Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

TP.HCM: Sẽ sử dụng sơn chuyên dụng để chống vẽ bậy lên các công trình

Mai Ngọc: Thứ sáu 05/01/2024, 10:13 (GMT+7)

Dự án sử dụng sơn chuyên dựng chóng việc sơn vẽ bậy, trường hợp nếu có sơn vẽ lên chỉ cần dùng vải lau qua là sạch.

Cầu Ba Son bị vẽ bậy - hình ảnh ghi nhận trưa 4/1/2024 (Ảnh: Cao Như Quỳnh)

Cầu Ba Son bị vẽ bậy - hình ảnh ghi nhận trưa 4/1/2024 (Ảnh: Cao Như Quỳnh)

Trước tình trạng các cây cầu lớn, những công trình biểu tượng ở TP.HCM (như cầu Ba Son) liên tục bị xịt sơn, vẽ bậy, đại diện Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ (thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM) cho biết, trong thời gian tới sẽ sử dụng sơn chuyên dụng chống việc sơn vẽ bậy, trường hợp nếu có sơn vẽ lên chỉ cần dùng vải lau qua là sạch.

Ông Phạm Minh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ thông tin, Trung tâm quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ đã có nhiều văn bản gửi Ủy ban nhân dân quận 1 và Thành phố Thủ Đức để đề nghị hỗ trợ việc cường công tác tuần tra, đảm bảo an ninh khu vực, chống các hành vi sơn vẽ bậy, ăn cắp vật tư công trình cầu, vận động người dân không buôn bán lân chiếm vỉa hè tại công trình cầu Ba Son.

Về cách khắc phục, ông Hải cung cho hay, hiện công trình cầu này Sở Giao thông vận tải đã giao Trung tâm đường bộ làm chủ đầu tư 2 dự án.

Dự án Bổ sung hệ thống camera quan sát giao thông tại các vị trí dưới các dạ cầu có giao thông thủy, cụ thể đối với cầu Ba Son có lắp đặt 5 camera tại khu vực dạ cầu để theo dõi việc tàu thuyền đi lại và việc đi lại tham quan của người dân tại khu vực công viên dưới dạ cầu. Việc này sẽ góp phần trong việc theo dõi các đối tượng xấu lợi dụng việc tham quan để sơn vẽ bậy. Dự án dự kiến hoàn thành trong tháng 01/2024. 

Dự án thứ hai là sửa chữa và sơn chỉnh trang, chống vẽ trên các cầu lớn đã được Sở Giao thông vận tải phê duyệt. Theo quy mô dự án Sửa chữa và sơn chỉnh trang, chống vẽ trên các cầu lớn nhằm đảm bảo điều kiện khai thác bình thường của công trình và mỹ quan đô thị. Dự án này sẽ được thược hiện vào quý 2/2024.

Sau khi thực hiện dự án sẽ góp phầm giảm thiểu tác dụng của việc sơn vẽ bậy trên cầu. Vì Dự án sử dụng sơn chuyên dựng chóng việc sơn vẽ bậy, trường hợp nếu có sơn vẽ lên chỉ cần dùng vải lau qua là sạch.

Trung tâm cũng đã có nhiều văn bản gửi UBND quận 1 và Thành phố Thủ Đức để hỗ trợ việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, tuyên truyền vận đông người dân để tránh việc làm mất mỹ quan đô thị.

Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ đề xuất UBND các quận, huyện tăng cường lực lượng tuần tra, bắt xử lý theo pháp luật các đối tượng sơn vẽ bậy trên các công trình bằng các hình thức như phạt tiền, khắc phục hậu quả cụ thể như sơn lại các vị trí đã vẽ trả lại hiện trạng ban đầu và tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng đến từng người dân không được phá hoại tài sản nhà nước, có thưởng đối với người phát hiện hành vi sai trái và có phạt đối với người có hành vi vi phạm.

Đề xuất lắp các biển tuyên truyền cấm sơn bậy bằng tiếng Việt và tiếng Anh tại một số vị trí trên cầu, đồng thời ghi chú mức phạt nếu vi phạm.

Mai Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Đảm bảo an toàn PCCC khu di tích Đền Sóc

Đảm bảo an toàn PCCC khu di tích Đền Sóc

Trong mùa xuân hội 2024, tại các di tích tâm linh tập trung rất đông du khách tham quan, chiêm bái đầu năm.

Xử lý xe ba gác, xe tự chế chở hàng cồng kềnh: Khó hay dễ?

Xử lý xe ba gác, xe tự chế chở hàng cồng kềnh: Khó hay dễ?

Thời gian qua lực lượng Công an TP Hà Nội đã nhiều lần vào cuộc xử lý tình trạng xe ba gác, xe tự chế chở hàng hóa cồng kềnh gây mất an toàn giao thông. Tuy nhiên, vào số khung giờ vẫn xuất hiện loại xe này lưu thông trên tuyến đường của thủ đô.

Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Ngay trước lễ hội tiểu Ban ANTT đã họp với các hộ kinh doanh, tổ trông giữ/bến bãi xe tại khu di tích… nên các hiện tượng cò mồi trong khu vực bãi xe, khu dịch vụ mà cả khu vực ngã ba - đường vào di tích cũng được lực lượng công an kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nếu có vi phạm.

Người Hà Nội với cơn sốt kỳ lạ “Đào, phở và piano”

Người Hà Nội với cơn sốt kỳ lạ “Đào, phở và piano”

Trong suốt 1 tuần qua, Trung tâm chiếu phim quốc gia ở Láng Hạ (Hà Nội) bỗng tấp nập người đến xem phim, thậm chí “cháy vé, cháy suất chiếu”. Nguyên nhân bởi một bộ phim nhà nước đặt hàng “Đào, phở và piano”. Điều kỳ lạ, bộ phim này không công chiếu rộng rãi, không có kinh phí phát hành và quảng bá.

Tài xế xe khách đánh võng bỏ chạy, đâm liên tục vào đuôi xe CSGT

Tài xế xe khách đánh võng bỏ chạy, đâm liên tục vào đuôi xe CSGT

Ngày 25/2, một đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc xe khách bỏ chạy, lạng lách bị CSGT truy đuổi được lan truyền trên mạng xã hội.

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Những ngày gần đây, dư luận đang băn khoăn với đề xuất cấp giấy chứng nhận nghề nghiệp cho giáo viên. Việc này có thực sự cần thiết không, liệu nó có tạo thêm gánh nặng và áp lực cho nhà giáo? Hoặc gây những tác động không mong đợi hay không?

Ghi hình xử phạt tài xế vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Ghi hình xử phạt tài xế vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Từ ngày 18/2 đến hết ngày 23/2, CSGT đã lập biên bản đối với 33 trường hợp vi phạm; phạt tiền 171 triệu đồng đồng thời tước 31 bằng lái. Ngoài ra qua ra soát trên mạng xã hội và hình ảnh do người dân cung cấp, cũng đã tổng hợp, gửi phạt nguội 12 ttrường hợp vi phạm.