Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

TP.HCM muốn các phương tiện chạy không quá 30km/h trong nội đô

Lê Tùng: Thứ tư 08/11/2023, 13:46 (GMT+7)

Sở GTVT TP.HCM vừa có Tờ trình UBND TP.HCM về chủ trương ban hành Kế hoạch thực hiện quản lý tốc độ đối với người điều khiển phương tiện giao thông trong khu vực nội thị thành phố.

Trong đó, đề xuất quản lý tốc độ khu vực nội thị thành phố, các phương tiện di chuyển không quá 30km/h và không quá 50km/h đối với khu vực đô thị.

Đề xuất này được Ban An toàn giao thông TP.HCM đưa ra, nhằm giới hạn tốc độ không quá 50km/h trong khu vực đô thị, không quá 30km/h ở những nơi có đối tượng tham gia giao thông dễ bị tổn thương.

Nhiều ý kiến cho rằng: 'Tốc độ này ngang với bằng đi bộ'

Nhiều ý kiến cho rằng: "Tốc độ này ngang với bằng đi bộ"

Theo Sở GTVT TP.HCM, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2019/BGTVT nêu rõ không nên quy định tốc độ tối đa cho phép nhỏ hơn 40km/h và lớn hơn 120km/h.

Vì vậy, đề xuất này chưa phù hợp với quy định tại QCVN 41:2019/BGTVT và Thông tư số 31/2019 của Bộ GTVT quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ.

Song, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 760 về Kế hoạch thực hiện Chiến lược Quốc gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn thành phố.

Trong đó, nêu nhiệm vụ, giải pháp nâng cao điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông xung quanh khu vực trường học, trên các tuyến đường từ nhà đến trường và từ trường về nhà cho học sinh, đặc biệt là khu vực trước cổng trường học.

Điều này đồng nghĩa, việc thí điểm quản lý tốc độ tại 1 số khu vực trường học trong nội thị (không thực hiện đại trà) là có cơ sở để xem xét.

Từ đó, Sở GTVT TP.HCM đề nghị UBND TP. xem xét chấp thuận đề xuất của Ban An toàn giao thông TP. Đồng thời, phối hợp với Công an thành phố, Sở GTVT và các đơn vị có liên quan xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện quản lý tốc độ đối với người tham gia giao thông trong khu vực nội thị thành phố.

Trước đó, năm 2021, tại Hội thảo trực tuyến về Quản lý các yếu tố có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức, các chuyên gia đã đưa ra đề xuất giảm tốc độ phương tiện trong khu đông dân từ 50km/h xuống 30km/h.

Đề xuất này ngay lập tức nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nên đã không được các cấp quản lý tiếp tục xem xét đưa vào quy định.

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Cầu Núi Đọ: Gạch nối với di sản trên cao tốc Bắc-Nam

Cầu Núi Đọ: Gạch nối với di sản trên cao tốc Bắc-Nam

Cầu Núi Đọ bắc ngang dòng sông Chu thơ mộng, cũng là cây quy mô lớn nhất trên toàn tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông đoạn qua tỉnh Thanh Hóa. Điểm đặc biệt của cây cầu này là thiết kế hiện đại, cảnh quan ngoạn mục với vị trí sát cạnh di tích lịch sử Núi Đọ.

Rào chắn đường Văn Cao, Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công tuyến metro số 5

Rào chắn đường Văn Cao, Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công tuyến metro số 5

Từ ngày 16/4/2026 đến hết ngày 15/4/2027, Hà Nội sẽ rào chắn phục vụ thi công hai nhà ga S1 và S3 của tuyến metro số 5. Nhiều đoạn trên đường Văn Cao và khu vực nút Nguyễn Chí Thanh – La Thành sẽ được thu hẹp để tổ chức lại giao thông.

Áp dụng xăng E10 từ 30/4: Bước chuyển năng lượng xanh và những băn khoăn của thị trường

Áp dụng xăng E10 từ 30/4: Bước chuyển năng lượng xanh và những băn khoăn của thị trường

Việc chuyển đổi sang xăng sinh học E10 đang được đẩy nhanh lộ trình triển khai trên toàn quốc. Không chỉ là câu chuyện về một loại nhiên liệu mới, đây còn là bước đi quan trọng nhằm giảm phát thải, hướng tới phát triển bền vững.

Siêu đại lộ phía Nam Hà Nội: Mở rộng không gian, giải bài toán ùn tắc

Siêu đại lộ phía Nam Hà Nội: Mở rộng không gian, giải bài toán ùn tắc

Tuyến đường được ví là “siêu đại lộ” với 10 làn xe chính, rộng 90 mét, dài hơn 36 km – Là những thông số ấn tượng thuộc về dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ nút giao Vành đai 1 - hầm Kim Liên đến cầu Giẽ vừa được TP. Hà Nội phê duyệt.

Từ 01/6, giải thể Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT các địa phương

Từ 01/6, giải thể Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT các địa phương

Thủ tướng Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 17/2026 chấm dứt hoạt động, giải thể Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Ban An toàn giao thông các địa phương.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận TW làm việc với 5 cơ quan báo chí chủ lực quốc gia

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận TW làm việc với 5 cơ quan báo chí chủ lực quốc gia

Sáng 17/4, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết chủ trì buổi làm việc với 5 cơ quan báo chí chủ lực quốc gia gồm: Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam.

Thiếu bãi đậu xe quanh khu vực cảng: gia tăng ùn tắc giao thông

Thiếu bãi đậu xe quanh khu vực cảng: gia tăng ùn tắc giao thông

Áp lực hạ tầng giao thông tại khu vực cảng Cát Lái, TP.HCM đang ngày càng gia tăng, khi nhu cầu vận chuyển hàng hóa lớn nhưng hệ thống bãi đậu xe lại chưa đáp ứng.