Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ: 3.430 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Lê Tùng - 30/04/2023 | 15:51 (GTM + 7)

Ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 28 vụ TNGT, làm chết 10 người, bị thương 8 người. So với ngày nghỉ Lễ cùng kỳ năm 2022 giảm 1 vụ, giảm 2 người chết, giảm 1 người bị thương.

Trong đó, đường bộ xảy ra 27 vụ, làm chết 9 người, bị thương 8 người. So với ngày nghỉ Lễ cùng kỳ năm 2022 giảm 1 vụ, giảm 1 người chết, giảm 1 người bị thương.

Đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người (tại Thường Tín - Hà Nội). So với ngày nghỉ Lễ cùng kỳ năm 2022, giảm 1 người chết, số vụ, số người bị thương không tăng không giảm.

Đường thủy không xảy ra tai nạn. So với ngày nghỉ Lễ cùng kỳ năm 2022 số vụ, số người chết, số người bị thương không tăng không giảm.

Về kết quả tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT, CSGT Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 9.619 trường hợp vi phạm; phạt tiền 20 tỷ 883 triệu đồng; tạm giữ 159 xe ô tô, 4.301 xe mô tô, 30 phương tiện khác; tước 2.180 GPLX các loại. 

Trong đó, vi phạm về nồng độ cồn 3.430 t/h; vi phạm về tốc độ 1.791 t/h; chở hàng quá tải trọng 131 t/h; quá khổ giới hạn 30 t/h; tự ý cải tạo phương tiện 06 t/h; vi phạm ma túy 05 t/h; chở quá số người quy định 161 t/h.

8jpg-1945

Các Đội TTKSGT đường bộ cao tốc/C08 kiểm tra, lập biên bản 19 trường hợp vi phạm, phạt tiền 104,1 triệu đồng, tước GPLX 11 trường hợp; tạm giữ 01 phương tiện. 

Trên đường thủy, Thủy đoàn I, Thủy đoàn II/C08 và PC08, PC08B Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 107 trường hợp vi phạm, phạt tiền 129 triệu đồng, tước giấy phép, CCHN 1 t/h. 

Còn với đường sắt, CSGT Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 5 trường hợp vi phạm, phạt tiền 3 triệu đồng.

Kết quả xử lý qua hệ thống giám sát của các Đội TTKSGTĐB cao tốc, số phương tiện phát hiện qua hệ thống giám sát là 315 t/h; số phương tiện dừng lập biên bản là 5 t/h; số phương tiện đã gửi thông báo vi phạm là 310 t/h.

Về tình hình ùn tắc giao thông, trong khoảng thời gian từ 08h đến 11h30’ ngày 29/4, lưu lượng phương tiện tại khu vực cửa ngõ, các tuyến cao tốc, quốc lộ tiếp giáp TP. Hà Nội, TP.HCM tăng cao do nhu cầu của người dân về quê dịp nghỉ Lễ. 

Hiện trường vụ 5 ô tô đâm liên hoàn, đường Vành đai 3 trên cao ùn tắc kéo dài ngày 29/4

Hiện trường vụ 5 ô tô đâm liên hoàn, đường Vành đai 3 trên cao ùn tắc kéo dài ngày 29/4

Đáng chú ý, trời mưa to, một số điểm xảy ra ngập úng, tình trạng va chạm giao thông, sự cố phương tiện đã khiến giao thông bị dồn ứ, tập trung tại một số tuyến như: 

Tại TP. Hà Nội: Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình, Quốc lộ 1 (đoạn từ Hà Nội đến Hà Nam), vành đai 3 – Cầu Thanh Trì, điểm đầu quốc lộ 2 (lối dẫn vào Võ Nguyên Giáp vào đầu cao tốc Hà Nội – Lào Cai), khu vực các biến xe liên tỉnh (Nước Ngầm, Giáp Bát, Mỹ Đình), đặc biệt là tuyến vành đai 3 trên cao (từ cầu Thăng Long đến cầu Thanh Trì) và khu vực cửa ngõ phía Nam thành phố. 

Tại TP.HCM: Quốc lộ 60 cầu Rạch Miễu, khu vực ngã ba An Thái Trung - Quốc lộ 1 (huyện Cái Bè, Tiền Giang), cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận; đặc biệt là cầu Rạch Miễu (nối hai tỉnh Tiền Giang – Bến Tre).

