Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Xe hỏng phải gọi cứu hộ vẫn bị trừ tiền ETC, cơ quan chức năng nói gì?

PV: Thứ hai 29/08/2022, 21:09 (GMT+7)

Thời gian qua, tổng đài VOV Giao thông nhận được phản ánh của một số thính giả về việc xe bị sự cố trên cao tốc, được xe cứu hộ kéo về vẫn bị trừ tiền thu phí không dừng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trả lời Kênh VOV Giao thông về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Đường, Phó Vụ trưởng Vụ kế hoạch – Tài chính, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, theo quy định tại Thông tư 28/2021, chỉ thu phí đối với xe cứu hộ, không thu phí với xe bị sự cố, phải cứu hộ.

“Hệ thống thu phí điện tử không dừng đọc thẻ đầu cuối dán trên xe nên khi xe cứu hộ chở xe được cứu hộ qua trạm thu phí thì hệ thống đọc được 2 thẻ đầu cuối hợp lệ. Hệ thống ghi nhận giao dịch cho 2 thẻ, thẻ đọc trước qua barie tự động trừ tiền giao dịch trong tài khoản, còn thẻ đọc sau thì giao dịch ở trạng thái tạm giữ tiền do xe không qua barie.

Hệ thống tự động lọc các giao dịch này ở trạng thái tạm giữ tiền chuyển về bộ phận hậu kiểm. Nhân viên hậu kiểm kiểm tra, xử lý giao dịch hoàn trả tiền cho khách hàng. Có nghĩa là xe cứu hộ thì phải thu tiền, còn xe được cứu hộ thì không phải thu tiền”, ông Nguyễn Minh Đường cho biết về quy trình thực hiện tại hệ thống thu phí không dừng.

Hiện nay, trên app thu phí điện tử không dừng đã có tính năng khóa thẻ, để thuận tiện, khi xe phải thực hiện cứu hộ chủ phương tiện nên khóa thẻ do nhà cung cấp dịch vụ cung cấp hoặc gọi điện lên số tổng đài 19006010 (VETC) hoặc 19009080 (Epass) để được hỗ trợ khóa thẻ do xe phải cứu hộ.

Đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng cho biết, đơn vị đang yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thu phí không dừng hoàn thiện các tính năng của hệ thống theo hướng thuận tiện nhất cho chủ phương tiện.

Sau khi VOV Giao thông liên hệ tới đơn vị vận hành về 1 trường hợp cụ thể, thì sau đó tài khoản ETC của khách hàng này đã được trả lại tiền

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Ngọn lửa xuất phát từ cửa cuốn của thẩm mỹ viện khiến 7 người mắc kẹt bên trong phải trèo qua nhà hàng xóm….

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Trước thực trạng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, Bộ Nội vụ đã đưa hàng loạt giải pháp để khắc phục, như: đổi mới công tác bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức để tạo cơ hội, điều kiện phát triển.

Dừng đổ lỗi...

Dừng đổ lỗi...

Giống như kẻ đếm bò trong truyện cười dân gian, những người chịu trách nhiệm, được giao nhiệm vụ giải quyết các vấn đề về giao thông hiện nay đang chỉ mải miết đếm những con bò trên cánh đồng mà quên đếm con bò mình đang cưỡi…

David Beckham xếp hàng

David Beckham xếp hàng

Hoàng gia Anh và chính quyền khi tổ chức tang lễ cũng đã có một lối riêng cho một số nhân vật đặc biệt vào viếng Nữ hoàng. Nhưng David Beckham đã có một lựa chọn khác, đó là xếp hàng cùng với những người dân khác.

Những con đường “đau khổ” ở TP. Thủ Đức

Những con đường “đau khổ” ở TP. Thủ Đức

Nhiều tuyến đường ở TP. Thủ Đức bị xuống cấp nghiêm trọng, chi chít “ổ gà, ổ voi” gây mất an toàn giao thông…

Lời cảm ơn trên xe buýt

Lời cảm ơn trên xe buýt

Một năm học mới đã bắt đầu, kéo theo tỉ lệ học sinh, sinh viên sử dụng phương tiện công cộng cũng tăng lên đột biến. Lúc này, sự quá tải trên xe làm nảy sinh nhiều vấn đề, trong đó không ít tình huống hành khách cảm thấy bối rối, khó xử, thậm chí bức xúc.

TP. HCM: Dời 79 tuyến xe khách về bến xe Miền Đông mới

TP. HCM: Dời 79 tuyến xe khách về bến xe Miền Đông mới

TP.HCM quyết định dời 79 tuyến xe khách về Bến xe Miền Đông mới từ ngày 11/10, đây là các tuyến đang hoạt động ở bến xe cũ đi 15 tỉnh, thành.