Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Ngành du lịch TP.HCM “bội thu” từ kỳ nghỉ Lễ

Huy Hoàng - 04/05/2023 | 12:01 (GTM + 7)

Bằng nhiều giải pháp, sản phẩm phù hợp, ngành du lịch TPHCM đã gặt được những trái ngọt ngay trong kỳ nghỉ Lễ Giỗ Tổ, 30/4 và 1/5 vừa qua

Hướng dẫn viên đang thuyết trình cho 1 nhóm khách du lịch trong sản phẩm tham quan, trải nghiệm tại huyện Cần Giờ trong dịp Lễ 30/4, 1/5 vừa qua

Hướng dẫn viên đang thuyết trình cho 1 nhóm khách du lịch trong sản phẩm tham quan, trải nghiệm tại huyện Cần Giờ trong dịp Lễ 30/4, 1/5 vừa qua

Thống kê của Sở Du Lịch TP.HCM sau kỳ nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày vừa qua, lượng khách tham quan tại các khu điểm du lịch, vui chơi giải trí trên địa bàn ước khoảng 950.000 lượt (tăng 126,2% so với cùng kỳ năm 2022 (năm 2022 là 420.000 lượt)).

Lượng khách du lịch nội địa đến TP.HCM ước khoảng 320.000 lượt (tăng 71,1% so với cùng kỳ). Lượng khách quốc tế đến thành phố ước khoảng 48.000 lượt (tăng 263,6% so với cùng kỳ năm 2022).

Ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, ngay từ đầu năm Sở Du lịch đã chủ động phối hợp các sở, ngành thực hiện theo chỉ đạo của UBND Thành phố trong việc kích cầu và tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố. Điều này đã tạo hiệu ứng tốt, thu hút sự chú ý, giới thiệu có điểm nhấn cho du khách khi đến du lịch tại TP.HCM.

“Ngành du lịch cũng tập trung để nâng giá trị dịch vụ cũng như giá trị của điểm đến. Đặc biệt là trong dịp 40/4, 1/5 có đưa vào 1 số sản phẩm tour tham quan kiến trúc cổ như nhà hát Opera hay trụ sở HDND UBND TP.HCM.

Nếu như trước đây chỉ có các tour free walking tour để du khách đi dạo tham quan bên ngoài thì giờ đây du khách có thể tham quan trực tiếp từ bên trong các tòa nhà. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp du lịch cũng đưa vào các gói tour giúp cho du khách có thể tham quan bằng các gói kích cầu tại các điểm đến ở TP.HCM” – ông Lê Trương Hiền Hòa cho biết thêm.

Qua 2 ngày tổ chức (29 và 30/4/2023), Trụ sở Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân Thành phố đã đón tiếp 51 đoàn với gần 1.500 khách tham quan trong nước và quốc tế. Khách đến tham quan được đón tiếp chu đáo; tất cả các đoàn tham quan đều tuân thủ các hướng dẫn về an ninh an toàn, các quy định phòng chống dịch covid-19 và nội quy tham quan

Song song đón, các công ty lữ hành tiếp tục triển khai trên 70 sản phẩm du lịch hấp dẫn, đa dạng tại TP.HCM gắn với sản phẩm du lịch đặc trưng của Thành phố Thủ Đức và 21 quận/huyện cùng các tour liên kết các địa phương lân cận; các sản phẩm tour truyền thống; các sản phẩm du lịch về du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp các chương trình rèn luyện sức khoẻ, vận động thể thao, thiền, detox, spa…

Bên cạnh đó, Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, điểm tham quan và đơn vị vận chuyển và các cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở ăn uống, mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch về đảm bảo an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm, bán hàng hóa đúng gía niêm yết tại cơ sở và tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4-1/5.       

Ý kiến của bạn
Khi xe khách cố định cũng đón tận nơi, vận tải công cộng cạnh tranh cách nào?

Khi xe khách cố định cũng đón tận nơi, vận tải công cộng cạnh tranh cách nào?

Trong bối cảnh vận tải xe hợp đồng càng ngày càng nở rộ, để giữ khách, các tuyến vận tải hành khách tuyến cố định cũng đẩy mạnh việc đưa đón khách đến bến. Trong khi đó chủ trương của Thành phố là kết nối đối tượng hành khách này chủ yếu bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Giao thông công cộng chuyển đổi xanh: Cần quyết tâm đủ lớn của doanh nghiệp

Giao thông công cộng chuyển đổi xanh: Cần quyết tâm đủ lớn của doanh nghiệp

Mới đây Vinasun taxi chính thức tham gia hành trình xanh hoá giao thông bằng việc đưa vào khai thác hơn 800 ô tô hybrid. Việc 1 doanh nghiệp vận tải lớn có động thái cụ thể hưởng ứng chủ trương xanh hoá giao thông trong thời điểm này cho thấy những chuyển biến hết sức tích cực của cộng đồng doanh nghiệp vận tải.

Hà Nội: Phường Trần Hưng Đạo xử lý vi phạm trật tự đô thị

Hà Nội: Phường Trần Hưng Đạo xử lý vi phạm trật tự đô thị

Sáng 17/6, Ban Chỉ đạo 197 phường Trần Hưng Đạo ra quân xử lý, lập lại Trật tự đô thị (TTĐT) - Trật tự an toàn giao thông (TTATGT) – Vệ sinh môi trường (VSMT) trên địa bàn phường.

Có nên hạ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự?

Có nên hạ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự?

Hiện nay, chế tài hình sự đối với người dưới 18 tuổi phạm tội được áp dụng theo hướng khoan hồng, nhân đạo. Do đó, hiện đang có nhiều tranh luận về độ tuổi trẻ vị thành niên phải chịu trách nhiệm hình sự; có ý kiến cho rằng, cần phải hạ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự mới đủ sức răn đe.

Học sinh THPT thiếu kỹ năng lái xe an toàn

Học sinh THPT thiếu kỹ năng lái xe an toàn

Hiện nay, số học sinh THPT tại TP.HCM điều khiển xe máy và vi phạm các quy định khi tham gia giao thông khá phổ biến, từ đó tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Các ngành chức năng cần tăng cường quản lý và tuyên truyền cho các em.

Phấn đấu kéo giảm 50% số người thương vong vì TNGT

Phấn đấu kéo giảm 50% số người thương vong vì TNGT

Theo báo cáo của WHO, Việt Nam có tỷ lệ tử vong do TNGT trên 100.000 người giảm trên 30%; 10 quốc gia có tỷ lệ thương vong do TNGT giảm trên 50%. TNGT ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều, tỷ lệ thương vong vẫn rất lớn (Bởi vì WHO) có phương pháp thống kê riêng, mang tính toàn cầu).

“Cơm treo” nghĩa tình, câu chuyện đẹp giữa thành phố Cần Thơ

“Cơm treo” nghĩa tình, câu chuyện đẹp giữa thành phố Cần Thơ

Những ngày gần đây, nếu có dịp đi trên đường Ba Tháng Hai, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ (đoạn đối diện cổng C - Trường Đại học Cần Thơ) chúng ta dễ dàng bắt gặp tấm bảng có dòng chữ “Cơm treo gởi tới bà con khó khăn. Mở lên nếu có hãy lấy một phần”.

// //