 70 tỷ, cứ mưa là ngập

Hầm chui hơn 70 tỷ, cứ mưa là ngập

Được đầu tư hơn 70 tỷ đồng nhưng thời gian qua, hầm chui trước cổng bến xe Miền Đông mới thuộc TP. Thủ Đức (TP.HCM) liên tục ngập nước mỗi khi trời mưa gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Ngoài ra, người dân ô cùng ngán ngẫm khi trong hầm chui cũng nhếch nhác đủ loại rác thải.

Một vật nuôi, nhiều bức xúc

Một vật nuôi, nhiều bức xúc

Tình trạng chó thả rông và nguy cơ mất an toàn một lần nữa làm “nóng” dư luận sau liên tiếp trường hợp chó tấn công người, đặc biệt là bệnh dại gia tăng đột biến so với cùng kỳ 2023.

Kênh VOV Giao thông tuyển dụng

Kênh VOV Giao thông tuyển dụng

Kênh VOV Giao thông thông báo tuyển dụng các vị trí: Biên tập sáng tạo nội dung và Kỹ thuật viên dựng hình. Cụ thể như sau:

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

Sự phát triển nhanh chóng của đường cao tốc đã dẫn đến số lượng tên địa điểm phải hiển thị trên biển chỉ dẫn đường bộ ngày càng tăng.

Cần có quy định không gian chiều cao ở đô thị

Cần có quy định không gian chiều cao ở đô thị

Nhà cao tầng “băm nát” đô thị, 2km đường “cõng” 40 tòa chung cư... đã gây quá tải cho hạ tầng, gây ùn tắc giao thông và ô nhiễm khói bụi. Mật độ nhà cao tầng quá lớn xuất phát từ việc lợi dụng kẽ hở khi đang thiếu tiêu chuẩn cao tầng và các quy chuẩn quy hoạch cho khu cao tầng đô thị.

Ngẩng mặt nhìn nhau

Ngẩng mặt nhìn nhau

Người Việt Nam dành khoảng 7 giờ mỗi ngày để dùng internet, trong đó khoảng 2 tiếng rưỡi dùng mạng xã hội. Đối với người trẻ, thời gian dùng mạng xã hội khoảng 7 tiếng mỗi ngày.

Bất động sản đang 'cứu' tăng trưởng tín dụng nhiều ngân hàng

Bất động sản đang 'cứu' tăng trưởng tín dụng nhiều ngân hàng

Nhiều nhận định cho rằng, bất động sản đang 'cứu' tăng trưởng tín dụng nhiều ngân hàng. Theo đó, báo cáo tài chính quý 1/2024 từ 11 ngân hàng có thuyết minh vay theo ngành, dư nợ cho vay kinh doanh bất động sản đạt khoảng 630.000 tỉ đồng, tăng 6% so với cuối năm 2023.

// //