Đến 11h30’ ngày 29/4 lưu lượng phương tiện đã giảm, các tuyến đường về cơ bản ổn định, thông thoáng.

Cục CSGT đã bố trí 4 Tổ công tác hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác bảo đảm TTATGT, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông trên địa bàn 2 thành phố lớn và các địa phương có liên quan; triển khai việc sử dụng thiết bị bay không người lái (Flycam) tại khu vực cửa ngõ thành phố Hà Nội để kịp thời phát hiện, tiếp cận và giải quyết ngay các sự cố phương tiện, va chạm giao thông, điều khiển giao thông linh hoạt.

PC08 các địa phương và các đơn vị trực tiếp thuộc Cục đã chủ động bố trí lực lượng, phương tiện thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Lãnh đạo Cục, Ban Giám đốc; bố trí đủ lực lượng, phương tiện trên các tuyến, nút giao thông, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, chỉ huy, điều khiển giao thông, chủ động phối hợp với các lực lượng liên quan, giải quyết kịp thời các vụ việc không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông; yêu cầu các Trạm thu phí đường bộ xả trạm khi có ùn tắc (riêng Trạm thu phí Cầu Rạch Miễu xả trạm 07 lần).

Do đó, về cơ bản các phương tiện có thể di chuyển chậm theo sự điều tiết phân luồng không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng kéo dài. 

Ý kiến của bạn
“Bẫy” nắp cống

“Bẫy” nắp cống

“Nắp cống lồi, lõm luôn đem lại phiền phức cho người đi đường”, đây là một trong những ý kiến được nhiều thính giả chia sẻ với VOV Giao thông.

Ga Long Biên, điểm đến của du khách khi thăm Hà Nội

Ga Long Biên, điểm đến của du khách khi thăm Hà Nội

Người ta thường biết đến Hà Nội có một cây cầu Long Biên lịch sử trăm năm, với thiết kế độc đáo và luôn thu hút du khách tới tham quan... Thời gian gần đây, không chỉ có cầu Long Biên mà nhà ga Long Biên cũng đang trở thành một điểm đến thú vị với những thay đổi để phục vụ du khách...

Làm gì để nâng cao hiệu quả của Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em?

Làm gì để nâng cao hiệu quả của Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em?

Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 đang được hưởng ứng và triển khai mạnh mẽ trên khắp cả nước, với chủ đề năm nay là "Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em".

Nên quy định ra sao để quyền lái xe của người khuyết tật không nằm trên giấy

Nên quy định ra sao để quyền lái xe của người khuyết tật không nằm trên giấy

Mặc dù Luật Giao thông đường bộ đã có quy định cho phép người khuyết tật tham gia giao thông bằng phương tiện cá nhân, song phải bảo đảm quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và phù hợp với điều kiện sức khỏe.

Tranh tài đầy kịch tính tại ngày thi đấu thứ hai giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2024

Tranh tài đầy kịch tính tại ngày thi đấu thứ hai giải đua Victory Challenge Sailun Cup 2024

Ngày 22/6, giải đua xe ô tô địa hình Chinh phục thử thách - Victory Challenge Sailun Cup 2024 tiếp tục bước sang ngày thi đấu thứ hai tại công viên hồ Thủy Tiên (xã Thủy Bằng, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế). Cuộc đua đã chứng kiến những màn tranh tài đầy gay cấn và kịch tính.

Vì sao chậm nâng cấp cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi dù đã có vốn?

Vì sao chậm nâng cấp cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi dù đã có vốn?

Nhằm nâng cao năng lực thông hành, năm 2022, Bộ GTVT đã phê duyệt Dự án đầu tư Nâng cấp mặt đường tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi (trên địa phận TP. Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang). Đây là bước hoàn thiện để nâng tuyến đường này đạt tiêu chuẩn đường cao tốc.

Tạm dừng thực hiện bảng lương mới, sẽ tăng 30% lương cơ sở từ 1/7: Thận trọng và đúng đắn

Tạm dừng thực hiện bảng lương mới, sẽ tăng 30% lương cơ sở từ 1/7: Thận trọng và đúng đắn

Theo lộ trình cải cách tiền lương khu vực công, Bộ Nội vụ cho biết, có 4 trên 6 nội dung đã rõ, đủ điều kiện thực hiện. 2 nội dung còn lại phát sinh nhiều bất cập, chưa thực hiện được, gồm: bảng lương mới và cơ cấu, sắp xếp 9 chế độ phụ cấp mới.

// //