Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

TP.HCM: Sẽ chấn chỉnh việc lạm thu đầu năm học

Phan Nhơn: Thứ năm 28/09/2023, 20:34 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc lạm thu đàu năm học mới ở một số trường trên địa bàn TP.HCM, lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo sẽ chấn chỉnh việc lạm thu tiền quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh.

Bà Lê Thụy Mỵ Trân, PGĐ Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Bà Lê Thụy Mỵ Trân, PGĐ Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Chiều ngày 28/9, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thông tin với báo chí sẽ chấn chỉnh việc lạm thu tiền quỹ phụ huynh đầu năm ở các trường.  Đặc biệt, liên quan đến vụ việc xôn xao vừa qua tại trường Tiểu học Hồng Hà, quận Bình Thạnh đã thu - chi quỹ phụ huynh 310 triệu và tiêu 260 triệu chỉ trong 1 tháng.

Bà Lê Thụy Mỹ Châu, PGĐ Sở giáo dục và Đào tạo cho biết, khi tiếp nhận thông tin Sở chỉ đạo ngay cho ngành giáo dục quận Bình Thạnh và gửi văn bản đến UBND quận để có chỉ đạo và báo cáo về Sở giáo dục. Theo đó, báo cáo rõ đây là thu sai quy định. Hiện, Phòng giáo dục quận Bình Thạnh cũng chỉ đạo chấn chỉnh nghiêm túc và có văn bản phê bình đối với giáo viên chủ nhiệm lớp Một 2 về sai phạm trên.

Thời gian tới Sở Giáo dục sẽ tiếp tục đón nhận những thông tin của các cơ quan báo, đài và cũng như cũng thành lập các đoàn kiểm tra đột xuất đối với các trường trong cái việc thu hoặc thu này ngay từ đầu năm.

Lãnh đạo Sở giáo dục TP.HCM cũng thông tin thêm, vào đầu tháng 8/2023 có văn bản rất kỹ đến các phòng giáo dục quận, huyện về các khoản huy động, ủng hộ tự nguyện kinh phí ban đại diện cha mẹ học sinh. Yêu cầu phải thực hiện đúng tinh thần Thông tư 16 của Bộ giáo dục đào tạo. Sắp tới Sở sẽ chấn chỉnh, lập các đoàn kiểm tra thường xuyên. Đồng thời, Sở cũng không cho các trường huy động quỹ phụ huynh cho việc lắp đặt trang thiết bị, máy điều hòa, việc này cần phải có sự giám sát của toàn xã hội.

Trước đó, VOV Giao Thông đăng tải thông tin “Phê bình hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm vụ thu quỹ lớp 310 triệu đồng”. Vụ việc được Phòng giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh kết luận dù quỹ được phụ huynh đóng góp tự nguyện, song quy trình vận động thu chi không đúng quy định.

Vì vậy, Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp Một 2 sẽ hoàn trả số tiền cho phụ huynh học sinh lớp Một 2 theo đúng quy định. Vụ việc này lãnh đạo quận và sở giáo dục đã phê bình hiệu trưởng nhà trường và bà Huỳnh Ngọc Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp Một 2, về các sai phạm nêu trên.

 

Ý kiến của bạn
Hà Nội: Va chạm xe khách, tài xế xe máy tử vong

Hà Nội: Va chạm xe khách, tài xế xe máy tử vong

Vụ va chạm khiến người đàn ông điều khiển xe máy ngã xuống đường tử vong tại chỗ. Giao thông qua đường Phan Trọng Tuệ ùn dài theo cả 2 hướng.

Đổi tên 'thẻ căn cước công dân' thành 'thẻ căn cước', bỏ thông tin quê quán và vân tay

Đổi tên "thẻ căn cước công dân" thành "thẻ căn cước", bỏ thông tin quê quán và vân tay

Quốc hội sáng 27/11 thông qua Luật Căn cước, trong đó bỏ thông tin quê quán và vân tay trên thẻ, chỉ lưu trong cơ sở dữ liệu.

Hơn 9.300 tỷ nâng cấp, cải tạo 3 tuyến QL khu vực ĐBSCL

Hơn 9.300 tỷ nâng cấp, cải tạo 3 tuyến QL khu vực ĐBSCL

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án nâng cấp, cải tạo 3 tuyến Quốc lộ 53, Quốc lộ 62 và Quốc lộ 91B tại Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), với tổng mức đầu tư hơn 9.300 tỷ đồng sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB).

Lao động trẻ mất việc: Nhiều hệ lụy về an sinh xã hội

Lao động trẻ mất việc: Nhiều hệ lụy về an sinh xã hội

Theo một khảo sát mới đây, bình quân cứ 10 thanh niên thì có 1 người thất nghiệp. Nguy cơ mất việc của lao động trẻ cũng cao gấp 3 lần so với những lứa tuổi lớn hơn.

Bộ Xây dựng ủng hộ làm đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, tốc độ 350km/h

Bộ Xây dựng ủng hộ làm đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, tốc độ 350km/h

Về phương án đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, Bộ Xây dựng vừa thống nhất phương án xây dựng theo kịch bản 3, đường đôi, khổ 1.435mm, tốc độ thiết kế 350km/h, vốn đầu tư 71,69 tỉ USD.

Ôm cua, xe container lật nhào ở ngã 4 Bình Phước

Ôm cua, xe container lật nhào ở ngã 4 Bình Phước

Trong lúc ôm cua tại ngã 4 Bình Phước, xe container bất ngờ lật nhào xuống đường khiến nhiều người khiếp sợ.

Những chiếc xe không hình dạng

Những chiếc xe không hình dạng

Hằng ngày, trên đường, chúng ta vẫn nhìn thấy những chiếc xe máy, ô tô cũ nát, gần như không thể nhận ra đó là loại xe gì, thậm chí không có biển số, thế nhưng chúng vẫn thoải mái chạy trên đường...