Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ: 3.430 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Lê Tùng - 30/04/2023 | 15:51 (GTM + 7)

Ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 28 vụ TNGT, làm chết 10 người, bị thương 8 người. So với ngày nghỉ Lễ cùng kỳ năm 2022 giảm 1 vụ, giảm 2 người chết, giảm 1 người bị thương.

Trong đó, đường bộ xảy ra 27 vụ, làm chết 9 người, bị thương 8 người. So với ngày nghỉ Lễ cùng kỳ năm 2022 giảm 1 vụ, giảm 1 người chết, giảm 1 người bị thương.

Đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người (tại Thường Tín - Hà Nội). So với ngày nghỉ Lễ cùng kỳ năm 2022, giảm 1 người chết, số vụ, số người bị thương không tăng không giảm.

Đường thủy không xảy ra tai nạn. So với ngày nghỉ Lễ cùng kỳ năm 2022 số vụ, số người chết, số người bị thương không tăng không giảm.

Về kết quả tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT, CSGT Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 9.619 trường hợp vi phạm; phạt tiền 20 tỷ 883 triệu đồng; tạm giữ 159 xe ô tô, 4.301 xe mô tô, 30 phương tiện khác; tước 2.180 GPLX các loại. 

Trong đó, vi phạm về nồng độ cồn 3.430 t/h; vi phạm về tốc độ 1.791 t/h; chở hàng quá tải trọng 131 t/h; quá khổ giới hạn 30 t/h; tự ý cải tạo phương tiện 06 t/h; vi phạm ma túy 05 t/h; chở quá số người quy định 161 t/h.

8jpg-1945

Các Đội TTKSGT đường bộ cao tốc/C08 kiểm tra, lập biên bản 19 trường hợp vi phạm, phạt tiền 104,1 triệu đồng, tước GPLX 11 trường hợp; tạm giữ 01 phương tiện. 

Trên đường thủy, Thủy đoàn I, Thủy đoàn II/C08 và PC08, PC08B Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 107 trường hợp vi phạm, phạt tiền 129 triệu đồng, tước giấy phép, CCHN 1 t/h. 

Còn với đường sắt, CSGT Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 5 trường hợp vi phạm, phạt tiền 3 triệu đồng.

Kết quả xử lý qua hệ thống giám sát của các Đội TTKSGTĐB cao tốc, số phương tiện phát hiện qua hệ thống giám sát là 315 t/h; số phương tiện dừng lập biên bản là 5 t/h; số phương tiện đã gửi thông báo vi phạm là 310 t/h.

Về tình hình ùn tắc giao thông, trong khoảng thời gian từ 08h đến 11h30’ ngày 29/4, lưu lượng phương tiện tại khu vực cửa ngõ, các tuyến cao tốc, quốc lộ tiếp giáp TP. Hà Nội, TP.HCM tăng cao do nhu cầu của người dân về quê dịp nghỉ Lễ. 

Hiện trường vụ 5 ô tô đâm liên hoàn, đường Vành đai 3 trên cao ùn tắc kéo dài ngày 29/4

Hiện trường vụ 5 ô tô đâm liên hoàn, đường Vành đai 3 trên cao ùn tắc kéo dài ngày 29/4

Đáng chú ý, trời mưa to, một số điểm xảy ra ngập úng, tình trạng va chạm giao thông, sự cố phương tiện đã khiến giao thông bị dồn ứ, tập trung tại một số tuyến như: 

Tại TP. Hà Nội: Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình, Quốc lộ 1 (đoạn từ Hà Nội đến Hà Nam), vành đai 3 – Cầu Thanh Trì, điểm đầu quốc lộ 2 (lối dẫn vào Võ Nguyên Giáp vào đầu cao tốc Hà Nội – Lào Cai), khu vực các biến xe liên tỉnh (Nước Ngầm, Giáp Bát, Mỹ Đình), đặc biệt là tuyến vành đai 3 trên cao (từ cầu Thăng Long đến cầu Thanh Trì) và khu vực cửa ngõ phía Nam thành phố. 

Tại TP.HCM: Quốc lộ 60 cầu Rạch Miễu, khu vực ngã ba An Thái Trung - Quốc lộ 1 (huyện Cái Bè, Tiền Giang), cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận; đặc biệt là cầu Rạch Miễu (nối hai tỉnh Tiền Giang – Bến Tre).

Đến 11h30’ ngày 29/4 lưu lượng phương tiện đã giảm, các tuyến đường về cơ bản ổn định, thông thoáng.

Cục CSGT đã bố trí 4 Tổ công tác hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác bảo đảm TTATGT, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông trên địa bàn 2 thành phố lớn và các địa phương có liên quan; triển khai việc sử dụng thiết bị bay không người lái (Flycam) tại khu vực cửa ngõ thành phố Hà Nội để kịp thời phát hiện, tiếp cận và giải quyết ngay các sự cố phương tiện, va chạm giao thông, điều khiển giao thông linh hoạt.

PC08 các địa phương và các đơn vị trực tiếp thuộc Cục đã chủ động bố trí lực lượng, phương tiện thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Lãnh đạo Cục, Ban Giám đốc; bố trí đủ lực lượng, phương tiện trên các tuyến, nút giao thông, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, chỉ huy, điều khiển giao thông, chủ động phối hợp với các lực lượng liên quan, giải quyết kịp thời các vụ việc không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông; yêu cầu các Trạm thu phí đường bộ xả trạm khi có ùn tắc (riêng Trạm thu phí Cầu Rạch Miễu xả trạm 07 lần).

Do đó, về cơ bản các phương tiện có thể di chuyển chậm theo sự điều tiết phân luồng không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng kéo dài. 

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Nhà ăn Hạnh phúc

Nhà ăn Hạnh phúc

Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....

Người chồng mù nuôi vợ thiểu năng, con rối loạn thần kinh nhận cặp bò hỗ trợ từ thính giả VOV Giao thông

Người chồng mù nuôi vợ thiểu năng, con rối loạn thần kinh nhận cặp bò hỗ trợ từ thính giả VOV Giao thông

Thông qua chương trình Kết nối yêu thương, Kênh VOV Giao thông đã huy động được số tiền từ các nhà hảo tâm để mua tặng một “cặp bò” cho gia đình thính giả Trần Văn Quý đang gặp khó khăn tại Yên Bái.

Cán bộ vi phạm giao thông phải xử lý nghiêm: Cách nào thực hiện?

Cán bộ vi phạm giao thông phải xử lý nghiêm: Cách nào thực hiện?

Đối với người vi phạm là cán bộ đảng viên, Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới nhấn mạnh: “Mọi cán bộ đảng viên vi phạm pháp luật về giao thông phải bị xử lý nghiêm của Đảng, của từng ngành, của cơ quan đơn vị”.

TP.HCM: Khánh thành trung tâm phẫu thuật nhi và trung tâm sơ sinh

TP.HCM: Khánh thành trung tâm phẫu thuật nhi và trung tâm sơ sinh

Ngày 27/5, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM khánh thành thêm Trung tâm phẫu thuật nhi và Trung tâm sơ sinh. Hiện viện có 3 khối nhà hiện đại với 1.500 giường bệnh thay thế cho cảnh chật hẹp xuống cấp.

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị kịch bản giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có sự cố; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp giữa các đơn vị.

// //