Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Chủ Nhật, 27/4/2025
Giao thông

TP.HCM đề xuất bổ sung xe đạp công cộng do nhu cầu tăng cao

Lê Tùng: Chủ nhật 02/04/2023, 17:59 (GMT+7)

Ngày 2/4, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM có văn bản đề xuất Sở GTVT bổ sung xe đạp công cộng tại khu vực trung tâm Quận 1.

Ảnh minh họa: PLO

Ảnh minh họa: PLO

Theo đó, qua theo dõi, khu vực có nhu cầu sử dụng xe đạp công cộng của người dân đang tăng cao tại vòng xoay Quách Thị Trang, đường Lê Lợi (Quận 1). Tại các trạm (005 – Nguyễn Huệ, 032 – Trung tâm thương mại Saigon Centre và 004 – Thương xá TAX) xảy ra tình trạng nhiều khách có nhu cuầ nhưng không có xe để sử dụng dịch vụ, đặc biệt là vào cuối tuần.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đã phối hợp cùng Công ty Trí Nam (nhà đầu tư đang triển khai thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng) tổ chức khảo sát khu vực vòng xoay Quách Thị Trang - đường Lê Lợi - đường Nguyễn Huệ - Công viên bến Bạch Đằng - đường Hàm Nghi (quận 1).

Các bên thống nhất đề xuất bổ sung 7 vị trí bố trí trạm xe đạp công cộng. Ước tính mỗi vị trí có 10-20 ô đỗ xe.

Cụ thể, khu vực Quảng trường Bến Thành tương lai gồm các điểm: Cạnh lối lên xuống ga Bến Thành (gần đường Huỳnh Thúc Kháng - tiếp giáp Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn); cạnh lối lên xuống ga Bến Thành (phía trước trung tâm thương mại đang xây dựng - đường Trần Hưng Đạo); cạnh lối lên xuống ga Bến Thành (tiếp giáp Công viên 23/9 - đường Lê Lai);

Khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ - công viên Bến Bạch Đằng gồm các điểm: Cạnh lối lên xuống ga Nhà hát TP.HCM (vỉa hè đường Lê Lợi - trước Công ty Saigontourist); nhà sách Fahasha Nguyễn Huệ (40 Nguyễn Huệ); tòa nhà Sunwah Nguyễn Huệ (115 Nguyễn Huệ); Công viên bến Bạch Đằng (đường Tôn Đức Thắng - đối diện khách sạn Liberty, gần trạm xe buýt bến Bạch Đằng).

Trước đó, giữa tháng 12/2021, Sở GTVT TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã chính thức triển khai thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng trên địa bàn quận 1.

Xe đạp được bố trí ở 43 vị trí trên vỉa hè một số tuyến đường tại quận 1, gần các trạm dừng, nhà chờ xe buýt, công viên để phục vụ đi lại với các chặng đường ngắn.

Giá vé giai đoạn thí điểm được tính theo thời gian, cụ thể 5.000 đồng/30 phút, 10.000 đồng/60 phút.

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
vovgiaothong.vn
Thu nhập khủng, cá nhân kinh doanh xe điện trẻ em bất chấp lệnh cấm

Thu nhập khủng, cá nhân kinh doanh xe điện trẻ em bất chấp lệnh cấm

Như VOV Giao thông quốc gia đã từng đề cập về thực trạng kinh doanh xe điện trẻ em ở không gian đi bộ Hồ Gươm không chỉ gây nhếch nhác, ảnh hưởng tới bộ mặt của Thủ đô mà còn khiến người dân và du khách lo lắng.

Sở hữu hệ thống metro dài thứ ba thế giới, người dân Ấn Độ vẫn “hờ hững” với metro

Sở hữu hệ thống metro dài thứ ba thế giới, người dân Ấn Độ vẫn “hờ hững” với metro

Một nghiên cứu mới đây cho thấy 7/13 hệ thống tàu metro tại Ấn Độ đang gặp khó khăn khi thậm chí không đạt nổi 10% số lượng hành khách ước tính. Đây là một con số đáng báo động đối với những dự án tiêu tốn hàng chục tỷ rupee. Vậy điều gì đang cản trở người dân đô thị sử dụng metro?

Giá xăng dầu tiếp tục giảm về gần 18.000 đồng/lít

Giá xăng dầu tiếp tục giảm về gần 18.000 đồng/lít

Chiều nay (17/4) trong kỳ điều chỉnh giá xăng, dầu theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chính - Công Thương, giá xăng dầu tiếp tục giảm.

Điều gì khiến hơn 1,3 triệu thanh niên '3 không'?

Điều gì khiến hơn 1,3 triệu thanh niên "3 không"?

Một con số đáng chú ý mà Cục Thống kê vừa công bố là hiện có hơn 1,35 triệu thanh niên trong độ tuổi 15-24 không đi học, không có việc làm và cũng không tham gia đào tạo. Tỷ lệ thanh niên không đi học cũng không đi làm có xu hướng tăng lên, đang chiếm 10,4% tổng số thanh niên.

Từ tinh thần của “Tàu Không số” đến nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới

Từ tinh thần của “Tàu Không số” đến nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới

Trong kháng chiến chống Mỹ, đường Hồ Chí Minh trên biển là hiện thân của lòng quả cảm, ý chí sắt đá; một huyền thoại có thật, một kỳ tích của dân tộc Việt Nam anh hùng; góp phần to lớn làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975.

Du khách đến TP.HCM dịp lễ 30/4 cần lưu ý gì khi đang vào đợt nắng nóng gay gắt?

Du khách đến TP.HCM dịp lễ 30/4 cần lưu ý gì khi đang vào đợt nắng nóng gay gắt?

Gần tới ngày 30/4 dự báo rất đông du khách trong và ngoài nước sẽ đến TP.HCM tham quan du lịch, tham dự những sự kiện lớn nhân 50 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Thời điểm này trùng với đợt nắng nóng gay gắt của Nam bộ, thời tiết sẽ chuyển mùa kèm theo nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan.

Người đàn ông gánh phở

Người đàn ông gánh phở

Ở phố Tống Duy Tân, có một người đàn ông vẫn ngày ngày gánh phở – không phải bằng đôi chân di chuyển, mà bằng ký ức được đúc lại trong một dáng hình.