Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Phê bình hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm vụ thu quỹ lớp 310 triệu đồng

Phan Nhơn: Thứ năm 28/09/2023, 15:18 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc trường tiểu học Hồng Hà, quận Bình Thanh (TP.HCM) đóng quỹ lớp hơn 310 triệu đồng gây xôn xao dư luận. Phòng Giáo dục quận Bình Thạnh đã thông tin cụ thể, trong đó có nhiều khoản thu sai quy định.

 

Các khoản chi để sữa chữa phòng học

Các khoản chi để sữa chữa phòng học

Ngày 28/09, Phòng GD&ĐT quận Bình Thạnh, TP.HCM vừa có thông cáo báo chí liên quan đến việc phản ánh của một số phụ huynh học sinh lớp Một 2, Trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh, TPHCM) về nội dung dự toán thu - chi quỹ phụ huynh 310 triệu đồng.

Bà Phạm Thị Thủy, Phó Phòng GD&ĐT quận Bình Thạnh thông tin, Trường Tiểu học Hồng Hà tổ chức họp cha mẹ học sinh (CMHS) các lớp một năm học 2023-2024 vào ngày 13/8. Tại phiên họp này giáo viên chủ nhiệm (GVCN) các lớp, trong đó có lớp Một 2, phụ huynh lớp thống nhất chọn và bầu Ban đại diện CMHS tạm thời của lớp.

Sau cuộc họp, Ban đại diện CMHS xin ý kiến nhà trường được cải tạo lớp học vì học sinh các lớp tích hợp sẽ học tại phòng học này trong 5 năm (từ lớp 1 đến lớp 5). Phòng học hiện hữu của lớp sẽ được sửa chữa các hạng mục: làm nền, lắp đặt máy lạnh, sơn tường, quạt, bảng trượt, tủ,... Phụ huynh cam đoan việc đầu tư cơ sở vật chất của lớp thực hiện trên tinh thần tự nguyện và phụ huynh đồng thuận.

Nội dung được sự nhất trí và tổng số tiền đã thu là 313, 3 triệu đồng với sự đóng góp của 31/32 phụ huynh. Số tiền đã chi là 260,328 triệu đồng và còn tồn lại là 52,971 triệu đồng. Các khoản thu chi được thống kê cụ thể ở hạng mục công trình cải tạo lớp học, tổng số tiền đã chi là 227, 03 triều đồng; Chi thanh toán tiền sửa chữa phòng học, sơn bàn ghế, lót gạch lớp học, mua micro...

Các khoản chi sai quy định

Các khoản chi sai quy định

Phòng giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh kết luận dù quỹ được phụ huynh đóng góp tự nguyện, song quy trình vận động thu chi không đúng quy định. Vì vậy, Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp Một 2 sẽ hoàn trả số tiền cho phụ huynh học sinh lớp Một 2 theo đúng quy định. Sau vụ việc,  Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường theo dõi và giám sát việc thực hiện hoàn trả tiền thu chi sai quy định của ban đại diện CMHS lớp Một 2 và có báo cáo kịp thời về Phòng.

Phê bình hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm Phòng GD&ĐT chỉ đạo nhà trường thực hiện phê bình đối với bà Huỳnh Ngọc Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp Một 2, về các sai phạm nêu trên.

Công văn còn phê bình  hiệu trưởng nhà trường chưa thực hiện tốt vai trò quản lý nhà trường, chưa thực hiện đúng quy trình vận động, công tác thu chi Quỹ hoạt động ban đại diện CMHS theo đúng quy định.

Ý kiến của bạn
Khó xử trước “cơn bão” hạ giá xe hơi

Khó xử trước “cơn bão” hạ giá xe hơi

Chưa bao giờ, giá ô tô tại thị trường Việt Nam lại giảm mạnh như hiện nay. Nhiều mẫu xe mới xuất xưởng thời gian ngắn đã giảm giá bán với giá niêm yết tới 150 triệu - 200 triệu đồng. Nguyên nhân do các hãng tích cực xả kho, kích cầu, cùng với chính sách ưu đãi của nhà nước.

Làm gì để không 'vỡ trận' đăng kiểm dịp cuối năm?

Làm gì để không "vỡ trận" đăng kiểm dịp cuối năm?

Dù tạm thời ngành đăng kiểm đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất nhưng vẫn còn nhiều bất cập cần được giải quyết để ngành hoạt động ổn định lâu dài; nhất là trong tháng cao điểm cuối năm, nhằm tránh nguy cơ tái ùn tắc có thể xảy ra tại khu vực TP.HCM, Hà Nội và nhiều địa phương khác trong cả nước.

Kiến nghị người lái xe dưới 50 phân khối phải có bằng lái

Kiến nghị người lái xe dưới 50 phân khối phải có bằng lái

Đại biểu Quốc hội Lý Thị Lan (Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang) kiến nghị xem xét ban hành quy định đào tạo, sát hạch với các trường hợp sử dụng xe, phương tiện gắn máy có dung tích dưới 50 phân khối.

'Vắng' thùng rác và 'thiếu' ý thức

"Vắng" thùng rác và "thiếu" ý thức

Thời gian gần đây, trên vỉa hè các tuyến phố gần như không còn sự xuất hiện của các thùng nhựa thu gom rác thải. Theo tìm hiểu được biết, cách đây vài năm, thành phố Hà Nội đã có ý tưởng loại bỏ thùng rác công cộng với mục đích nâng cao ý thức của người dân về đổ rác đúng nơi quy định...

Báo cáo Thủ tướng về Quy chuẩn đường cao tốc trước ngày 30/11

Báo cáo Thủ tướng về Quy chuẩn đường cao tốc trước ngày 30/11

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/11/2023 về kế hoạch xây dựng Quy chuẩn đường cao tốc.

Thúc đẩy doanh nghiệp phát triển kinh tế tuần hoàn, cần lưu ý gì?

Thúc đẩy doanh nghiệp phát triển kinh tế tuần hoàn, cần lưu ý gì?

Hiện có khoảng hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ đã, đang và sẽ thực hiện lộ trình kinh tế tuần hoàn. Sáng kiến này nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng các doanh nghiệp, tổ chức.

Bảo vệ học sinh trước sự tấn công của ma tuý và các chất gây nghiện

Bảo vệ học sinh trước sự tấn công của ma tuý và các chất gây nghiện

Sáng 22/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp với Công an TP.HCM, Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức chương trình tập huấn công tác phòng, chống tội phạm, ma túy, thuốc lá mới và các chất gây nghiện trong trường học dành cho đội ngũ giáo viên, học sinh.