Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

TP.HCM: Điểm tập kết rác lấn chiếm lòng đường, gây ô nhiễm

Huy Phong - Diễm Thuý: Chủ nhật 02/06/2024, 14:15 (GMT+7)

Trong thời gian qua, đường dây nóng kênh VOV Giao thông liên tục nhận được nhiều phản ánh của thính giả về các điểm tập kết xe rác lộ thiên trên đường Trường Sa, Kỳ Đồng, Hoàng Sa (thuộc địa bàn quận 3, TP.HCM) lấn chiếm lòng đường gây cản trở giao thông, ô nhiễm môi trường...

Chạy dọc tuyến đường Trường Sa, Hoàng Sa (quận 3, TP.HCM) vào mỗi chiều tối, không khó để bắt gặp hình ảnh các xe thu gom rác dân lập (xe lôi, xe ba gác….) tập kết đậu tràn lan trên đường. Theo ghi nhận của PV VOV Giao thông, từ khoảng 18h hàng ngày, các xe rác dân lập bắt đầu đi thu gom rác của người dân, sau đó về tập kết trên đường Trường Sa đoạn gần cầu Công Lý, đường Hoàng Sa đoạn qua Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn (phường 11, quận 3)... để đợi các xe ép rác đến lấy.

Tại các điểm tập kết này, có hàng chục xe rác xếp hàng dài đậu tràn dưới lòng đường. Các xe rác lấn chiếm hết nửa làn đường của người đi xe máy; nước trong xe rác chảy lênh láng xuống đường bốc mùi hôi thối, còn trên vỉa hè thì đầy những bao rác, rác chất thành từng đống lớn chiếm hết lối của người đi bộ....

Điểm tập kết xe rác trên đường Trường Sa đoạn gần cầu Công Lý

Điểm tập kết xe rác trên đường Trường Sa đoạn gần cầu Công Lý

Thường xuyên lưu thông trên đường Hoàng Sa, Trường Sa - anh Trần Đăng Khôi (35 tuổi - một tài xế xe công nghệ) ngao ngán cho biết:

“Cái tình trạng này tôi thấy thường xuyên luôn. 7-8h tối giờ đó họ tập kết rất là đông. Nó chiếm 1 phần làn đường của người đi xe máy, di chuyển qua rất là khó. Nhiều xe máy họ né những chiếc xe lôi, xe rác đó thì họ sẽ lấn sang làn oto gây cản trở, kiểu mình thiếu quan sát xíu là dễ gây ra tai nạn lắm, xe máy cũng vậy mà oto cũng vậy. Nói chung nhiều khi cũng bức xúc”

Hàng chục xe rác đậu tràn dưới lòng đường trên đường Hoàng Sa đoạn đoạn qua Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn

Hàng chục xe rác đậu tràn dưới lòng đường trên đường Hoàng Sa đoạn đoạn qua Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn

Sinh sống hơn 5 năm trên đường Hoàng Sa gần điểm tập kết xe rác, anh Trương Minh Nghĩa (40 tuổi) cũng bức xúc cho biết:

“Bản thân anh thấy họ tập trung rác cũng gây khó khăn cho giao thông với lại.... Ô nhiễm thì thật sự nó ô nhiễm thiệt. Có mùi ghê lắm chứ không phải là không có mùi. Mình đi ngang qua  mình cũng ớn. UBND quận 3 cũng nên xem xét có 1 khu vực nào đó cho họ tập trung gần gần đó. Xây cái bờ tường lên cho người ta tập trung rác về đó cho nó bớt cái mùi đi, nói chung thì về giao thông cũng đẹp, cảnh quan thành phố cũng đẹp”

Một đoạn vỉa hè nhếch nhác, đầy những bao rác trên đường trên đường Hoàng Sa

Một đoạn vỉa hè nhếch nhác, đầy những bao rác trên đường trên đường Hoàng Sa

Tương tự, tại góc đường Kỳ Đồng (đoạn giao với đường Trần Quốc Thảo, phường 9, quận 3) cũng tồn tại điểm tập kết xe rác khiến nhiều người dân bức xúc. Theo ghi nhận của PV, tại khu vực này, nhiều xe rác dân lập chở đầy rác, đậu lấn chiếm gần hết một làn đường, khiến các phương tiện đi cùng chiều phải lấn sang làn đường ngược chiều...

Điều đáng nói là điểm tập kết xe rác ở gần ngay giao lộ, lưu lượng phương tiện từ nhiều hướng đổ về nhưng các xe rác này lại không được trang bị đèn báo hiệu. Điều này rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao.

Chị Bùi Thị Nga (35 tuổi) – một người dân sinh sống tại đây cho biết: “Điểm tập kết rác này tồn tại lâu rồi, mấy năm rồi. Nó ngay ngã ba, ngay giao lộ như này nó che khuất tầm nhìn rồi đường thì vạch kẻ liền, xe lấn làn các phương tiện dễ gây tai nạn lắm. Tôi cũng thấy nhiều vụ rồi, nói chung nhiều bất cập lắm mà mãi không thấy chính quyền địa phương nhưng không thấy giải quyết điểm tập kết này”.

Xe rác đậu lấn chiếm gần hết một làn đường ở góc đường Kỳ Đồng đoạn giao với Trần Quốc Thảo

Xe rác đậu lấn chiếm gần hết một làn đường ở góc đường Kỳ Đồng đoạn giao với Trần Quốc Thảo

Trước tình trạng nhiều điểm tập kết xe rác lộ thiên trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông, Kênh VOVGT có công văn gửi UBND quận 3, TP.HCM để tìm hiểu phương hướng giải quyết những bất cập này và sẽ tiếp tục thông tin sau khi nhận được phản hồi.

 

Huy Phong - Diễm Thuý/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn