Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tài chính - Thị trường

Yêu cầu dừng mô hình đầu tư bất động sản vốn 10.000 đồng

Như Ngọc: Thứ tư 19/06/2024, 12:16 (GMT+7)

Gần đây, hình thức "BĐS chia nhỏ" do Công ty Chứng khoán VPS hợp tác với Công ty Cổ phần Fnest triển khai gây chú ý. Theo đó, giá trị bất động sản được chia thành các cổ phần đầu tư, được gọi là "Fnest". Trong mỗi đợt mở bán, một Fnest có mệnh giá sơ cấp là 10.000 đồng.

  

# Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, hôm nay (19/6) là ngày đầu tiên Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Việt Nam trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước hai ngày.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi, chuyến thăm của Tổng thống Putin là cơ hội để chúng ta ký kết những thỏa thuận hợp tác kinh tế mới và các lĩnh vực hợp tác tiềm năng mới. 

# Bộ Tài chính vừa có kiến nghị với NHNN cùng nghiên cứu quy định không dùng tiền mặt với giao dịch mua bán vàng, qua đó đưa kinh doanh vàng vào quản lý thanh toán qua tài khoản, ngân hàng. 

# Còn thống kê từ đầu năm đến nay, vàng áp đảo các kênh đầu tư khác nếu xét về mức độ sinh lời.

Với vàng miếng, tỷ suất này là khoảng 22% sau 5 tháng, vượt xa gửi tiết kiệm ngân hàng, chứng khoán hay trái phiếu. 

# Cập nhật diễn biến giá vàng sáng nay, bất chấp vàng thế giới tăng mạnh, giá vàng miếng và vàng nhẫn trong nước vẫn 'đứng yên', quanh ngưỡng 76,98 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

# Gần đây, hình thức "BĐS chia nhỏ" do Công ty Chứng khoán VPS hợp tác với Công ty Cổ phần Fnest triển khai gây chú ý.

Theo đó, giá trị bất động sản được chia thành các cổ phần đầu tư, được gọi là "Fnest". Trong mỗi đợt mở bán, một Fnest có mệnh giá sơ cấp là 10.000 đồng.

Tuy nhiên, trong một diễn biến mới nhất, Lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán đã yêu cầu VPS và ngừng các hoạt động phân phối chứng chỉ hay chia nhỏ BĐS để bán cho nhà đầu tư, vì đây là loại hình khá nhiều rủi ro. 

# Cục trưởng Hàng hải đề nghị các cảng giám sát giá dịch vụ và yêu cầu doanh nghiệp ký hợp đồng dài hạn với hãng tàu để không bị tăng giá cước, ảnh hưởng đến các DN XNK. 

# Và mới đây, theo Hội đồng Tư vấn Du lịch, thị trường hàng không Việt Nam chưa thể đón thêm các DN lớn nước ngoài khi kinh doanh quá khó khăn, quy định quản lý chặt chẽ. 

Còn trên thế giới, nhờ cơn sốt AI, Nvidia vượt qua Microsoft, Apple để trở thành công ty giá trị nhất thế giới, với vốn hóa 3.340 tỷ USD. 

# Có thể thấy, từ đầu tuần, đà tăng của chỉ số VN-Index vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Thị trường tiếp tục duy trì sắc xanh nhạt khi mở cửa, nhưng lực bán vẫn còn lớn, nhất là tại nhóm cổ phiếu VN30 khiến VN-Index nhanh chóng đảo chiều đi xuống.

Về phía sắc đỏ, BID, VHM, CTG và GVR đang là những cổ phiếu lớn tác động tiêu cực lên chỉ số VN-Index. Ở chiều ngược lại, DCM, POW, VHC và GAS góp phần tác động tích cực đến chỉ số chung nhưng mức đóng góp không đáng kể.

Trong đó, nhóm ngành nông – lâm – ngư và ngành công nghệ & thông tin là hai nhóm ngành có sự sụt giảm mạnh. Mức giảm này chủ yếu đến từ các mã HAG, VIF, FPT, CTR và CMG.

