Vụ cháy ở chung cư Đại Thanh: Không có thương vong, 1 căn hộ tòa 8B cháy rụi
Vào lúc 11h15 trưa nay (15/12), xảy ra vụ cháy tại KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ. Vị trí cháy được xác định là căn hộ 12A16 (tầng 12A) tòa 8B.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Theo kế hoạch, Thành phố tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, kịp thời, bảo đảm đầy đủ chế độ chính sách; đồng thời huy động thêm các nguồn lực xã hội để mọi người dân đều có Tết. Dự kiến toàn Thành phố trao hơn 1,16 triệu suất quà, với tổng kinh phí khoảng 574 tỷ đồng, từ ngân sách Thành phố, cấp xã và các nguồn hợp pháp khác.
Đối tượng thụ hưởng gồm: người có công, đối tượng chính sách, người hưởng lương hưu và trợ cấp xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, công nhân lao động khó khăn, nữ cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mức quà (bằng tiền mặt) cao nhất là 2 triệu đồng/người dành cho các đối tượng người có công tiêu biểu; nhiều nhóm khác được tặng quà (bằng tiền mặt) 1 triệu đồng/người. Mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi (bằng tiền mặt): Từ 700.000 đồng đến 1.500.000 đồng/người...
# Công văn về triển khai thực hiện Nghị quyết 47 của HĐND Thành phố, quy định mức học phí, cấp bù tiền miễn học phí và hỗ trợ học phí từ năm học 2025-2026 vừa được Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà ký ban hành.
Theo đó, Thành phố yêu cầu các sở, ngành, địa phương và cơ sở giáo dục tổ chức triển khai đồng bộ, đúng đối tượng, công khai, minh bạch. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì tuyên truyền rộng rãi chính sách cấp bù, hỗ trợ học phí; đồng thời phối hợp hướng dẫn trình tự, phương thức thực hiện theo quy định. Các cơ sở giáo dục công lập thực hiện công khai mức cấp bù tiền miễn học phí; các cơ sở ngoài công lập và chất lượng cao thực hiện công khai mức hỗ trợ học phí theo nghị quyết.
Đặc biệt, Thành phố yêu cầu thực hiện nghiêm nguyên tắc: trẻ mầm non, học sinh phổ thông và người học chương trình giáo dục phổ thông không phải nộp đơn đề nghị miễn hoặc hỗ trợ học phí.
# Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đã ký ban hành Kế hoạch về triển khai các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2026-2030.
Theo Kế hoạch, Thành phố đặt mục tiêu hoàn thiện khung pháp lý về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; duy trì ít nhất một tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng; hằng năm tổ chức các sự kiện, hoạt động thúc đẩy tiêu dùng số, tiêu dùng xanh. 100% các tổ chức chính trị - xã hội, hiệp hội trên địa bàn tham gia tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kỹ năng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Thành phố sẽ tổ chức Lễ phát động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam, các sự kiện quy mô lớn; xây dựng chuyên mục chuyên đề trên báo điện tử và duy trì truyền thông thường xuyên trên các nền tảng số. Cùng với đó, Hà Nội chú trọng nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật, tăng cường đào tạo cho cán bộ, doanh nghiệp; đẩy mạnh hợp tác quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm và phòng, chống vi phạm, đặc biệt trong các giao dịch tiêu dùng xuyên biên giới và môi trường số.
Vào lúc 11h15 trưa nay (15/12), xảy ra vụ cháy tại KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ. Vị trí cháy được xác định là căn hộ 12A16 (tầng 12A) tòa 8B.
Vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra ngày 14/12, tại Km124+300 Quốc lộ 6, đoạn qua xã Mai Châu, tỉnh Phú Thọ đã khiến 3 người tử vong, 2 người bị thương. Đến rạng sáng ngày 15/12 lực lượng đã tìm kiếm được 3 thi thể, 2 xe máy, điểm sạt lở đã được thông tuyến.
Không chỉ dừng lại ở kết nối vùng, hạ tầng giao thông của Việt Nam đang vươn ra khu vực và thế giới, mở ra các cơ hội và không gian phát triển, tạo động lực tăng trưởng, phát triển mới, điển hình như đường sắt Hà Nội – Lào Cai, Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ được khởi công/khánh thành dịp này.
Bộ Tài chính đang dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung nghị định 109/2013, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí và lệ phí. Tại dự thảo nghị định này, Bộ đề xuất phạt đến 50 triệu đồng với cá nhân và 100 triệu đồng đối với tổ chức khi vi phạm quy định về phí và lệ phí.
Xây dựng chính sách phát triển báo chí gắn với bảo đảm nguồn lực thực hiện đã trở thành mối quan tâm lớn trong quá trình sửa đổi Luật Báo chí.
Với tinh thần vì cộng đồng, tương thân, tương ái, Hội Doanh nhân tỉnh Phú Thọ đã phát động các doanh nhân, doanh nghiệp, hỗ trợ cho 2 gia đình nạn nhân ở xã Tân Lạc số tiền 262 triệu đồng.
Trong bối cảnh làn sóng xe điện đang phủ kín các đô thị lớn, một câu hỏi đặt ra: liệu việc sạc pin trong tương lai có thể chỉ mất… vài phút?