Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Ươm mầm hạnh phúc cho 80 gia đình hiếm muộn

Phan Nhơn: Thứ ba 01/11/2022, 20:07 (GMT+7)

Chương trình từ thiện “Ươm mầm hạnh phúc” sẽ giúp cho 80 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí nhằm thực hiện ước mơ tìm con, thỏa ước mơ làm cha, làm mẹ.

Dự kiến 80 cặp đôi sẽ được thực hiện thụ tinh ở 4 bệnh viện.

Dự kiến 80 cặp đôi sẽ được thực hiện thụ tinh ở 4 bệnh viện.

Chương trình từ thiện “Ươm mầm hạnh phúc” được khởi xướng từ bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, người khai sinh ra kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm ở Việt Nam. Chương trình này bắt đầu từ năm 2014 và diễn ra liên tục đến nay.

Dự kiến 80 cặp đôi sẽ được thực hiện thụ tinh ở 4 bệnh viện: Mỹ Đức; Mỹ Đức Phú Nhuận (TP.HCM), Bệnh viện Phương Chi (Bình Dương) và Bệnh viện Gia đình ở Đà Nẵng.

Thạc sĩ bác sĩ Hồ Mạnh Tường, Trưởng đơn vị Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Mỹ Đức cho biết: “Đây là con số kỷ lục các cặp vợ chồng được hỗ trợ từ chương trình Ươm mầm hạnh phúc trong một năm. Việc duy trì được chương trình từ thiện này trong 9 năm liên tục là một nỗ lực rất lớn của các bệnh viện và sự đóng góp về tinh thần và vật chất của rất nhiều nhân viên y tế.

Cho đến nay, đã có hơn 400 cặp vợ chồng được điều trị miễn phí thụ tinh ống nghiệm từ chương trình Ươm mầm hạnh phúc. Nhiều cặp vợ chồng chia sẻ, nếu không có Ươm mầm hạnh phúc thì họ có thể sẽ không bao giờ có cơ hội được thực hiện thụ tinh ống nghiệm và có được niềm vui, hạnh phúc từ tiếng cười, tiếng khóc con trẻ trong gia đình”.

TTON

Ươm Mầm Hạnh Phúc 2022 dự kiến sẽ chính thức công bố thông tin và bộ hồ sơ đăng ký tham gia chương trình đến cộng đồng vào ngày 1/11/2022. 

Ý kiến của bạn
“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” kiểm tra an toàn phòng cháy

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” kiểm tra an toàn phòng cháy

Triển khai Kế hoạch của Bộ Công an và Công an TP.Hà Nội về Tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trên phạm vi toàn quốc, thời gian qua, Công an huyện Thạch Thất đã nghiêm túc triển khai thực hiện đến các cơ sở thuộc diện quản lý.

Để không “làm ơn mắc oán”

Để không “làm ơn mắc oán”

Cứu giúp người gặp nạn khi tham gia giao thông không chỉ là việc tốt nên làm mà còn là trách nhiệm, đôi khi không được phép khước từ. Tuy nhiên, luật pháp cần có những quy định để bảo vệ quyền làm người tốt.

Làng cổ Đường Lâm giữa những “giằng co” đô thị hóa

Làng cổ Đường Lâm giữa những “giằng co” đô thị hóa

Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội là ngôi làng cổ “độc nhất vô nhị” ở miền Bắc với những hình ảnh thân thuộc rất đỗi đặc trưng của làng quê Bắc Bộ, đồng thời là Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia và từng thu hút đông đảo du khách.

Bữa ăn học đường: Đừng chỉ là lý thuyết

Bữa ăn học đường: Đừng chỉ là lý thuyết

Sau vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến hơn 600 học sinh nhập viện cấp cứu và 1 học sinh tử vong tại trường Tiểu học Ischool vừa qua. Mới đây, 14 học sinh ở trường Tiểu học Nguyễn Trãi (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) cũng có biểu hiện đau bụng, nôn ói sau khi uống sữa tại trường.

TP Thủ Đức sau 2 năm: Vướng cơ chế, dân mỏi mòn chờ thủ tục

TP Thủ Đức sau 2 năm: Vướng cơ chế, dân mỏi mòn chờ thủ tục

Thành phố Thủ Đức được thành lập từ sự sáp nhập từ 3 quận: Thủ Đức, quận 9 và quận 2 của TPHCM. Mô hình “thành phố trong thành phố” với mong muốn tạo một động lực phát triển sáng tạo và đột phá kinh tế xã hội được đánh giá là chủ trương đúng đắn.

Tượng đài ở Hà Nội

Tượng đài ở Hà Nội

Thật lạ là ở Hà Nội có khá ít tượng đài.Trừ một vài bức tượng danh nhân nhỏ đặt ở các vườn hoa, không gọi là tượng đài ra, thì chỉ cần ngồi nhẩm một chút có lẽ cũng ra hết số tượng đài ở Hà Nội.

Tiền Giang: Khởi công Khu đón khách đường bộ khu du lịch Thới Sơn

Tiền Giang: Khởi công Khu đón khách đường bộ khu du lịch Thới Sơn

Ngày 02/12, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Genuwin Thới Sơn phối hợp với Sở văn hóa thể thao và Du Lịch Tiền Giang tổ chúc Lễ khởi công dự án Khu đón khách đường bộ cù lao Thới Sơn.