Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Những nỗ lực của Kênh VOV Giao thông TP.HCM được đánh giá cao

Phóng viên - 13/11/2019 | 14:18 (GTM + 7)

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia khẳng định, ý thức của người người tham gia giao thông tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung có phần chuyển biến tích cực cũng nhờ việc tuyên truyền thông qua Kênh VOVG

Những nỗ lực của Kênh VOV Giao thông TP.HCM được đánh giá cao
Ban ATGT TP khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Sáng nay (13/11), tại UBND TP.HCM đã diễn ra Hội Nghị sơ kết phong trào thi đua “Đảm bảo trật tự an toàn giao thông” giai đoạn 2018 - 2020.

Đến dự hội nghị có Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia - ông Khuất Việt Hùng; ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM, kiêm trưởng Ban An toàn giao thông TP; ông Nguyễn Ngọc Tường- Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP; cùng đại diện các Sở, Ngành liên quan. 

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông TP, tình hình tổ chức thực hiện triển khai phong trào thi đua “Bảo Đảm trật tự an toàn giao thông” giai đoạn 2018- 2020 đã đạt những kết quả khả quan. Cụ thể, trên cơ sở triển khai thực hiện Kế hoặc Năm An toàn giao thông của UB ATGT Quốc Gia và thực tiễn tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP.HCM, Ban ATGT TP đã thực hiện công tác đảm bảo TTATGT với các chủ đề Năm 2018: “An toàn giao thông cho trẻ em”; Năm 2019: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”.

Qua đó, tạo được sự đồng bộ và hiệu quả trong các hoạt động, triển khai thực hiện công tác giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông, góp phần kéo giảm từ 5%-10% số vụ, số người chết, và số người bị thương do tai nạn giao thông. 

Ông Nguyễn Ngọc Tường- Phó Ban ATGT TP
Ông Nguyễn Ngọc Tường- Phó Ban ATGT TP phát biểu tại buổi lễ

Ban ATGT TP đã kịp thời khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông. 

Theo đánh giá, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT được triển khai sâu rộng; tình hình trật tự ANGT trên địa bàn TP được kéo giảm từ 5% trở lên đạt trên cả 3 mặt; việc hạn chế và khắc phục tình hình ùn tắc giao thông được đảm bảo duy trì thực hiện hiệu quả. Tuy tai nạn giao thông đã được kiềm chế và kéo giảm, nhưng diễn biến vẫn còn phức tạp; qua thống kê đã phát sinh một số Quận- huyện có tình hình tai nạn giao thông còn tăng cao. Số lượng phương tiện cá nhân tăng mạnh trong khi hệ thống hạ tầng giao thông phát triển không đáp ứng kịp và chưa có giải pháp kiểm soát. 

Ban ATGT tiếp tục đề ra phương hướng thực hiện phát động phong trào thi đua, xây dựng và triển khai các phương án xử lý kịp thời các điểm đen tai nạn giao thông; các điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông; phấn đấu giảm tai nạn trên cả 3 tiêu chí. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng Văn hóa giao thông trong cộng đồng. 

Ông Khuất Việt Hùng  - Phó CT Chuyên trách UBATGT quốc gia phát biểu 
Ông Khuất Việt Hùng  - Phó Chủ tịch Chuyên trách UBATGT Quốc gia

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao những nỗ lực của Kênh VOV Giao thông TP.HCM trong công tác tuyên truyền, thực hiện các chương trình bình luận trực tiếp; không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng nội dung, kịp thời phản ánh những thông tin giao thông, góp phần kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn.

Theo đó, khẳng định Kênh VOV Giao thông là phương tiện thông tin đại chúng không thể thiếu của người dân và nhiều tài xế tại thành phố, ý thức của người người tham gia giao thông tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung có phần chuyển biến tích cực cũng nhờ việc tuyên truyền thông qua Kênh VOVGT- Một kênh tương tác không chỉ cung cấp tình hình giao thông mà còn những vấn đề về dân sinh, văn hóa…

Đồng thời, đề nghị UBND TP giao nhiêm vụ phụ trách về mảng môi trường, những vấn đề liên quan về rác thải để Kênh VOV tiếp tục trong công tác tuyên truyền đến người dân TP. 

ông Nguyễn Thành Phong- Chủ Tịch UBND TPHCM, kiêm Trưởng Ban ATGT TP chỉ đạo.
Ông Nguyễn Thành Phong- Chủ Tịch UBND TPHCM, kiêm Trưởng Ban ATGT TP chỉ đạo  tiếp tục thực hiện 1 trong 7 chương trình đột phá

Nhằm triển khai thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ trong công tác “đảm bảo trật tự ATGT” giao đoạn 2018-2020, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tiếp tục thực hiện 1 trong 7 chương trình đột phá, thực hiện Nghị Quyết Đảng Bộ lần thứ 10; trên tinh thần quyết tâm cao, sự đổng tình hưởng hứng của các Sở Ngành; Tiếp tục thực hiện phối hợp giữa các đơn vị liên quan nhằm kéo giàm ùn tắc tại các cửa ngõ. 