Tuy nhóm ngành ngân hàng và bất động sản ghi nhận mức suy giảm không quá lớn nhưng độ rộng vẫn đang bị sắc đỏ chi phối, do các mã như VHM, VIC, BCM, VCB, BID, CTG…

# Ở một diễn biến khác, ngành chế biến thủy sản lại ghi nhận sắc xanh khá tích cực. Nổi bật ở một số mã như KSH, VHC, ANV, ASM…

Kết phiên sáng nay, VN-Index giảm 7 điểm, xuống còn 1.271 điểm./.

Như Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
TP.HCM: Vẫn còn 9 đểm đen TNGT, xoá cách nào?

TP.HCM: Vẫn còn 9 đểm đen TNGT, xoá cách nào?

Theo số liệu từ Công an TP.HCM, 06 tháng đầu năm 2024 trên toàn địa bàn thành phố đã xảy ra 692 vụ tai nạn giao thông, làm chết 182 người, 466 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2023 giảm 102 người chết (-35,92%), tăng 15 vụ (+2,22%), tăng 80 người bị thương (+20,73%).

Kỳ vọng giao thông thông minh “trị” được xe máy đi bát nháo

Kỳ vọng giao thông thông minh “trị” được xe máy đi bát nháo

Hà Nội vừa khai trương thí điểm Trung tâm điều hành giao thông thông minh (TOC). Đáng chú ý, ngoài theo dõi, giám sát giao thông, Trung tâm TOC còn còn ghi hình phương tiện vi phạm, bao gồm cả xe máy, để cơ quan chức năng xử phạt nguội.

Việc đi lại thay đổi thế nào qua 2 nút giao thông thông minh?

Việc đi lại thay đổi thế nào qua 2 nút giao thông thông minh?

Hà Nội vừa triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh tại 2 nút giao trên đường Phạm Văn Bạch. Theo đó, đưa vào hoạt động hệ thống camera đo tốc độ, xử lý phạt nguội tại nút giao với phố Hoàng Quán Chi và đoạn qua ngõ 9 Phạm Văn Bạch.

Phân cấp cho địa phương quản lý Quốc lộ: Phân cấp đến đâu?

Phân cấp cho địa phương quản lý Quốc lộ: Phân cấp đến đâu?

Theo đề xuất của Bộ GTVT tại Luật Đường bộ vừa được Quốc hội thông qua, thời gian tới, Bộ GTVT sẽ phân cấp cho các địa phương quản lý hệ thống quốc lộ. Vậy, nội dung phân cấp gồm những gì? Vai trò của Bộ GTVT trong việc quản lý Quốc lộ sẽ có những thay đổi như thế nào?

Thị trường vàng chuyển sang giai đoạn ‘thiếu hàng’

Thị trường vàng chuyển sang giai đoạn ‘thiếu hàng’

Mặc dù giá vàng SJC đã ổn định trong suốt 1 tháng qua, nhưng lại đang có 1 mối lo khác với thị trường đó là: thiếu vàng.

Di dời nhà ven kênh rạch: Bài toán cũ vẫn cần tìm lời giải

Di dời nhà ven kênh rạch: Bài toán cũ vẫn cần tìm lời giải

Lụp xụp, tối tăm, không gian chật chội, ẩm thấp, sống chung với rác thải, mùi hôi là thực trạng chung của hàng nghìn hộ dân sống ven và trên kênh rạch tại TP.HCM.

Bộ Y tế khuyến cáo không tự ý tiêm vắc xin bạch hầu

Bộ Y tế khuyến cáo không tự ý tiêm vắc xin bạch hầu

Theo Cục Y tế dự phòng, do bệnh bạch hầu vẫn chưa được loại trừ ở Việt Nam, việc tiêm vắc xin phòng bệnh là biện pháp phòng ngừa quan trọng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, việc tiêm phòng cần theo chỉ định và khuyến cáo của cơ quan y tế.