Yêu cầu bỏ quy định không trông xe điện tại chung cư HH Linh Đàm
Liên quan đến việc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm từ chối tiếp nhận xe máy điện, xe đạp điện của cư dân tại hầm các toà nhà, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã vào cuộc.
Đầu giờ chiều nay (8/2), lực lượng chức năng quận 12 (TP.HCM) mới giải quyết xong hiện trường vụ tai nạn giữa xe máy với xe container khiến một người tử vong tại ngã tư An Sương.
Trước đó, khoảng 11h00 cùng ngày, xe máy do 1 người đàn ông điều khiển, lưu thông trên đường Trường Chinh hướng từ quận 12 đi huyện Củ Chi. Khi đến ngã tư An Sương (phường Tân Hưng Thuận, quận 12) thì xảy ra va chạm với xe container mang BKS: 77H – 019.73, đang chạy trên QL1.
Sau va chạm, người đàn ông cùng xe máy bị xe container đẩy về trước nhiều mét trên đường. Hậu quả, nạn nhân tử vong tại chỗ, còn xe máy nằm trước gầm container, hư hỏng. Vụ tai nạn còn khiến giao thông qua ngã tư An Sương bị ùn ứ kéo dài.
Người dân địa phương cho biết, ngã tư An Sương (giao cắt giữa QL1 – QL22 và đường Trường Chinh) được xem là ngã tư “tử thần”. Đây là nơi tập trung rất đông các phương tiện có trọng tải lớn khiến tai nạn hay xảy ra.
Liên quan đến việc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm từ chối tiếp nhận xe máy điện, xe đạp điện của cư dân tại hầm các toà nhà, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã vào cuộc.
Trong kỳ điều chỉnh ngày 4/12, giá xăng bật tăng, trong khi đó giá dầu diesel tiếp tục giảm.
Khu đất hơn 3,7 ha tại số 1 Lý Thái Tổ, phường Vườn Lài từng là Nhà khách Chính phủ và cũng là nơi sinh sống của gia đình Chú Hỏa, “vua nhà đất” Sài Gòn xưa đang được thành phố triển khai dự án xây dựng công viên đa năng và đài tưởng niệm nạn nhân COVID-19.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng theo khung giờ hoặc trong khu vực xác định thuộc vành đai 1, khi vùng phát thải thấp đầu tiên được áp dụng. Vậy, cấm xe máy xăng theo khung giờ với tác động tới khoảng 6,4 triệu chiếc xe chạy xăng sẽ giảm ô nhiễm được bao nhiêu?
Một công việc tưởng chừng như rất bình thường, nhưng lại khó thực hiện, kéo dài nhiều năm và gây ra nhiều tranh luận, đó là việc dẹp vỉa hè trên khắp các tuyến phố địa bàn thủ đô Hà Nội. Hà Nội, chắc chắn khó dẹp được vỉa hè triệt để, nhưng vấn đề là làm sao đảm bảo hài hòa lợi ích?
Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) mở đợt cao điểm tổng kiểm soát nồng độ cồn trên toàn quốc. Mục tiêu của đợt ra quân này là xử lý triệt để vi phạm trên các tuyến giao thông huyết mạch, đặc biệt là QL 1 và các tuyến cao tốc.
Sau khoảng 1 năm liên hệ, gửi công văn xác minh thông tin, đến tháng 10/2025 Ban VOV Giao thông Quốc gia nhận được phản hồi bằng văn bản từ Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà về loạt bài “Màn thâu tóm kinh điển 5ha đất nông nghiệp ở Thanh Trì, Hà Nội”.