Nội đô Hà Nội ngập úng, nhiều cây đổ trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Lê Tùng - Hải Bằng - 13/06/2022 | 22:52 (GTM + 7)
Sau cơn mưa tối ngày 13/6, trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình có khoảng 15 cây đổ, trong đó có 5 cây to ảnh hưởng đến giao thông. Ngoài ra, nội đô Hà Nội cũng xuất hiện nhiều điểm ngập úng gây mất trật tự ATGT.
LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG KHẮC PHỤC SỰ CỐ CÂY ĐỔ TRÊN TUYẾN CAO TỐC PHÁP VÂN - CẦU GIẼ - NINH BÌNH
Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), sau cơn mưa tối ngày 13/6, tại Km 245 – Km 255 trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình hướng đi Ninh Bình có khoảng 15 cây đổ, trong đó có 5 cây to ảnh hưởng đến giao thông.
Nhận được tin báo, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3, Phòng Hướng dẫn tuần tra đường bộ cao tốc, Cục CSGT (Bộ Công an) đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ có mặt cảnh báo, phân luồng điều tiết giao thông. Đồng thời, phối hợp với Công ty Thu phí bảo trì đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình… khắc phục sự cố.
“Hiện vẫn còn 5 cây xanh đang đổ chiếm 1,5 làn đường, tuy nhiên do trời mưa, tối, mật độ phương tiện giao thông vắng và có sự điều tiết của lực lượng CSGT nên không xảy ra tình trạng ùn tắc”, lãnh đạo Cục CSGT thông tin thêm.
Lực lượng chức năng khắc phục sự cố
Còn tại nội đô Hà Nội, vào khoảng 20h45 ngày 13/6, lượng mưa đo được tại Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa đều có lượng từ 75mm - 94mm. Hiện trên địa bàn Hà Nội vẫn có mưa, do đó có thể sẽ có thêm điểm ngập.
Khảo sát tại khu vực Nguyễn Khuyến (Khu vực trước cổng trường Lý Thường Kiệt), Vương Thừa Vũ; Phan Văn Trường (cổng chợ - doanh trại quân đội); Bùi Xương Trạch (Số nhà 49 đến 93 Bùi Xương Trạch); Trần Bình (UBND phường Mai Dịch đến Bệnh viện 19/8); chân cầu Vĩnh Tuy, Phùng Khoan (Đình Phùng Khoan); Nguyễn Chính (từ ngõ 74 đến cống hóa mương Tân Mai) xuất hiện tình trạng úng ngập.
Nhiều tuyến đường nước mưa không kịp thoát xuống cống, dềnh lên vỉa hè. Đáng chú ý có đoạn nước dềnh lên 20 -30 cm. Do đang có mưa lớn, cộng với nước ngập, khiến cho nhiều phương tiện lưu thông khó khăn. Đã xuất hiện một số phương tiện bị nước tràn vào động cơ, gây chết máy.
Hay tại đường Cầu Giấy, nhiều đoạn nước mưa đã gây ngập sâu khoảng 30 cm, phương tiện đi lại vô cùng khó khăn. Khu vực đường Nguyễn Tuân, Nguyễn Huy Tưởng nước cũng ngập sâu, nhiều ô tô đã dừng lại không dám lưu thông vì sợ ngập nước. Đối với phương tiện xe máy, nhiều chủ phương tiện đã dừng lưu thông, tìm chỗ tránh trú mưa.
Do được dự báo từ trước nên khi mưa xảy ra, các công nhân Thoát nước thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã có mặt tại một số khu vực úng ngập để khơi thông dòng chảy, hướng dẫn, cảnh báo giao thông để người và phương tiện biết khu vực ngập để chế lưu thông. Tuy nhiên, do lượng mưa lớn, trên diện rộng dẫn tới vượt quá năng lực thoát nước nên xảy ra úng ngập.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng mây đối lưu phát triển ở phía Nam đã gây mưa rào và dông cho khu vực huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa. Ngoài ra, đám mây đối lưu từ phía Bắc di chuyển xuống cũng gây mưa cho Sóc Sơn. Sau đó, các vùng mây này mạnh lên, tiếp tục di chuyển và gây mưa rào.
Ghi nhận của PV VOV Giao thông tại một số tuyến đường nội đô Hà Nội ngập úng sau mưa:
Mới đây tại Bạc Liêu phát hiện một chùm 26 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1 bé 2 ngày tuổi tử vong. Liệu đây có phải là một dấu hiệu cho thấy dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nguy hiểm?
UBND TP> Hà Nội vừa yêu cầu Sở GTVT có phương án điều chỉnh, tổ chức lại giao thông trên làn xe buýt BRT theo hướng phù hợp tình hình thực tế. Sau khi rà soát, Sở GTVT Hà Nội có đề xuất, cho thêm một số loại xe chạy vào làn đường ưu tiên này.
Các dự án cầu vượt Âu Cơ – Nghi Tàm và Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch với mức đầu tư hàng trăm tỉ đồng, từng được người dân kỳ vọng góp phần giải quyết ùn tắc giao thông, cải thiện bộ mặt đô thị ở những tuyến đường và nút giao trọng điểm của Hà Nội.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/06, thị trường hàng hoá chỉ nhận được tín hiệu tăng giá của 5 trong tổng số 31 mặt hàng được giao dịch liên thông thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV).
Theo Bộ Y tế, đối tượng tiêm mũi 4 là người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp.
Các nút giao cắt hình chữ X trên cả 2 hướng của cầu Bình Lợi (nối quận Bình Thạnh và TP. Thủ Đức) thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông làm nhiều người bị thương