Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tài chính - Thị trường

Vì sao hàng loạt doanh nghiệp phân phối trả lại giấy phép kinh doanh xăng-dầu?

Như Ngọc: Thứ hai 10/06/2024, 11:15 (GMT+7)

Từ đầu năm đến nay, đã có 16 thương nhân phân phối đề nghị trả lại giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh xăng dầu, trên thị trường còn 298 thương nhân phân phối xăng dầu. Bộ Công thương khẳng định, việc các doanh nghiệp trả lại giấy phép không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh xăng dầu

 

# Sáng nay, NHNN công bố giá bán vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng thương mại và SJC là 75,98 triệu đồng/lượng. Mức giá này bằng với giá công bố cuối tuần trước.

Công ty SJC và 4 NHTM Nhà nước theo đó vẫn giữ nguyên giá bán là 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra) và 74,98 triệu đồng/lượng (mua vào), bằng với giá giao dịch cuối tuần trước.

Thông báo của NHNN sáng nay cũng cho biết, sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.

# Theo thống kê, chi phí vận chuyển tăng cao, có lĩnh vực tăng trên 50% so với cùng kỳ năm 2023 đang làm khó doanh nghiệp.

# Trong khi đó, sự trở lại của các đơn hàng xuất khẩu trong ngành điện tử không khiến doanh nghiệp bớt lo âu, nhất là những doanh nghiệp phía Nam.

Còn Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam cho biết, đang nhận được những phản ánh của nhóm doanh nghiệp khu vực phía Nam về việc tiền thuê mặt bằng đã tăng gấp 10 lần so với cách đây 2 năm. 

Ảnh minh họa. Nguồn: Thanh niên

Ảnh minh họa. Nguồn: Thanh niên

# Theo báo cáo, rà soát của Bộ Công thương, nhiều DN đã không duy trì được điều kiện làm thương nhân phân phối xăng-dầu theo quy định, các thương nhân đã chủ động trả lại giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh.

Từ đầu năm đến nay, đã có 16 thương nhân phân phối đề nghị trả lại giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh xăng dầu, trên thị trường còn 298 thương nhân phân phối xăng dầu.

Bộ Công thương khẳng định, việc các doanh nghiệp trả lại giấy phép không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh xăng dầu

# Báo cáo thị trường lao động việc làm mới công bố của Bộ LĐ-TB&XH dự báo, trong quý II năm nay sẽ có khoảng 51,5% người lao động có việc làm, tăng 200 nghìn người so với quý I.

Đặc biệt tỷ lệ thất nghiệp có xu hướng giảm so với đầu năm, nhu cầu tuyển dụng của đa số ngành đã tăng trưởng trở lại sau một thời gian dài trầm lắng.

Như tại Hà Nội, số lao động thất nghiệp đăng ký nhận trợ cấp tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội đã giảm khoảng 20% so với đầu năm. Thay vào đó lao động có xu hướng tìm việc tăng trở lại. 

# Thị trường vẫn tiếp tục tiến bước và VN-Index dễ dàng vượt qua mốc 1.290 điểm khi sắc xanh lan tỏa thị trường.

Tuy nhiên, mốc 1.300 điểm đang trở thành chốt chặn của thị trường, khi các nhóm cổ phiếu trụ cột chưa phát huy tác dụng.

VN30 với sắc xanh chiếm ưu thế. Trong đó, nổi bật có FPT, STB, MBB và CTG. Ngược lại, vẫn còn một số ít các mã vẫn đang chịu áp lực bán như ACB, HPG, MSN và TCB.

Hiện tại, dòng tiền đang giao dịch khá sôi động ở nhóm ngành ngân hàng, với độ rộng nghiêng về phía các mã tăng có vốn hóa lớn như VCB, BID, CTG, VPB… Tuy nhiên, vẫn còn một số ít các mã vẫn chìm trong sắc đỏ như ACB, TCB, VIB… nhưng mức giảm không đáng kể.

Đối với ngành vận tải – kho bãi cũng có mức tăng ấn tượng với VJC, GMD, PVT, HAH…

Kết phiên sáng đầu tuần, VN-Index tăng 5 điểm, lên 1.292 điểm./.

Như Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Chó thả rông: Góc nhìn đúng để có giải pháp đúng

Chó thả rông: Góc nhìn đúng để có giải pháp đúng

Dù xã hội ngày càng phát triển nhưng nếp sống tiểu nông: nuôi chó, thả rông để vật nuôi tự giải quyết các nhu cầu vẫn diễn ra phổ biến.

Hiểm họa cháy nổ từ biển quảng cáo và cơ sở phế liệu

Hiểm họa cháy nổ từ biển quảng cáo và cơ sở phế liệu

Những tấm biển quảng cáo đẹp lạ mắt với nhiều kích cỡ, màu sắc khác nhau xuất hiện dày đặc tô điểm cho phố phường sầm uất hiện đại. Tuy nhiên thì bên cạnh đó những tấm biển quảng cáo ngoài trời này cũng tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường, đặc biệt về nguy cơ cháy nổ.

Một thời nước mắm cá đồng

Một thời nước mắm cá đồng

Trong mâm cơm truyền thống của người Việt nói chung và người miền Tây nói riêng, chén nước mắm chưa bao giờ là món chính, nhưng là thứ không thể thiếu và đôi khi được coi là “linh hồn” của bữa cơm gia đình.

Hà Nội làm gì để kịp khởi công ít nhất một dự án nhà ở xã hội

Hà Nội làm gì để kịp khởi công ít nhất một dự án nhà ở xã hội

Việc Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các các sở, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ các khu nhà ở xã hội, cam kết bảo đảm đến 1/10/2024 có thể khởi công ít nhất 1 dự án và phải bảo đảm chất lượng lâu dài đã khiến dư luận rất quan tâm.

Du lịch mùa hoa, nét riêng làm nên thương hiệu

Du lịch mùa hoa, nét riêng làm nên thương hiệu

Việc trồng các loài cây cho hoa thành các phân khu đã được Hà Nội đặt ra cùng với mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh.

TP.HCM: Bát nháo tình trạng đón trả khách trên đường Kinh Dương Vương

TP.HCM: Bát nháo tình trạng đón trả khách trên đường Kinh Dương Vương

Thời gian qua, nhiều người dân phản ánh các nhà xe Duy Quý, Hùng Cường, Huệ Nghĩa... liên tục "rà rà" hay thậm chí "cúp đầu" trên đường Kinh Dương Vương để đón khách, mặc dù khu vực này cách bến xe Miền Tây không xa.

Những giấc ngủ vội vã

Những giấc ngủ vội vã

Giữa trưa hè, nhiệt độ ngoài trời có những ngày lên tới ngoài 40 độ C, thế nhưng với những người lao động, công việc thường xuyên phải ở trên đường phố, thì bất cứ một góc vỉa hè, hay chiếc ghế công viên cũng là nơi lý tưởng để ngả lưng, dù chỉ vài phút ngắn ngủi, rồi lại tiếp tục công việc...