Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

TP.HCM điều chỉnh thời gian cấm xe khách giường nằm vào nội thành 24/24h

Lê Tùng: Thứ tư 24/05/2023, 09:37 (GMT+7)

Sau 4 tháng thực hiện hạn chế xe khách giường nằm lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h đến 22h, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM đã có đánh giá kết quả và đề xuất điều chỉnh thời gian cấm xe khách giường nằm lưu thông vào nội thành 24/24h.

Ảnh minh họa: Tuổi trẻ

Ảnh minh họa: Tuổi trẻ

Theo Sở GTVT TP.HCM, việc hạn chế xe khách giường nằm đã góp phần ổn định hơn tình hình giao thông trên các tuyến đường vành đai và khu vực nội thành phố. Tuy nhiên, cũng có một số vấn đề phát sinh như xe khách giường nằm dừng đỗ trái phép trên các tuyến đường hành lang và vành đai để đón trả khách.

Đồng thời, phát sinh các bãi xe trái phép (bến cóc) tại một số khu vực như: Đường trục chính khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc; Trạm xăng dầu Tam Bình, Trạm xăng dầu Hùng Nghĩa trên đường Quốc lộ 1 đoạn qua khu vực TP Thủ Đức; Bãi xe số 39 tại giao lộ Quốc lộ 1 – Đường số 7 – Đường số 18 (quận Bình Tân); Bãi xe đối diện số 13 đường Lê Cơ (quận Bình Tân) và một số khu vực ngoại thành.

Để xử lý những vấn đề trên, Sở GTVT TP.HCM đã kiến nghị các đơn vị quản lý bến xe khách phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng để xử lý tình trạng xe khách giường nằm lưu thông và đón trả khách không đúng quy định. Cùng với đó, giao Công an TP.HCM, UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm.

Đặc biệt, Sở GTVT TP.HCM đề xuất điều chỉnh thời gian cấm xe khách giường nằm lưu thông vào trong khu vực nội thành 24/24 giờ, thay vì chỉ giới hạn thời gian từ 6h đến 22h như hiện nay. Khu vực nội đô TP.HCM được giới hạn bởi vành đai các tuyến đường: Quốc lộ 1 - đường Nguyễn Văn Linh - Võ Chí Công - Nguyễn Thị Định - Đồng Văn Cống - Mai Chí Thọ - xa lộ Hà Nội - quốc lộ 1. Xe vẫn được chạy bình thường trên các tuyến vành đai.

Sau khi được UBND TP.HCM chấp thuận, Sở GTVT sẽ thực hiện lắp đặt biển báo tổ chức giao thông trên các tuyến đường thuộc hành trình tuyến cố định ra vào Bến xe Miền Tây.

Sở GTVT cũng đã gửi văn bản yêu cầu các đơn vị có ý kiến để có cơ sở báo cáo UBND Thành phố.

 

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Từ đề xuất tàu điện không ray ở Hà Nội: Không khác gì BRT, phải có làn riêng

Từ đề xuất tàu điện không ray ở Hà Nội: Không khác gì BRT, phải có làn riêng

Mới đây, đã có đề xuất nghiên cứu xây dựng 3 tuyến tàu điện không ray chạy trên vành đai 3 và đại lộ Thăng Long để giải quyết ùn tắc giao thông ở Hà Nội. Tuy nhiên vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn về tính khả thi của loại phương tiện này.

Sài Gòn sống và yêu: Giai thoại một thời Chợ Cầu Ông Lãnh

Sài Gòn sống và yêu: Giai thoại một thời Chợ Cầu Ông Lãnh

Cầu Ông Lãnh bắc ngang kênh Bến Nghé nối liền quận nhất và quận tư đã quá quen thuộc với người dân TP.HCM. Cây cầu này được xây dựng lại nhiều lần nhưng không đổi tên. Cầu Ông Lãnh cũng là tên khu chợ đầu mối lớn nhất Sài Gòn từng tồn tại hơn một thế kỷ và đã bị xóa sổ.

Có nên truy đuổi để ngăn chặn vi phạm giao thông?

Có nên truy đuổi để ngăn chặn vi phạm giao thông?

Một trong những nội dung đáng chú ý của dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ là việc quy định lực lượng chức năng có thể được thực hiện quyền truy đuổi để ngăn chặn và xử lý hành vi vi phạm.

Ngã tư Minh Khai - Bạch Mai: Có đèn tín hiệu, giao thông vẫn xung đột và hỗn loạn

Ngã tư Minh Khai - Bạch Mai: Có đèn tín hiệu, giao thông vẫn xung đột và hỗn loạn

Một ngã tư giữa lòng thủ đô, mặt đường đẹp, rộng rãi, hệ thống đèn tín hiệu hoạt động bình thường, tuy nhiên thường xuyên xung đột, hỗn loạn, thậm chí trở thành nỗi ám ảnh với không ít người mỗi khi đi qua.

Dự án mì gõ 0 đồng

Dự án mì gõ 0 đồng

Một quán mì gõ ở TPHCM, chỉ mở từ 19h vào hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy hằng tuần. Điều đáng nói ở đây là quán luôn đông nghịt thực khách ghé thăm, bởi chi phí một tô mì gõ chỉ có giá 0 đồng.

Chỉ số hàng hóa MXV-Index suy yếu xuống vùng thấp nhất 2 tuần

Chỉ số hàng hóa MXV-Index suy yếu xuống vùng thấp nhất 2 tuần

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới đóng cửa hôm qua với diễn biến phân hoá.

Dân Tứ Liên ngóng chờ cầu mới

Dân Tứ Liên ngóng chờ cầu mới

Sau nhiều năm mong chờ, cầu Tứ Liên dự kiến sẽ được khởi công trong năm nay. Đây có lẽ là cây cầu được người dân Hà Nội mong mỏi sớm triển khai nhất hiện nay để kết nối thuận lợi từ trung tâm thành phố Hà Nội với huyện Đông Anh và các tỉnh phía Bắc.