Qua đó, Lãnh đạo UBND TP sẽ xem xét thảo luận, bàn bạc cùng với Kênh VOV Giao thông tiếp tục mở rộng chương trình “Bảo đảm Trật tự An toàn giao thông” và thực hiện chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Thành ủy TP.HCM về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. 

Ông Bùi Trọng Điển - Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông TP.HCM khẳng định không ngừng đổi mới nội dung, chất lượng phát sóng, bám sát chặt chẽ định hướng tuyên truyền

Phát biểu tham luận tại Hội Nghị, ông Bùi Trọng Điển - Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông TPHCM khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện chỉ Đạo của Lãnh Đạo Đài, Kịp thời phối hợp cùng UBND TP, các Sở Ngành của TP thực hiện những chương trình kế hoạch bám sát thực tế.

Không ngừng đổi mới nội dung chất lượng phát sóng, bám sát chặt chẽ định hướng tuyên truyền của Đài, của Kênh; các vấn đề thời sự Xã Hội, đặc biệt là vấn đề về giao thông. Phối hợp với các cơ quan đơn vị bằng hình thức ký kết, nắm bắt nhanh nhất các đầu mối thông tin giao thông. Chủ động vạch ra các chuyên đề, chuyên mục có chiều sâu liên quan đến dân sinh, an toàn giao thông của TP trong thời gian tới./.

 

Tags:
“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

Ngay từ cao điểm sáng, hàng ngàn phương tiện bị ùn ứ nghiêm trọng đến đường Phạm Văn Đồng, nơi được coi là đại lộ đẹp nhất TP.HCM.

Nỗi thống khổ người đi đúng phải đền cho người đi sai!

Nỗi thống khổ người đi đúng phải đền cho người đi sai!

Dù công an kết luận tai nạn xảy ra do người đi xe máy lấn làn, nhưng lái xe ô tô vẫn phải chi gần 100 triệu đồng cho gia đình nạn nhân để họ đồng ý làm đơn bãi nại.

Hà Nội: Hỏa hoạn thiêu rụi hai cửa hàng in nằm sát nhau

Hà Nội: Hỏa hoạn thiêu rụi hai cửa hàng in nằm sát nhau

Khoảng 19h00' tối nay (19/5), trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội xảy ra vụ cháy lớn tại hai cửa hàng in nằm cạnh nhau. Cả hai đều mang địa chỉ 438 Lạc Long Quân.

Giải bài toán thiếu nhân lực vận tải sau dịch?

Giải bài toán thiếu nhân lực vận tải sau dịch?

Sau hơn 2 năm dịch bệnh bùng phát, nhiều lái xe đã chuyển nghề. Điều này đang khiến ngành vận tải đối mặt với việc thiếu hụt lái xe trầm trọng, nhiều hãng vận tải dù đã “mỏi mắt” tìm kiếm và đưa các chính sách hấp dẫn để “chiêu mộ” nhưng vẫn chưa thể thu hút đủ nhân lực.

Chuyện hôm nay: Học Bác, một thái độ yêu thương

Chuyện hôm nay: Học Bác, một thái độ yêu thương

Ngày 19/5, một ngày đặc biệt với người Việt Nam - ngày sinh nhật Bác Hồ. Ngày mà chúng ta nói lại rất nhiều những câu chuyện về Bác.

Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội xin lùi tiến độ đến 2029 vì ''vẫn tồn tại khiếu nại, tranh chấp'

Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội xin lùi tiến độ đến 2029 vì ''vẫn tồn tại khiếu nại, tranh chấp'

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) – đại diện chủ đầu tư Dự án đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội vừa đề xuất UBND TP.Hà Nội cho phép lùi tiến độ hoàn thành dự án này và tiếp tục điều chỉnh tăng vốn đầu tư.

“Tối hậu thư” cho thu phí không dừng: Hoàn thành được không phụ thuộc vào cơ chế

“Tối hậu thư” cho thu phí không dừng: Hoàn thành được không phụ thuộc vào cơ chế

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã “chốt” đến hết tháng 7 này, trạm BOT nào chưa áp dụng thu phí không dừng, hoặc để xảy ra trục trặc kỹ thuật trong vận hành thu phí không dừng thì sẽ phải xả trạm.